ไลฟ์สไตล์
100 year

'แม็คลาเรน' ยัน 'อลอนโซ'​ อดซิ่งออสเตรเลียน จีพี

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2558 02:30 น.
SHARE

เฟร์นานโด อลอนโซ นักซิ่งชาวสเปนของ แม็คลาเรน พลาดลงแข่งในรายการ ออสเตรเลียน จีพี 2015 เนื่องจากได้รับคำแนะนำจากแพทย์ให้พักหลังเกิดอุบัติเหตุใหญ่…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 3 มี.ค. แม็คลาเรน ทีมแข่งรถชื่ิอดังของศึก ฟอร์มูลา วัน ออกแถลงการณ์ เฟร์นานโด อลอนโซ นักขับจอมเก๋าของทีมจะไม่ได้ลงสนามในเรซแรกของฤดูกาลชิงแชมป์โลกปี 2015 รายการ ออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์ ที่ อัลเบิร์ต พาร์ค ระหว่างวันที่ 13-15 มีนาคมนี้ เนื่องจากทีมแพทย์ได้แนะนำให้พักเพื่อเฝ้าดูอาการหลังเกิดอุบัติเหตุครั้งใหญ่ขณะซ้อม

ข่าวแนะนำ

อลอนโซ นักซิ่งรถสูตรหนึ่งแชมป์โลก 2 สมัย ได้ประสบอุบัติเหตุขณะลงซ้อมที่สนาม เซอร์กิต เด คาตาลุนญา เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หลังรถที่ขับพุ่งชนกับที่กั้นสนามระหว่างโค้งที่ 3 กับโค้งที่ 4 ด้วยความเร็ว 150 ไมล์ต่อชั่วโมง ทำให้ต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเป็นการด่วน

ถึงแม้ว่าสภาพภายนอกของ อลอนโซ จะดูปกติจนได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลตั้งแต่เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แต่ทางทีมแพทย์ก็ได้แนะนำให้ขับหนุ่มวัย 33 ปีงดทำการแข่งชั่วคราวเพื่อป้องกันความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุซ้ำสองในกรณีที่ตัวเขายังมีอาการบาดเจ็บซุกซ่อนอยู่ ทำให้ แม็คลาเรน ต้องเลือกใช้ เควิน แม็กนุสเซน มือขับสำรองลงแข่งขันในเรซเปิดฤดูกาลแทน

แถลงการจาก แม็คลาเรน ระบุว่า "หลังการทดสอบและตรวจสแกนล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวานนี้ แพทย์ของ เฟร์นานโด อลอนโซ ได้แจ้งว่าตอนนี้ดูเหมือนไม่มีอาการผิดปกติอะไร แต่ก็ไม่ได้แปลว่าไม่มีอาการบาดเจ็บใดเลย ถึงจะดูสุขภาพแข็งแรงดี ไม่มีอาการเกี่ยวกับประสาท และหัวใจ"

"อย่างไรก็ตาม แพทย์ของ เฟร์นานโด แนะนำว่า เนื่องจากอุบัติเหตุรุนแรงถึงกับหมดสติไประหว่างทดสอบรถที่ คาตาลุนญา เซอร์กิต บาร์เซโลนา เมื่อ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เขาควรจะพยายามเลี่ยงปัจจัยที่ทำให้เกิดกระทบอีกครั้งในเร็วๆนี้เพื่อลดโอกาสที่จะเกิดผลกระทบแบบเดิมเป็นครั้งที่ 2 ซึ่งการรักษานี้เป็นปกติสำหรับนักกีฬาที่เคยมีอาการสลบไป แพทย์จึงแนะนำให้งดลงแข่ง ออสเตรเลียน กรังด์ ปรีซ์ ระหว่างวันที่ 13, 14 และ 15 มีนาคม นี้"

"แพทย์แจ้งว่า เฟร์นานโด รู้สึกฟิตและแข็งแรงดี และเขาก็ยอมรับคำแนะนำเพื่อให้พร้อมที่จะแข่งจริงๆ และเขารับคำแนะนำที่จะฝึกซ้อมร่างกายเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับ มาเลเซี่ยน กรังด์ปรีซ์ 27, 28 และ 29 มี.ค.นี้".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟอร์มูลา วันฤดูกาล 2015เฟร์นานโด อลอนโซออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์ข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564 เวลา 17:21 น.