ไพบูลย์ หนุน เทียนฉาย ไม่เอาลูก-เมีย กินเงินหลวง

ข่าว

  ไพบูลย์ หนุน เทียนฉาย ไม่เอาลูก-เมีย กินเงินหลวง

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 มี.ค. 2558 16:05 น.

   นายไพบูลย์ นิติตะวัน สปช. หนุน "เทียนฉาย" เห็นด้วย ไม่นำ ลูก- เมีย เข้ามารับตำแหน่งผู้ช่วยฯ กินเงินเดือนราชการ ชี้แม้ไม่มีข้อห้าม แต่อยู่ที่จิตสำนึก ถ้าเห็นว่าไม่ดีก็ไม่ควรดันทุรัง

   วันที่ 4 มี.ค.นายไพบูลย์ นิติตะวัน ในฐานะสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ(สปช.) กล่าวถึงกรณี สังคมวิจารณ์สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) ที่แต่งตั้งบุตร ภรรยา ญาติ พี่น้อง เป็นผู้ช่วยในตำแหน่งต่างๆ จนล่าสุด สนช.ต้องสั่งยกเลิกเพื่อลดกระแสกดดันว่า ส่วนตัวเห็นว่าเรื่องใดที่สังคมคลางแคลงใจว่า ไม่ควรทำก็ควรยกเลิก ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นก็ไม่ใช่เรื่องคอขาดบาดตายอะไร และไม่ควรไปฝืน เพราะเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน หากสังคมหรือคนส่วนใหญ่เห็นว่า ไม่ดี ไม่เหมาะสม ก็ควรหยุดอย่าฝืนดันทุรัง

   เมื่อถามว่า ล่าสุด นายเทียนฉาย กีระนันทน์ ประธาน สปช. ออกมาระบุว่า ทาง สปช.ก็ต้องปฏิบัติเช่นเดียวกับ สนช.หากพบว่า มีการแต่งตั้งเครือญาติเข้ามาเป็นผู้ช่วยในตำแหน่งต่างๆ แม้ไม่มีข้อห้ามแต่อยู่ที่จิตสำนึก หากพบต้องลาออก นายไพบูลย์ กล่าวว่า “เห็นด้วย และสำหรับผมก็ไม่ได้นำเครือญาติเข้ามารับตำแหน่งแต่อย่างใด”.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 09:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์