กีฬา
100 year

สโมสรนักสู้ 06/03/58

โรจน์ อนันต์6 มี.ค. 2558 05:01 น.
SHARE

งานใหญ่คนกีฬาวันนี้ ประกาศผลรางวัล “สยามกีฬาอวอร์ดส์” ที่ค่าย สยามสปอร์ต จัดกันมาเป็นปีที่ 9 แล้ว ที่ โรงละครอักษรา คิงเพาเวอร์ ซอยรางน้ำ ถ่ายทอดสดให้ชมกันทาง สยามสปอร์ตไลฟ์ ทรูวิชั่นส์ ช่อง 695 ระหว่าง 14.30-16.30 น.

ศึกครั้งนี้ใหญ่หลวงนัก เทนนิส เดวิสคัพ โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 1 รอบแรก วันนี้ถึงวันอาทิตย์ (8 มี.ค.) ระหว่าง ไทย กับเกาหลีใต้ ที่ ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี 4 นักหวดลูกสักหลาดไทย ดนัย อุดมโชค วริศ สอนบุตรนาค และคู่แฝด สนฉัตร กับ สรรค์ชัย รติวัฒน์ ชื่อชั้นก็ไม่ได้เป็นรองคู่ต่อสู้ จะได้เปรียบก็ตรงที่ได้เล่นในบ้าน โอกาสแพ้-ชนะของทั้งสองทีมมีพอๆ กัน อย่างนี้แล้ว จะไม่ไปช่วยกันเชียร์ ทีมไทย กันก็คงจะไม่ใช่แฟนเทนนิสจริง

ดนัย อุดมโชค - วริศ สอนบุตรนาค

กีฬาระดับโลกที่แข่งกันในเมืองไทย ศึก โมโตครอสชิงแชมป์โลก สนามที่ 2 ของปีนี้ ที่สนามแข่งรถไทยแลนด์เซอร์กิต นครชัยศรี วันนี้ตรวจสภาพรถ วันเสาร์ที่ 7 มี.ค. ซ้อมและควอลิฟาย และวันสำคัญ อาทิตย์ที่ 8 มี.ค. เป็นวันแข่งจริง ปีนี้ซึ่งจัดในไทยเป็นปีที่ 3 แล้ว มีนักบิด 92 คนจากกว่า 25 ชาติร่วมแข่งขัน

ไฮไลต์ของ โมโตครอสชิงแชมป์โลก ปีนี้ คือการประชันกันระหว่างสองสุดยอดนักบิดเหินฟ้าจากสองฝั่งทวีป อันโตนิโอ ไคลอรี จาก อิตาลี กับ ไรอัน วิลโลโปโต จาก สหรัฐฯ ในรุ่น MXGP 450 cc ที่ว่ากันว่าเป็นคู่ดวลในฝัน และปีนี้จะเป็นครั้งแรกที่จัดรุ่น WMX 250 cc ของนักแข่งหญิงล้วนๆ 25 คนจาก 14 ประเทศ และยังมีกิจกรรมออกบูธของสินค้าแบรนด์ดัง ร่วมทดสอบรถจักรยานยนต์ Enduro X การแสดงดนตรีสดชาวร็อก Lasthoper การแสดงมอเตอร์ไซค์ผาดโผน Thai Stunts Show และกิจกรรมบันเทิงที่เตรียมไว้สำหรับงานระดับโลกครั้งนี้อีกมาก คงเป็นช่วงเวลาแห่งความตื่นเต้นและความสุขของสาวกบังโคลนลอยทั้งหลาย

ยกทัพไปดูงานสถานีโทรทัศน์ที่ ญี่ปุ่น “เฮียฮ้อ” สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ คงจะเตรียมคว้าเอาคอนเทนต์กีฬาเด็ดๆ มาเซอร์ไพรส์เขย่าวงการกีฬาบ้านเรา มวยไทย มวยโลก ก็มีให้ชมทาง ช่อง 8 กันแล้ว เที่ยวนี้ทายว่าน่าจะเป็นเรื่องของ มวยปล้ำ ซะละมัง

สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ - วีนัส อัศวสิทธิถาวร

งานเดิน-วิ่งชื่อเก๋ไก๋ “นิเทศฯ จุฬาฯ Fun Run 50 ปี วิ่งทีนึง” กิจกรรมแรกที่จัดขึ้นเพื่อฉลองครบ 50 ปีแห่งการสถาปนา คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย วันอาทิตย์ที่ 8 มี.ค. “นายกตู่” วีนัส อัศวสิทธิถาวร นายกสมาคมนิสิตเก่าฯ เตรียมงานสนุกๆ ไว้ต้อนรับนักวิ่งทั้งหลาย ถ้าจะจัดครั้งต่อไป สงสัยคงต้องเป็น “60 ปี วิ่งอีกที” แน่

นานๆ จะมี นักชกไทยได้รับความสนใจในระดับโลกจริงๆ ซักคน วันอาทิตย์นี้อย่าพลาดชมการถ่ายทอดคู่มวยป้องกันแชมป์โลกรุ่น ฟลายเวท ของ สหพันธ์มวยนานาชาติ ระหว่าง อำนาจ เกษตรพัฒนา เจ้าของตำแหน่งกับผู้ท้าชิง ที่เป็น แชมป์เหรียญทองโอลิมปิก ชาว จีน โจวซื่อหมิงที่คนไทยเรียกกันไปเรียกกันมากลายเป็นซูชิหมิง ตั้งแต่ 20.30 น. เป็นต้นไป ทางช่องโมโน 29 

โรจน์ อนันต์อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สโมสรนักสู้โรจน์ อนันต์ดนัย อุดมโชควริศ สอนบุตรนาคสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์วีนัส อัศวสิทธิถาวร

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้