โกลเด้นซอฟท์ แจงเหตุยุติให้บริการเกม ZONE4

ข่าว

  โกลเด้นซอฟท์ แจงเหตุยุติให้บริการเกม ZONE4

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 มี.ค. 2558 07:30 น.

   โกลเด้นซอฟท์ ประกาศยุติให้บริการเกมออนไลน์ ZONE4 อ้างไม่ได้รับการชี้แจงที่ชัดเจนจากค่าย INFOVINE เกาหลี หลังเกมถูกแฮกและระบบกลับมาไม่ 100% โดยจะปิดเกมในวันที่ 9 มี.ค.นี้…

   บริษัทโกลเด้นซอฟท์ 2006 (ไทยแลนด์) จำกัด (GOLDENTSOFT) ผู้ให้บริการเกมออนไลน์ ZONE4 ได้ออกประกาศอย่างเป็นทางการในการยุติการให้บริการเกมไปเมื่อวันที่ 2 มี.ค. 2558 ที่ผ่านมา โดยระบุเหตุผลว่า ทางบริษัทไม่สามารถตกลงเจรจากับ ค่าย INFOVINE เกาหลี หลังเกมถูกแฮกและระบบกลับมาไม่ 100% ในการนำเกมกลับมาให้บริการได้เหมือนเดิม เพราะมีการปิดระบบการค้าขายและการแลกเปลี่ยนทั้งหมด ส่งผลให้จำนวนผู้เล่นลดลงอย่างมาก และทีมพัฒนายังคงเพิกเฉยไม่มีการแก้ไข หรือ เปิดระบบให้เกมกลับมาเล่นได้ตามปกติ

   ประกาศชี้แจงของ บริษัทโกลเด้นซอฟท์ 2006 (ไทยแลนด์) จำกัด
   ประกาศชี้แจงของ บริษัทโกลเด้นซอฟท์ 2006 (ไทยแลนด์) จำกัด


   เนื่องจากระบบเกมที่เปิดใน ขณะนี้ เป็นระบบที่ไม่สมบูรณ์​ เนื่องจากระบบหลักๆ ถูกปิดไปหมด อีกทั้งตลอดเวลาที่ปิดเซิร์ฟเวอร์ และช่วงที่เปิดเซิร์ฟเวอร์แบบไม่สมบูรณ์ ทางบริษัทต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่าย ทำให้สูญเสียรายได้ไปจำนวนมาก กระทบความน่าเชื่อถือ และภาพลักษณ์ของบริษัทโกลเด้นซอฟท์ รวมทั้งยังสร้างความคลุมเครือต่ออนาคตของเกมแก่ผู้เล่น และความไม่ชัดเจนของตัวเกมของทีมงานผู้พัฒนา ที่ยังยืนยันว่าจะไม่เปิดระบบในเกมส่วนที่เหลือ

   โกลเด้นซอฟท์จึงขอจะยุติการให้บริการเกม ZONE4 ทั้งส่วนของเซิร์ฟเวอร์ เว็บไซต์ และเว็บบอร์ด ในเวลา 00.00 น.ของวันที่ 9 มี.ค.2558 โดยผู้ที่เล่นเกม ZONE4 และ ดำรงตำแหน่งในเกมเป็น ZONE4 MERCHANT, ZONE4 SERENADE จะได้รับสิทธิประโยชน์เพื่อใช้กับเกมอื่นๆ ในเครือของโกลเด้นซอฟท์เป็นการทดแทนต่อไป โดยจะมีการประกาศให้ทราบในเร็วๆ นี้.

   ที่มา : goldensoft

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 18:01 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์