ไลฟ์สไตล์
100 year

ประวิตร โบ้ยถาม 'มาร์ค-พระสุเทพ' ปมสลายชุมนุม ปี 53

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2558 23:35 น.
SHARE

ประวิตร โบ้ยถาม 'มาร์ค-พระสุเทพ' ปมสลายชุมนุม ปี 53 ยันไม่ได้เป็นคนตัดสินใจสั่งการ ผู้มีอำนาจ คือ นายอภิสิทธิ์ นายกฯ ขณะนั้น กับ นายสุเทพ รองนายกฯ ตอนนั้น ส่วนไปให้ข้อมูลด้วยตนเองหรือส่งเอกสารชี้แจงขอให้เป็นไปตามกฎหมาย ...

เมื่อวันที่ 3 มี.ค.2558 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ขอให้ข้อมูลเพิ่มเติมหลังจากเชิญนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ที่สั่งสลายการชุมนุมคนเสื้อแดงปี 2553 ว่า กฎหมายว่าอย่างไร ตนก็ทำตามนั้น ส่วนจะส่งเอกสารไปชี้แจงหรือไม่นั้นขอให้เป็นไปตามกฎหมาย หากให้ทำอย่างไรตนก็จะตัดสินใจให้กฎหมายว่ามา

ข่าวแนะนำ

เมื่อถามว่าจะชี้แจงหรือไม่ที่ต้องใช้กำลังทหารสลายการชุมนุม เพราะม็อบมีกำลังติดอาวุธ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง กล่าวว่า “วันนั้นผมไม่ได้เป็นผู้ตัดสินใจ ต้องเข้าใจอย่างนี้ ถ้าผมเป็นผู้ตัดสินใจแล้วผมจะเป็นคนบอก คนที่ตัดสินใจคือ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ในขณะนั้น และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ผมไม่ได้อยู่ในกระบวนการตัดสินใจแต่ผมร่วมรู้เห็น ต้องไปถามท่านถึงจะตอบได้ดี”

พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงการจัดทำบัญชีรายชื่อโยกย้ายนายทหารกลางปีว่า สามารถดำเนินการให้แล้วเสร็จทันเวลา ไม่ต้องห่วง ทุกอย่างเป็นไปตามลกำดับอาวุโส ความเหมาะสม ความรู้ ความสามารถ ทำอะไรไม่ได้มากกว่านั้น หรือต้องมีอะไรเซอร์ไพรส์ และการเลือกใครขึ้นมาทำหน้าที่ไม่เกี่ยวกับว่าผู้นั้นจะสนองงาน คสช.หรือไม่ เพราะแต่ละคนก็เติบโตมาตามเส้นทางรับราชการไม่เกี่ยวกับ คสช.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประวิตร วงษ์สุวรรณรองนายกรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมสลายชุมนุมปี53สลายม็อบคนเสื้อแดงเสื้อแดงอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะสุเทพ เทือกสุบรรณมาร์คพระสุเทพข่าวการเมืองข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 22:37 น.