ครม.ไฟเขียวร่าง ก.ม. ให้ ม.เกษตร-สวนดุสิต ออกนอกระบบ

ข่าว

  ครม.ไฟเขียวร่าง ก.ม. ให้ ม.เกษตร-สวนดุสิต ออกนอกระบบ

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 มี.ค. 2558 21:16 น.

   ครม.เห็นชอบร่าง พ.ร.บ.มหาวิทยาลัยฯ ให้ ม.เกษตร และสวนดุสิต ออกนอกระบบ ตามที่ ศธ.เสนอ เตรียมเข้าสู่การพิจารณาของ สนช. พร้อมไฟเขียวให้ ม.กาฬสินธุ์ ควบรวมกับ ม.เทคโนฯ ราชมงคลอีสาน วิทยาเขตกาฬสินธุ์...

   เมื่อวันที่ 3 มี.ค. นายกฤษณพงศ์ กีรติกร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่าที่ประชุม ครม.มีมติเห็นชอบร่าง พ.ร.บ.มหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ หรือมหาวิทยาลัยนอกระบบ 2 ฉบับตามที่กระทรวงศึกษาธิการเสนอ ประกอบด้วย ร่าง พ.ร.บ.มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ พ.ศ. … และร่าง พ.ร.บ.มหาวิทยาลัยสวนดุสิต พ.ศ. … ก่อนเข้าสู่การพิจารณาของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ต่อไป ส่วนร่าง พ.ร.บ.มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พ.ศ. … และร่าง พ.ร.บ.มหาวิทยาลัยขอนแก่น พ.ศ. …ขณะนี้ได้ส่งเรื่องไปยังสำนักงานเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (สลค.) เพื่อบรรจุเป็นวาระในการประชุม ครม. ขณะที่ ร่าง พ.ร.บ.มหาวิทยาลัยศิลปากร อยู่ระหว่างการพิจารณาของรองนายกรัฐมนตรี
          
   นอกจากนี้ที่ประชุมยังมีมติเห็นชอบ ร่าง พ.ร.บ.มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ พ.ศ. ...ซึ่งเป็นการควบรวมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตกาฬสินธุ์ โดยจัดตั้งเป็นมหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ เพื่อลดความซ้ำซ้อนของสถาบันอุดมศึกษาที่ตั้งอยู่ในจังหวัดเดียวกัน โดยเป็นนิติบุคคล และเป็นส่วนราชการตามกฎหมายว่าด้วยวิธีการงบประมาณในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.).
          

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13:35 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์