ฝูงแมวยึดครองเกาะญี่ปุ่น

ข่าว

  ฝูงแมวยึดครองเกาะญี่ปุ่น

  คุณนิติ นวรัตน์

   6 มี.ค. 2558 05:01 น.

   เกาะเล็กๆแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น ซึ่งมีประชากรอาศัยตั้งถิ่นฐานบ้านเรือนอยู่เพียง 22 คน โดนแมวฝูงใหญ่ครอบครองโดยปริยายซะแล้ว ชาวบ้านเองก็จนใจไม่รู้จะทำฉันใดดี

   แรกเริ่มเดิมทีชาวเกาะอาโอชิมะ นอกฝั่งทะเลจังหวัดเอะฮิเมะ นำแมวจากแผ่นดินใหญ่ไปเลี้ยงและปล่อยไว้บนเกาะ เพื่อให้พวกมันช่วยปราบหนูที่กัดแทะทำเรือไม้เสียหาย และเมื่อไม่มีศัตรูแมว ประชากรวิฬาร์เลยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ชนิดรั้งไม่สะดุดหยุดไม่อยู่

   ปัจจุบันมีแมวราว 120 ตัว ในจำนวนนี้เป็นหมันหรือไม่เจริญพันธุ์แค่ 10 ตัว พวกมันยังชีพด้วยพืชพันธุ์ สัตว์น้ำและเศษอาหาร ข้อสำคัญแมวเป็นสัตว์นักล่าหาอาหารตัวฉกาจ

   ปกติหมู่บ้านเกาะอาโอชิมะสงบ ไม่มีโรงแรมหรือร้านค้า แต่เดี๋ยวนี้โด่งดังกระฉ่อนทั่วทุกหัวระแหง รู้จักกันดีในนาม “เกาะแมว” ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากแผ่นดินใหญ่โดยสารเรือเฟอร์รี่วันละสองเที่ยวไปเยี่ยมชม ทำเอาชาวเกาะหลายคนกังวลว่าชีวิตอันเงียบสันโดษพวกเขาจะถูกรบกวน “ฉันได้แต่หวังว่ากิจการท่องเที่ยวจะไม่นำความลำบากมาให้พวกเรา” ชาวบ้านคนหนึ่งกล่าว

   ถ้าจะให้แก้ด้วยการกำจัดฝูงแมว พวกเขายอมรับว่าทำไม่ลง สงสารวิฬาร์สัตว์โลกตาบ้องแบ๊ว.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์