ไลฟ์สไตล์
100 year

ปิดตำนาน 20 ปี! 'วีแลน' สละเก้าอี้ประธาน 'วีแกน'

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2558 22:30 น.
SHARE

เดฟ วีแลน หัวเรือจอมเก๋าวัย 78 ปี ประกาศสละเก้าอี้ประธานสโมสร "เดอะ ลาติกส์" วีแกน แอธเลติก หลังดำรงตำแหน่งมาอย่างยาวนานถึง 20 ปี โดยมีหลานชาย เดวิด ชาร์ป รับช่วงต่อ…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 3 มี.ค. เดฟ วีแลน ประกาศอำลาตำแหน่งประธานสโมสร "เดอะ ลาติกส์" วีแกน แอธเลติก ทีมในลีกเดอะ แชมเปียนส์ชิพ อังกฤษ เป็นที่เรียบร้อย หลังทำหน้าที่มาอย่างยาวนานถึง 20 ปี

ข่าวแนะนำ

วีแลน เข้ามาซื้อ วีแกน เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปี 1995 และใช้ฝีมือด้านงานบริหารพา "เดอะ ลาติกส์" เลื่อนชั้นจากลีกลูกหนังระดับ 4 ขึ้นมาสู่พรีเมียร์ลีก ได้สำเร็จในปี 2005 และดิ้นรนอยู่ในลีกสูงสุดได้นานถึง 8 ปี ก่อนจะร่วงตกชั้นไปในปี 2013 โดยมีแชมป์ เอฟเอ คัพ ติดมือ

แต่ในฤดูกาลนี้ประธานวัย 78 ปี ก็ถูกสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ลงดาบห้ามทำกิจกรรมด้านฟุตบอลเป็นเวลา 6 สัปดาห์ พร้อมปรับเงิน 50,000 ปอนด์ ( ราว 2.6 ล้านบาท) หลังไปให้สัมภาษณ์เชิงเหยียดชาวยิวและชาวจีน เพื่อปกป้องกุนซือ มัลกี แม็คคาย ซึ่งในภายหลังเจ้าตัวก็ได้ยอมรับข้อหาแต่โดยดีแม้จะยืนยันว่าไม่ได้แสดงความเห็นเชิงเหยียดเชื้อชาติก็ตาม

สำหรับการประกาศอำลาตำแหน่งประธานสโมสรครั้งนี้ วีแลน จะยังคงเป็นเจ้าของสโมสรตามเดิมเพียงแต่ไม่มีอำนาจด้านการบริหาร และได้ส่งเก้าอี้ต่อให้ เดวิด ชาร์ป หลานชายวัย 23 ปี

ในแถลงการณ์ของสโมสร นักธุรกิจเลือดผู้ดีกล่าวว่า "ตอนนี้มันถึงเวลาที่ต้องส่งมอบหน้าที่ต่อแล้ว อายุผมก็กำลังจะย่างเข้า 80 ปี ใช้เวลาในต่างประเทศมากขึ้นและมาชมเกมหลายๆนัดไม่ได้"

"เป็นการตัดสินที่ผมใคร่ครวญอยู่หลายปีและผมเชื่อว่าตอนนี้เดวิดพร้อมแล้ว"

"ที่ตรงข้ามกับข้อสงสัยบางประการคือไม่มีแผนขายสโมสรซึ่งจะยังอยู่ในมือของครอบครัวแต่อย่างใดและผมมั่นใจเต็มเปี่ยมว่าเดวิดกับซีอีโอโจนาธาน แจ็คสันจะนำเรามุ่งหน้าสู่ความรุ่งโรจน์"

"ในการออกแถลงการณ์ครั้งนี้ผมอยากกล่าวขอบคุณอย่างใหญ่หลวงต่อบอร์ดบริหาร, ทีมงานทุกคนของสโมสร และแน่นอนเหล่าแฟนบอลวีแกน แอธเลติกที่แสนงดงามซึ่งช่วยให้การผจญภัยตลอด 20 ปีเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นและน่าจดจำเหลือเกิน".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เดอะ แชมเปียน ชิพเดอะ ลาติกส์วีแกน แอธเลติกเดฟ วีแลนข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 22:56 น.