วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.เมืองหาดใหญ่คุมเข้ม งดขายเหล้า-เบียร์วันมาฆบูชา

ตร.เมืองหาดใหญ่คุมเข้ม งดขายเหล้า-เบียร์วันมาฆบูชา

  • Share:

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ สนธิกำลังทหารและกองอาสารักษาดินเเดน ออกตรวจร้านค้าเเละสถานบันเทิงในพื้นที่ตามนโยบายของกระทรวงมหาดไทย ให้งดจำหน่ายของมึนเมาในวันมาฆบูชา เบื้องต้นพบว่าประชาชนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี...

จนท.ตำรวจตรวจรถยนต์ที่สัญจรไป-มา กลางเมือง หาดใหญ่


เมื่อวันที่ 4 มี.ค.58 บรรยากาศในวันมาฆบูชา ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เจ้าหน้าที่สามฝ่าย ทั้งทหารชุดร้อย ร.อโนทัย 3 ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ และ อส.อำเภอหาดใหญ่ สนธิกำลังออกตรวจสอบร้านจำหน่ายสุรา ตามสถานบันเทิง ร้านค้าและร้านอาหารบริเวณถนนราษฎร์อุทิศ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งเป็นย่านศูนย์รวมสถานบันเทิงและสถานบริการของ อ.หาดใหญ่ โดยขอความร่วมมือผู้ประกอบการร้านค้าให้งดจำหน่ายสุราและเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในวันมาฆบูชาตามนโยบายของกระทรวงมหาดไทย ที่สั่งการให้ทุกจังหวัดทั่วประเทศตรวจสอบและควบคุมห้ามไม่ให้มีการจำหน่ายสุราในวันมาฆบูชา

ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ สนธิกำลังทหารและกองอาสารักษาดินเเดน ออกตรวจร้านค้าเเละสถานบันเทิง


จากการตรวจสอบพบว่าร้านค้าและสถานบริการส่วนใหญ่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี งดขายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ และจะปิดให้บริการลูกค้าเกือบทั้งหมด ทั้งนี้ หากพบว่ามีการฝ่าฝืนก็จะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

จนท.ตร.-ทหารดูแลกันเต็มที่ สำหรับวันพระใหญ่


อย่างไรก็ตาม ได้เพิ่มมาตรการคุมเข้มป้องกันรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ โดยตั้งจุดตรวจจุดสกัดตรวจค้นรถเป้าหมายที่มีการแจ้งเตือนให้เฝ้าระวัง รวมทั้งตรวจสอบสิ่งผิดกฎหมายทุกชนิด ตามถนนสายหลักและสายรองก่อนเข้าตัวเมืองหาดใหญ่ ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อป้องกันเหตุอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้