'อำนาจ' กระแสแรง! คนแห่ต้อนรับ งงอดีตติดคุก

ข่าว

  'อำนาจ' กระแสแรง! คนแห่ต้อนรับ งงอดีตติดคุก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   4 มี.ค. 2558 14:30 น.

   “อำนาจ-ซู ชิ หมิง” กระแสแรง พนักงานในโรงแรมเวเนเชียนกว่า 100 คน แห่ต้อนรับแชมป์โลกชาวไทย พร้อมขอถ่ายรูปและขอลายเซ็นอย่างล้นหลาม ขณะที่ท็อปแรงก์สนใจประวัติอำนาจ โดยเฉพาะเรื่องที่เคยติดคุก ก่อนจะก้าวเป็นแชมป์โลก ด้านเจ้าของโรงยิมมวยไทยชาวจีน เชื่อ เจ้าเพชรจะเป็นฝ่ายรักษาแชมป์ได้อีกครั้ง ช่องโมโน 29 ถ่ายทอดสดจากที่โคไทอารีนา เวเนเชียนรีสอร์ต เริ่มเวลา 20.30 น. 7 มี.ค.นี้...


   4 มี.ค. ความเคลื่อนไหว ศึกกำปั้นโลก “โชว์ดาวน์ แอต แซนด์ส” ที่เขตปกครองพิเศษเกาะมาเก๊า ประเทศจีน โดย “เจ้าเพชรอำนาจ เกษตรพัฒนา จะขึ้นป้องกันแชมป์รุ่นฟลายเวทสหพันธ์มวยนานาชาติ กับ ซู ชิ หมิง เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2 สมัยชาวจีน และคู่รอง ปฐมศึก เกษตรพัฒนา ชกตัดเชือกกับอิ๊กหยาง รองแชมป์โลกชาวจีน เพื่อหาผู้ชนะขึ้นชิงแชมป์โลก ไอบีเอฟรุ่นจูเนียร์เวลเตอร์เวท โดยการชกจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 7 มี.ค. ที่โคไทอารีนาเวเนเชียน รีสอร์ท ช่องโมโน 29 ถ่ายทอดสด เวลา 20.30 น. เป็นต้นไป

   ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 มี.ค. ตามเวลาท้องถิ่น อำนาจได้รับเชิญจากทางโรงแรมเวเนเชียน สถานที่ชก ให้ไปร่วมงานโชว์ตัวภายในโรงแรม ปรากฏมีเจ้าหน้าที่พนักงาน ตลอดจนนักท่องเที่ยวผู้มาใช้บริการมากมายหลายร้อยคนปรบมือให้การต้อนรับพร้อมขอร่วมถ่ายรูปกับแชมป์โลกชาวไทย ทั้งมีการแจกลายเซ็นให้กับแฟนมวยชาวจีน กินเวลาราวหนึ่งชั่วโมง

   จากนั้นท็อปแร็งค์ ผู้จัดศึกครั้งนี้ ได้เชิญ อำนาจ และ “จิมมี่” ดร.เอกรัตน์ ไชยโชติช่วง เข้าห้องสตูดิโอเพื่อสัมภาษณ์และบันทึกเทป โดยมี จอห์น กิ๊บบอน ผู้ประสานงานของท็อปแร็งค์ และ คริสตินา พอนเชอร์ พิธีกรสาวคนดัง สัมภาษณ์ความมั่นใจ รวมทั้งสอบถามชีวประวัติ โดยเฉพาะเรื่องสาเหตุที่อำนาจเคยต้องโทษติดคุกมาก่อน ซึ่งแชมป์โลกชาวไทยอธิบายสาเหตุว่า เป็นเพราะสถานภาพยากจน จึงได้คิดสั้นด้วยการวิ่งราวกระชากสร้อย ก่อนเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระหว่างจำคุก ได้ใช้การชกมวยไต่เต้าจนติดทีมชาติ และกลายมาเป็นแชมป์โลกมวยอาชีพ เมื่อพ้นโทษในเวลาต่อมา ทำเอาพิธีกรสาวคนดังของท็อปแร็งค์ ถึงกับอุทานด้วยความน่าทึ่ง เมื่อได้ทราบประวัติจากปากของอำนาจ

   หลังเสร็จสิ้นการบันทึกเทป อำนาจเดินทางไปซ้อมที่ค่ายมวย “ฟู ไว ยิม” โดยมี “อาหง่าว” จิว ซินฮง เจ้าพ่อคนดัง เป็นเจ้าของสถานที่ โดยอำนาจและปฐมศึก ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงเศษ ในการฝึกซ้อมเริ่มซ้อมด้วยการวอร์มโดดเชือก 30 นาที ต่อด้วยการล่อเป้าลงนวมกับ อัลโจ และ ฟรานซิสโก จาโร สองพี่น้องเทรนเนอร์ชาวฟิลิปปินส์ อีก 30 นาที จากนั้นเดินทางกลับที่พัก และทดสอบน้ำหนักตัวเกินเพียงแค่ 1 ปอนด์เท่านั้น

   ด้าน “อาหง่าว” จิว ซินฮง เจ้าของโรงยิมมวยไทย และมีนักมวยในสังกัดเป็นนักมวยไทยรวมทั้ง สันติภาพ ศิษย์อุ๊อุบล แชมป์ WBC มวยไทยรุ่นซุปเปอร์ไลต์เวท เปิดใจว่า ศึกมวยโลกไฟต์นี้กระแสความสนใจของแฟนมวยชาวจีนที่นี่สนใจกันมาก ส่วนใหญ่ยังเชื่อว่า หมิงจะเป็นผู้ชนะ แต่ตนเห็นความแข็งแกร่งของอำนาจที่ผ่านการชกอาชีพมามากกว่า เชื่อว่ามวยคู่นี้จะออกมาสูสีคู่คี่กันและโอกาสที่อำนาจจะเป็นฝ่ายป้องกันแชมป์เป็นไปได้สูงกว่า

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 18:17 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์