สยองสิงคโปร์! จับสาวไทย ฆ่าโยนตึกหนุ่ม

ข่าว

  สยองสิงคโปร์! จับสาวไทย ฆ่าโยนตึกหนุ่ม

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   4 มี.ค. 2558 05:21 น.

   ถูกรวบตัวขึ้นสู่ศาล ในข้อหา‘ฆาตกรรม’ ขังคุก-เช็กสภาพจิต สถานทูตยื่นมือช่วย

   หญิงไทยวัย 41 ปี ถูกศาลสิงคโปร์ฟ้องข้อหา ฉกรรจ์ ฆาตกรรมชายชาวสิงคโปร์ หลังเหตุการณ์ฝ่ายชายตกลงมาจากแฟลตที่พักอาศัยลงมาเสียชีวิต เบื้องต้นยังไม่มีรายงานว่าทั้ง 2 มีความสัมพันธ์กันอย่างไร แต่ถูกส่งตัวเข้าเรือนจำพร้อมสั่งให้ตรวจสภาพจิต ด้านกระทรวงการต่างประเทศไทยเผยได้รับรายงานดังกล่าวแล้ว เร่งให้ความช่วยเหลือให้ได้รับความยุติธรรมอย่างเต็มที่

   เหตุหญิงไทยถูกดำเนินคดีข้อหาฆ่าคนตายที่ประเทศสิงคโปร์ เปิดเผยขึ้นเมื่อวันที่ 3 มี.ค. หนังสือพิมพ์เดอะ สเตรท ไทม์ส สิงคโปร์ รายงานว่า ศาลสิงคโปร์ตั้งข้อหา น.ส.สุกัญญา ประพุทธา หญิงไทยวัย 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30 หมู่ 4 ต.สร้างนางขาว อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย ข้อหาฆาตกรรมชายชาวสิงคโปร์ที่แฟลตอยู่อาศัยบล็อก 8 ถนนนอร์ธบริจด์ทางตอนใต้

   เจ้าหน้าที่ตำรวจสิงคโปร์เปิดเผยว่า เหตุดังกล่าวเกิดเมื่อเวลาประมาณ 04.39 น. วันที่ 1 มี.ค. ตามเวลาท้องถิ่น เจ้าหน้าที่ตำรวจรับแจ้งว่า ชายวัยกลางคนตกลงมาจากแฟลตที่พักอาศัยจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลตัน ต็อก เสง และเสียชีวิตในเวลา 1 ชั่วโมงต่อมา ทราบชื่อภายหลังคือ นายลี หยาง ปู ชาวสิงคโปร์วัย 55 ปี

   เบื้องต้นไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดของคดีเพิ่มเติมว่า น.ส.สุกัญญามีอาชีพอะไร มีความสัมพันธ์อย่างไรกับนายลี และทั้งคู่พักอาศัยอยู่ด้วยกันหรือไม่ แต่ระบุเพียงว่า น.ส.สุกัญญา มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของนายลี และศาลสิงคโปร์ได้จัดหาล่ามภาษาไทยพร้อมแจ้งข้อกล่าวหากับ น.ส.สุกัญญาได้รับทราบแล้ว โดยมีคำสั่งให้นำตัวกลับไปควบคุมที่เรือนจำหญิงชางงี พร้อมกับสั่งให้แพทย์ประเมินสถานภาพทางจิตด้วย ก่อนจะนัดให้มีการพิจารณาคดีอีกครั้งในวันที่ 24 มี.ค.

   นายเสข วรรณเมธี อธิบดีกรมสารนิเทศ และโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงกรณีข่าวหญิงไทยถูกตั้งข้อหาฆาตกรรมที่สิงคโปร์ว่า สถานเอกอัครราชทูตไทยประจำสิงคโปร์ได้ประสานและอยู่ระหว่างการขอเข้าเยี่ยมหญิงไทยคนดังกล่าว และยืนยันว่าจะดูแลให้ได้รับความเป็นธรรมในการพิจารณาคดี สำหรับหญิงไทยคนดังกล่าวถูกตั้งข้อหาฆาตกรรม หลังเกิดเหตุฆาตกรรมเมื่อกลางดึกของวันอาทิตย์ที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา ขณะนี้หญิงไทยผู้ต้องสงสัยถูกควบคุมตัวในเรือนจำแห่งหนึ่ง และอยู่ระหว่างประเมินสภาวะทางจิต ทั้งนี้คาดว่าจะพิจารณาคดีดังกล่าวในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือน มี.ค.นี้

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 20:36 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์