ข่าว
100 year

ปั้น แบชเชอร์ ฉายเดี่ยวส่งซิงเกิ้ลแรก เจ้าชายกบ มัดใจคนฟัง

ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2558 12:03 น.
SHARE

หลังกลับมาทำงานเพลงในฐานะศิลปินเดี่ยวครั้งแรก ในเพลง คนไม่ใช่ คือไม่ใช่ จากอัลบั้ม retry กับค่ายโมโนมิวสิคในเครือโมโนกรุ๊ปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา กระแสตอบรับจากแฟนเพลงมีให้ ปั้น แบชเชอร์ หรือ ปั้น เจษฎา ลัดดาชยาพร อย่างล้นหลาม จนทำให้ต้องรีบส่งซิงเกิ้ลใหม่ออกมารับกระแสต่อทันที กับซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด เจ้าชายกบ

ซึ่งปั้นเผยให้ฟังว่า "ผมรู้สึกดีใจมากครับ ที่ได้กลับมาทำในสิ่งที่เรารักอีกครั้ง แฟนเพลงเก่าๆ รวมถึงแฟนเพลงกลุ่มใหม่ๆ ก็ให้การตอบรับเป็นอย่างดี กับเพลง คนไม่ใช่ คือไม่ใช่ เป็นอะไรที่เกินคาดคิดครับ ตอนทำเพลงถามว่าหวังมั้ยที่คนฟังจะชอบ ก็คาดหวังไว้นิดนึงครับ แต่พอเพลงปล่อยแล้วกระแสมันมาเร็วมากจนเกินตั้งตัว พอมาซิงเกิ้ลนี้เลยทำให้การทำงานค่อนข้างกดดัน คิดและทำอย่างรอบคอบ ไม่ดีก็แก้ใหม่รื้อใหม่อยู่หลายหน จนในที่สุดก็ได้เพลงที่สมบูรณ์ สำหรับเพลง เจ้าชายกบ เป็นเพลงป๊อปร็อก พูดถึงผู้ชายธรรมดาๆ คนหนึ่งที่อยากจะประสบความสำเร็จในชีวิต อยากรวย อยากมีเงิน ลองทำทุกอย่างแล้ว ไม่ประสบความสำเร็จสักที แต่ก็ยังมีผู้หญิงที่รักเขาอยู่ข้างๆ เลยเอามาเปรียบกับนิทานเรื่องเจ้าชายกบครับ ซึ่งเพลงนี้เป็นตัวผมมากๆ ผมเหมือนกบตัวนั้นเลยครับ (หัวเราะ) อยากให้ทุกคนลองฟังกันดูครับ ซึ่งเพลงนี้ก็ยังได้ทีมงานที่คุ้นเคย พี่นัส อรรถพล กุมภานนท์ และ พี่โฮม ศิวพร ห้วยหงษ์ทอง (อดีตสมาชิกวงแบชเชอร์) มาช่วยทำดนตรีให้เหมือนเดิม และยังได้พี่ที่เคยแต่งเพลง หัวใจในกำมือ มาช่วยเขียนเพลงนี้ให้ด้วย ผมคิดว่าน่าจะโดนใจใครหลายๆ คนนะครับ ยังไงก็ขอฝากเพลง เจ้าชายกบ ให้ทุกคนได้ฟังกันด้วยนะครับ".

ปั้น แบชเชอร์
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปั้น แบชเชอร์แบชเชอร์ปั้น เจษฎาเจษฎา ลัดดาชยาพรเจ้าชายกบคนไม่ใช่ คือไม่ใช่ซิงเกิ้ลโมโนมิวสิคโมโนกรุ๊ปข่าวข่าวบันเทิงไทยรัฐออนไลน์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้