'เทียนฉาย' ปัดไม่รู้มี สปช. ตั้งเครือญาติช่วยงานหรือไม่

ข่าว

  'เทียนฉาย' ปัดไม่รู้มี สปช. ตั้งเครือญาติช่วยงานหรือไม่

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 มี.ค. 2558 14:00 น.

   เทียนฉาย กีระนันทน์” ปธ.สปช. ปัดไม่รู้มีตั้งเครือญาติช่วยงาน ชี้ไม่มีข้อห้ามแต่อยู่ที่จิตสำนึก ลั่นพบต้องลาออก

   วันที่ 4 มี.ค. นายเทียนฉาย กีระนันทน์ ประธานสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) กล่าวถึงกรณีที่สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) แต่งตั้งบุตร ภรรยา ญาติ พี่น้อง เป็นผู้ช่วยในตำแหน่งต่างๆ ว่า เรื่องนี้ตนไม่ทราบว่าใน สปช.มีหรือไม่ เพราะตนไม่ต้องเซ็นแต่งตั้งจะรู้ก็ต่อเมื่อเป็นข่าว ซึ่งเหมือนกับนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธาน สนช.ก็รู้เมื่อข่าวออกมาแล้วเหมือนกัน แต่ สปช.ก็ใช้ระเบียบเดียวกันกับ สนช. ทั้งนี้ ในส่วนของตนไม่ได้ตั้งใครให้มาช่วยงานเลย เพราะถือว่ามาทำงานเพียงระยะสั้นและเจ้าหน้าที่ก็ช่วยงานดีอยู่แล้ว

   เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า หากพบว่ามีสมาชิก สปช.ตั้งเครือญาติมาช่วยงานจะแก้ไขอย่างไรเพราะ สนช.ให้ลาออก นายเทียนฉาย กล่าวว่า ก็ต้องปฏิบัติเหมือนกันและเรื่องนี้ไม่ได้มีข้อห้ามไว้ แต่ก็อยู่ที่ความสำนึกทางจริยธรรม ซึ่ง ส.ว.ในอดีตที่ผ่านมาก็มีการตั้งคนใกล้ชิดมาช่วยงาน แต่เขาก็เรียนจบปริญญาและมีความรู้ทางด้านกฎหมาย ซึ่งก็ไม่น่าจะผิดอะไร เพราะเขาก็ต้องการคนที่ไว้ใจได้ และมีความรู้มาช่วยงาน แต่หากตั้งคนที่ยังเรียนไม่จบก็ถือว่าไม่เหมาะสม.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 14:39 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์