ไลฟ์สไตล์
100 year

เตือนภัยนักปั่น! ขี่จักรยานในเมืองอันตรายใกล้ตัว(จำลองเหตุ)

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2558 11:25 น.
SHARE

กระทู้เตือนภัยสำหรับนักปั่นจักรยานที่ต้องปั่นในยามค่ำคืน โดยเจ้าของกระทู้ theeradetc เป็นเพื่อนของผู้ประสบเหตุ มาตั้งกระทู้ "เตือนภัยคนปั่นจักรยาน โดนรถยนต์ขับชนแบบตั้งใจ"

เรื่องราวเกิดขึ้นในคืนวันจันทร์ที่ 2 มีนาคมที่ผ่านมา เวลาประมาณ 20.30 นายวิศิษฐิศักดิ์ มโน ผู้ประสบเหตุ ได้ปั่นจักรยานไปกับเพื่อน เพื่อไปยังร้านช็อกโกแลตวิลล์ ที่อยู่บริเวณเส้นเกษตร - นวมินทร์ ระหว่างทางขึ้นสะพาน ข้ามแยกเกษตร จากคลองเปรมฯ ข้ามไปฝั่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ข่าวแนะนำ

ได้มีรถเก๋ง สีบรอนเทาไม่ทราบยี่ห้อ ทะเบียน xร 256x ขับมาเบียดด้านหลัง และพุ่งชนเข้าด้านหลังของนายวิศิษฐิศักดิ์ หลังจากเกิดเหตุรถคันดังกล่าวได้เบี่ยงรถออกขวาเพื่อหลบหนีไป แม้เพื่อนนักปั่นที่มาด้วยกัน จะพยายามปั่นตามไปแต่ไม่ทัน เนื่องจากจังหวะนั้นไฟสี่แยกเขียวพอดี

เบื้องต้นได้แจ้งความกับ สน ทุ่งสองห้อง และขอกล้องวงจรปิด บริเวณนั้นแล้ว ส่วนสภาพของคนเจ็บ หลังจากประสบอุบัติเหตุได้สลบไป ร่างกายมีแผลถลอก เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลวิภาวดี ส่วนรถจักรยานเสียหายมาก เกียร์หัก ซี่ล้องหลังหัก เฟรมคด

โดยในความคิดเห็นที่ 51 hanami_lum หรือ นายวิศิษฐิศักดิ์ มโน ซึ่งเป็นผู้ประสบเหตุ ได้เข้ามายืนยันว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริง โดยระบุว่า ตนปั่นจักรยานเป็นประจำ ยิ่งเมื่อต้องปั่นในเวลากลางคืนตัวเขาคำนึงเรื่อง "ความปลอดภัยต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง" โดยในวันเกิดเหตุ ตัวรถจักรยานได้ติดไฟหน้าความสว่างระดับ 350 Lumens ไฟหลังความสว่างระดับ 70 Lumens ของเจ้าตัวนี้ดี รวมไปถึงยังใส่ชุดสะท้อนแสง ซึ่งเป็นไปไม่ได้ที่คนขับจะใช้ข้ออ้างว่า มองไม่เห็นตนและเพื่อนที่ปั่นจักรยานอยู่ริมทาง

ซึ่งในความคิดเห็นที่ 55 สมาชิกหมายเลข 1236038 หรือคุณณรงค์ฤทธิ์ ผู้อยู่ในเหตุการณ์ดังกล่าว ได้กล่าวว่า ตนได้ปั่นจักรยานตามหลังนายวิศิษฐิศักดิ์ มาและเห็นว่ารถคันนั้น ค่อย ๆเร่งความเร็วขึ้น และเบี่ยงเข้ามาด้านหลังตน แต่ตนเห็นก่อน ก่อนที่รถคันดังกล่าวจะพุ่งเข้าไปเฉี่ยวเพื่อนที่ปั่นจักรยานอยู่ด้านหน้า แล้วพุ่งเข้าชนก่อนจะเร่งเครื่องเบี่ยงรถออก คุณณรงค์ฤทธิ์ ได้เข้าไปช่วยเหลือเบื้องต้น และเก็บข้าวของที่หล่นอยู่บนถนน เมื่อเห็นเพื่อนมีสติอยู่ จึงปั่นจักรยานตามรถคันที่มาชนไป

ส่วนในความคิดเห็นที่ 49 MissKuma กล่าวว่า ตนเป็นผู้ขับรถผ่านเหตุการณ์ตอนนั้นพอดี โดยเพื่อนที่นั่งข้างหน้าเห็นตอนรถเก๋งคันนั้นเกี่ยวจักรยานล้มพอดี เพื่อนยังบอกอีกนิดเดียวโดนทับหัวแน่ๆ ตนกับเพื่อนไม่รู้ว่ารถเก๋งคันดังกล่าวตั้งใจชนหรือเปล่า แต่ที่แน่ๆเขาตั้งใจหนี ตนก็ยังขับตามคันนั้นไปกะจะดูเลขทะเบียน แต่ไม่ทันเพราะเขาขับเร็วปาดซ้ายขวา คือรู้ว่าพยายามหนี เห็นเพียงว่ารถคันที่เกี่ยวจักรยานเป็นเก๋งคันสีขาว และพร้อมที่จะเข้าเป็นพยานให้นายวิศิษฐิศักดิ์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักปั่นจักรยานขับจักรยานในเมืองความปลอดภัยอุบัติเหตุบนถนนอุบัติเหตุจักรยานเทคนิคขับจักรยานเช้าข่าวชัดโซเชียลพันทิป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564 เวลา 17:20 น.