โตโน่ เหวอ!! กองละครทำประกันชีวิตให้ เล่นตี๋ใหญ่หวิดเสี่ยงตาย

ข่าว

  โตโน่ เหวอ!! กองละครทำประกันชีวิตให้ เล่นตี๋ใหญ่หวิดเสี่ยงตาย

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 มี.ค. 2558 15:30 น.

   โตโน่ ภาคิน ทุ่มสุดตัวรับบทตี๋ใหญ่ เผยเล่นเองเกือบทุกฉากโดยไม่ใช้ตัวแสดงแทน ถึงขั้นทางกองถ่ายต้องทำประกันชีวิตให้ ลั่นภูมิใจที่คนมองเห็นความสามารถ...

   มารับบท ตี๋ใหญ่ ในละครฟอร์มยักษ์เรื่อง เพชฌฆาตดาวโจร ของช่อง one ที่ได้หนุ่ม โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ มาเป็นตัวเอกของเรื่อง ซึ่งเจ้าตัวก็รู้สึกดีใจสุดๆ แถมต้องเล่นบู๊แบบเต็มพิกัด เล่นเองโดยไม่ใช้สแตนด์อินอีกด้วย 

   หล่อเชียว
   หล่อเชียว

   ละครเรื่อง ตี๋ใหญ่ เป็นยังไงบ้าง ถ่ายทำไปถึงไหนแล้ว เห็นบอกว่าเป็นงานละเอียด? "งานละเอียดมาก เพราะว่าฉากแต่ละฉากมันถ่ายทำเป็นวันเลย แอ็กชั่น แล้วมันก็เป็นการถ่ายแบบใหม่ด้วย คือเราไม่ใช้ตัวแสดงแทน ดังนั้น เราต้องทุ่มเต็มที่ การวิ่งตัดหน้ารถ รถขับมาเราต้องกระโดดสไลด์ไปกับกระโปรงหน้ารถ แล้วมีรถทัวร์มาจอดข้างหน้าแล้วเราต้องเหยียบยางรถกระโดดเข้าไปทางหน้าต่างรถทัวร์ แล้วเราเล่นเองหมด มันท้าทายเรามาก มีแผลกลับไปทุกวันแหละ แต่เรารู้สึกภูมิใจมากเลย เวลาที่เราเห็นว่าตัวละครตัวนี้มันมีพลังของมันอยู่ แล้วมันก็เป็นการถ่ายแนวใหม่ที่ผมรู้สึกว่าได้ตอบแทนทุกสิ่งทุกอย่างที่เรามีให้กับคนดูครับ" จริงๆ มีตัวแสดงแทน แต่ทำไมเราไม่ใช้? "จริงๆเค้าเสนอมาในตอนแรก ตอนที่เริ่มพูดคุยกัน แต่ว่าผมกับทางผู้กำกับก็เห็นด้วยว่าอยากจะเล่นเอง ก็ต้องซ้อมหนักหน่อย แต่มันก็ภูมิใจ"

   คู่พระนางของเรื่อง
   คู่พระนางของเรื่อง

   มันจะมีฉากที่เสี่ยงกว่านี้ไหม? "ถ้าที่ผ่านมาก็ถ่ายไปบ้างแล้ว อย่างโดนไม้ตี เราใช้ไม้ที่ใช้ในการแสดงแต่ใช้ฟาดจริงๆ แต่มันไม่ได้เจ็บมากนะ แต่ภาพที่มันออกมาสวยนะ เรารู้สึกว่าอาจจะมึนนิดหน่อยแต่เราได้ทำเต็มที่แล้วที่เราควรจะทำ เพราะก่อนหน้าที่จะถ่ายเราไปศึกษาของต่างประเทศว่าเค้าถ่ายทำกันยังไง นักแสดง พระเอกที่เก่งๆ เค้าทำงานกันแบบไหน เค้าก็ลงทุนมาก เราก็อยากทำงานที่มีคุณภาพให้กับแฟนๆ ได้ดูกัน เรื่องนี้ผมว่ามันก็ยิ่งใหญ่มาก ก็อยากจะทำมันออกมาให้ดีที่สุด แล้วนักแสดงแต่ละคนที่ได้ร่วมกับผม มันคือความฝันของนักแสดงคนหนึ่งเลยนะที่ได้เจอกับพี่ตู่ นพพล ได้เจอกับพี่ต่าย เพ็ญพักตร์ ที่มาเล่นเป็นพ่อแม่เรา ผมก็รู้สึกมันควรจะต้องทำให้เต็มที่"

   อาตู่กับพี่ต่าย รับบทเป็นพ่อแม่ในเรื่อง
   อาตู่กับพี่ต่าย รับบทเป็นพ่อแม่ในเรื่อง

   มีกลับไปดูเวอร์ชั่นเก่าไหม? "ไม่ครับ เพราะเวอร์ชั่นนี้เราจะไม่อิงกับเวอร์ชั่นเก่าเลยครับ" เปลี่ยนบทไปเลย? "ครับ เปลี่ยนไปเลย คือว่าเรามีแนวทางที่ชัดเจนของเราว่าจะทำออกมาในแนวไหน อยากจะชี้ให้เห็นในมุมไหนของคนที่เป็นโจร หรือเหตุผลอะไรที่เค้าต้องเป็นคนเลว เราไม่ได้เล่าว่ามาถึงเค้าเป็นโจรเลย แต่เราเล่าตั้งแต่ต้นว่าเค้าเป็นคนยังไงมาตั้งแต่แรก เค้ามีความเป็นอยู่แบบไหน เหตุผลอะไรที่ทำให้คนๆ หนึ่งผิดจากหน้ามือเป็นหลังมือ ซึ่งแน่นอนเราไม่ได้จะทำตี๋ใหญ่เหมือนในเวอร์ชั่นที่ผ่านมา" ดูล่ำขึ้นกว่าเดิม? "น้ำหนักผมขึ้นจากเมื่อก่อน 62 ตอนนี้เป็น 65 เพราะเรื่องนี้ครับ คือสิ่งที่ผู้กำกับเค้าบรีฟมา เค้าไม่ต้องการก้ามปู แต่เค้าต้องการแบบนักกีฬาที่มันชัดเจน เพราะว่าเป็นสิ่งที่ผมต้องใช้ ถ้าผมจะตัวใหญ่มากไปกว่านี้ไม่ได้เพราะเราต้องปีน เราต้องกระโดด คือการหลบมีฉากหนึ่งที่คนขนของผ่าน ซึ่งมีความสูงประมาณแค่ 30-40 เซนติเมตร แต่เราต้องรีบวิ่งและสไลด์มา เล่นเอง ถ้าเราพลาดมันก็โดน ดังนั้น เราต้องต้องซ้อมเยอะมากครับ แต่โชคดีที่เรามีพื้นฐานของการต่อยมวย แล้วก่อนที่จะต้องไปถ่ายฉากนั้นๆ เนี่ย ทางทีมงานก็ติดต่อคนที่จัดคิวบู๊ให้กับหนังฝรั่ง ซึ่งเค้าก็มาสอนผมก่อนว่าจะทำยังไงในการสไลด์ ใช้หัวเข่าแบบไหน มันเซฟยังไงไม่ให้เราไม่เจ็บมาก แต่มันก็ต้องมีบ้าง มันต้องทำอยู่ในพื้นฐานของความเป็นจริงด้วย ไม่เว่อร์ครับ พระเอกเป็นคนจริงๆ มีตัวตนจริงๆ เค้าเป็นมนุษย์ ดังนั้นจะให้ไปกระโดดสูง ไม่ตายมันก็ไม่ใช่ เรื่องนี้มีอะไรหลายๆ อย่างที่สอดแทรก ไม่ว่าจะเรื่องของชีวิตจริงๆ ของคนที่ไม่รู้ว่าต้องเจออะไรบ้าง ชีวิตที่มันเลือกไม่ได้มันมีอยู่จริงนะครับ กับสังคม หรือเรื่องของความเชื่อ เชื่อในเรื่องของคาถา เครื่องลาง ความเชื่อแบบไทยๆ ที่สืบต่อกันมา มันมีหลายอย่างที่อยู่ในเรื่องนี้"

   ชีวิตของตี๋ใหญ่
   ชีวิตของตี๋ใหญ่
   ฉากเสี่ยงตายขนาดนี้ หนุ่มโตโน่เล่นเองไม่ใช้สแตนด์อินแต่อย่างใด
   ฉากเสี่ยงตายขนาดนี้ หนุ่มโตโน่เล่นเองไม่ใช้สแตนด์อินแต่อย่างใด

   หลายคนมองว่าบทนี้เหมาะกับโตโน่มาก? "ผมดีใจนะ จริงๆ ผมดีใจ คือพอครั้งแรกที่เข้าไป ผู้กำกับเขาเรียกเข้าไป และบอกว่า คนที่จะเป็นตี๋ใหญ่ได้ ไม่ใช่จะเอาใครมาเป็นก็ได้ และในประเทศนี้เนี่ย เค้าบอกว่าเค้ามองไม่เห็น แล้วพอเค้าโหวตเสียงว่าเป็นเรา เรารู้สึกว่าภูมิใจ แต่มันก็มีความคิดว่า เป็นเพราะผมเหมือนโจรรึเปล่า (หัวเราะ) ผมก็ไปดูรูปเก่าๆ เค้านะ ถามว่ามันมีส่วนคล้ายมั้ย วิธีการคิดหรือการดำเนินชีวิตมันคล้ายเราในบางมุมมั้ย มันมีที่มันคล้าย ก็รู้สึกดีใจ แต่ก็ถามผู้กำกับให้ชัดเจนแหละว่า เพราะผมเหมือนโจรเหรอ เค้าก็บอกว่าไม่ใช่ แต่ในเรื่องของบุคลิกหรือการตีความ บางครั้งมันทำให้เรานึกถึง" หรือเพราะพอเราใส่แว่นไปเลยดูคล้ายตี๋ใหญ่? "ตอนแรกก็ไม่คิดนะ พอได้ดูทีเซอร์แล้ว มันก็เหมือนเป็นอีกคนหนึ่งที่อยู่ในร่างเรา"

   ตี๋ใหญ่เวอร์ชั่น 2015 หล่อมาก
   ตี๋ใหญ่เวอร์ชั่น 2015 หล่อมาก

   แต่กระแสออกมาเป็นบวกไง? "ผมดีใจ เรารู้นะว่าที่ผ่านมาเราเจอทั้งบวกและลบ ลบเยอะก็มี บวกเยอะก็มี ทำแล้วไม่ถูกใจในสิ่งที่เราทำ ไม่ว่าจะจากชีวิตเราจริงๆ หรือจากงานที่เราทำ มันมีกระแสมาตลอดและเรารู้อยู่แล้วว่า ตี๋ใหญ่หรือละครเรื่องนี้ มันเป็นสิ่งที่คนรอคอย ดังนั้นเราต้องเจอแน่ แต่ไม่รู้ว่าจะดีหรือร้าย ถึงจะร้ายเราก็จะทำให้ดีที่สุด แต่พอมันออกมาดี มันยิ่งเป็นกำลังใจให้เราทำการบ้าน หรือทำความเข้าใจกับบท เชื่อมั้ยว่าผมกลับไปบ้าน ในช่วงแรกที่มันยังไม่คุ้นกับปืน ผมต้องไปหัดจับปืนขึ้นมาวันหนึ่งเป็นหลายร้อยครั้ง เพราะให้มันคล่องที่สุด เพราะว่าผู้กำกับต้องการให้ผมคุยกันไป ประกอบปืนไปโดยที่ผมไม่ต้องมอง เราต้องไปฝึกให้ทำให้ได้ ซึ่งมันก็เป็นความภูมิใจสำหรับคนที่เค้าชอบ คุ้มแล้วกับการที่อยู่ดีๆ เค้าก็เอาเอกสารมาว่า เนี่ย เรื่องนี้ต้องทำประกันนะ เราก็ถามว่าทำไมต้องทำประกันชีวิต (หัวเราะ) เค้าก็มาถามว่าจะมอบให้ใคร เราก็สงสัยว่าทำไมต้องขนาดนั้น เค้าก็บอกว่ามันต้องมีฉากที่อยู่บนเรือแล้วต้องลอยจากเรือข้ามกระท่อม แล้วก็มีฉากที่วิ่งปาดหน้า ผมก็เข้าใจ เอ้า เซ็นก็เซ็น ทำประกันก็ได้" เมื่อไหร่จะปิดกล้อง? "เพิ่งเริ่มเองครับ เพราะตั้งแต่เปิดมาปลายปี ยังได้ไม่เยอะเลยครับ มันงานละเอียด ฉากหนึ่งค่อนข้างใช้เวลานาน" เหมือนจะเป็นละครฟอร์มยักษ์ของเอ็กแซ็กท์เลย? "ฟอร์มยักษ์แน่นอนครับ แต่ว่าผมรู้สึกว่าเราจะได้ดูจริงๆ ปลายปีนะ เต็มที่ผมว่าใช้เวลาอย่างน้อย 5 เดือนครับ".

   โตโน่บอกว่า พอมาเล่นเรื่องนี้ ทำให้ปืนกลายเป็นเพื่อนคู่ใจไปแล้ว
   โตโน่บอกว่า พอมาเล่นเรื่องนี้ ทำให้ปืนกลายเป็นเพื่อนคู่ใจไปแล้ว
   ประชันฝีมือกับพระเอกรุ่นใหญ่ พี่แท่ง ศักดิ์สิทธิ์
   ประชันฝีมือกับพระเอกรุ่นใหญ่ พี่แท่ง ศักดิ์สิทธิ์
   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 02:03 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์