ข่าว
100 year

โกลเด้นซอฟท์ แจงเหตุยุติให้บริการเกม ZONE4

ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2558 07:30 น.
SHARE

โกลเด้นซอฟท์ ประกาศยุติให้บริการเกมออนไลน์ ZONE4 อ้างไม่ได้รับการชี้แจงที่ชัดเจนจากค่าย INFOVINE เกาหลี หลังเกมถูกแฮกและระบบกลับมาไม่ 100% โดยจะปิดเกมในวันที่ 9 มี.ค.นี้…

บริษัทโกลเด้นซอฟท์ 2006 (ไทยแลนด์) จำกัด (GOLDENTSOFT) ผู้ให้บริการเกมออนไลน์ ZONE4 ได้ออกประกาศอย่างเป็นทางการในการยุติการให้บริการเกมไปเมื่อวันที่ 2 มี.ค. 2558 ที่ผ่านมา โดยระบุเหตุผลว่า ทางบริษัทไม่สามารถตกลงเจรจากับ ค่าย INFOVINE เกาหลี หลังเกมถูกแฮกและระบบกลับมาไม่ 100% ในการนำเกมกลับมาให้บริการได้เหมือนเดิม เพราะมีการปิดระบบการค้าขายและการแลกเปลี่ยนทั้งหมด ส่งผลให้จำนวนผู้เล่นลดลงอย่างมาก และทีมพัฒนายังคงเพิกเฉยไม่มีการแก้ไข หรือ เปิดระบบให้เกมกลับมาเล่นได้ตามปกติ

ประกาศชี้แจงของ บริษัทโกลเด้นซอฟท์ 2006 (ไทยแลนด์) จำกัด


เนื่องจากระบบเกมที่เปิดใน ขณะนี้ เป็นระบบที่ไม่สมบูรณ์​ เนื่องจากระบบหลักๆ ถูกปิดไปหมด อีกทั้งตลอดเวลาที่ปิดเซิร์ฟเวอร์ และช่วงที่เปิดเซิร์ฟเวอร์แบบไม่สมบูรณ์ ทางบริษัทต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่าย ทำให้สูญเสียรายได้ไปจำนวนมาก กระทบความน่าเชื่อถือ และภาพลักษณ์ของบริษัทโกลเด้นซอฟท์ รวมทั้งยังสร้างความคลุมเครือต่ออนาคตของเกมแก่ผู้เล่น และความไม่ชัดเจนของตัวเกมของทีมงานผู้พัฒนา ที่ยังยืนยันว่าจะไม่เปิดระบบในเกมส่วนที่เหลือ

โกลเด้นซอฟท์จึงขอจะยุติการให้บริการเกม ZONE4 ทั้งส่วนของเซิร์ฟเวอร์ เว็บไซต์ และเว็บบอร์ด ในเวลา 00.00 น.ของวันที่ 9 มี.ค.2558 โดยผู้ที่เล่นเกม ZONE4 และ ดำรงตำแหน่งในเกมเป็น ZONE4 MERCHANT, ZONE4 SERENADE จะได้รับสิทธิประโยชน์เพื่อใช้กับเกมอื่นๆ ในเครือของโกลเด้นซอฟท์เป็นการทดแทนต่อไป โดยจะมีการประกาศให้ทราบในเร็วๆ นี้.

ที่มา : goldensoft

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โกลเด้นซอฟท์ 2006ยุติให้บริการเกม ZONE4ปิดเซิร์ฟเวอร์GOLDENTSOFT 2006เกมออนไลน์ZONE4เกมไม่สมบูรณ์ข่าวไอทีข่าวไทยรัฐออนไลน์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้