ประวิตร ลั่น คสช.ไม่สืบทอดอำนาจ

ข่าว

  ประวิตร ลั่น คสช.ไม่สืบทอดอำนาจ

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 มี.ค. 2558 00:45 น.

   'บิ๊กป้อม' ลั่น คสช.ไม่สืบทอดอำนาจ ยันมีเลือกตั้งตามโรดแม็ป คสช. ยํ้าไม่เคยโกหก-ไม่เล่นการเมือง ตัดพ้อถามกันบ่อยจนคนตอบจะแย่อยู่แล้ว...

   วันที่ 3 มี.ค. ที่อาคารรับรองเกษะโกมล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรมว.กลาโหม กล่าวหลังการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ คสช.ถึงกระแสวิพากษ์วิจารณ์ข้อสรุปของคณะกรรมาธิการร่างรัฐธรรมนูญในเรื่องที่มาของนายกรัฐมนตรีคนนอกว่า ขณะนี้ยังไม่ได้ส่งมาที่ คสช.ต้องปล่อยให้สภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) และกรรมาธิการร่างรัฐธรรมนูญดำเนินการไปก่อน ขณะนี้ยังไม่จบเหลืออีกหลายขั้นตอน ตนยังไม่ขอแสดงความคิดเห็น

   เมื่อถามว่า ได้ตั้งข้อสังเกตว่าร่าง รธน.เปิดช่องให้ คสช.แทรกแซงการเมืองได้ในอนาคต พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า อยากจะคิดอะไรก็คิดกันไป ตนไม่ว่าอะไร เมื่อถามย้ำว่าจะเกิดประวัติศาสตร์ซ้ำรอยในกรณีเสียสัตย์เพื่อชาติหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า อยากจะว่าอะไรก็ว่าไป ตนไม่ว่าอะไรตามสบายเถอะ

   เมื่อถามว่า เพื่อความสบายใจ คสช.ควรประกาศจุดยืนว่าไม่สืบทอดอำนาจ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “เขาก็ไม่อยากเป็นอยู่แล้ว ไม่ต้องเป็นห่วง ไม่มีแน่นอน ผมก็พูดหลายทีว่าจะไม่เล่นการเมืองคงไม่ต้องมาย้ำ เพราะย้ำไปตั้งหลายครั้งถามกันอยู่นั่น ไม่ต้องมาถามอย่างนี้บ่อยถามจนรำคาญ อย่างนี้คนตอบก็แย่เหมือนกัน”

   เมื่อถามว่า หนังสือพิมพ์วอชิงตันโพสต์ระบุว่า คสช.ไม่ชัดเจนเรื่องเลือกตั้ง ทำให้ต่างชาติไม่เชื่อมั่น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นไปตามโรดแม็ปที่บอกว่าเลือกตั้งเมื่อใดก็เดินไปตามนี้ คสช.ไม่เคยโกหกขณะนี้อยู่ในระยะที่ 2 เมื่อใดรัฐธรรมนูญมีผลบังคับใช้ก็เดินไปตามนั้น คสช.ไม่เคยจะโกหกไม่เคยผิดคำพูด

   ส่วนที่มีการมองว่า สนช.สายทหาร ตั้งเครือญาติเป็นที่ปรึกษานั้นก็เป็นเรื่องของประธาน สนช.ก็ว่ากันไปตนไม่ทราบ เมื่อถามว่า มองว่าร่าง รธน.ที่กำลังจะออกมาเป็นการเพิ่มอำนาจราชการและลดอำนาจประชาชนลง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ต้องไปถามกรรมาธิการร่าง รธน. อย่ามาถามตน เพราะตนไม่ได้ร่างรธน.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 08:31 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์