ไลฟ์สไตล์
100 year

มติ ครม. เห็นชอบแก้ไขเพิ่มเติม พ.ร.บ.สื่อลามกฯ

ไทยรัฐทีวี3 มี.ค. 2558 21:40 น.
SHARE

มติ ครม. เห็นชอบแก้ไขเพิ่มเติม พ.ร.บ.สื่อลามกฯ ด้านนายกฯ สั่งทุกหน่วยงานตรวจสอบทุจริต แนะดูความคุ้มค่าศึกษาดูงานต่างประเทศ - อนุมัติผ่อนผันอนุญาตทำงานแรงงานต่างด้าว

วันที่ 3 มี.ค. ร.อ.นพ.ยงยุทธ มัยลาภ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเห็นชอบแก้ไขเพิ่มเติมพระราชบัญญัติประมวลกฎหมายอาญาความผิดเกี่ยวกับสื่อลามกอนาจารเด็ก เพื่อมุ่งคุ้มครองเด็กจากการถูกแสวงหาประโยชน์ทางเพศและถูกกระทำทางเพศในทางที่ไม่ชอบทุกรูปแบบ

ข่าวแนะนำ

ด้าน พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุม ครม.ว่า นายกรัฐมนตรีได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานติดตามตรวจสอบการทุจริต พร้อมแนะนำให้ผู้บริการกระทรวงให้ดูความคุ้มค่าของการเดินทางไปศึกษาดูงานต่างประเทศ หากทำได้ให้เชิญผู้มีความรู้จากต่างประเทศมาถ่ายทอดความรู้ในประเทศไทย และให้เดินทางไปราชการด้วยสายการบินราคาประหยัด

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรียังเป็นห่วงการแก้ไขปัญหาภัยแล้ง โดยให้เพิ่มมาตรการจัดความสำคัญของแหล่งน้ำ เพื่อดูแลประชาชนในพื้นที่ได้ถูกจุด รวมถึง ครม.อนุมัติผ่อนผันการอนุญาตทำงานแรงงานต่างด้าวสัญชาติพม่า ลาว กัมพูชา โดยให้ทำงานต่อได้อีก 1 ปี ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย. 2558 ออกไปเป็นหมดอายุ 31 มีนาคม 2559 โดยให้แรงงานต่างด้าวขออนุญาตทำงานภายใน 3 เดือน เนื่องจากการพิสูจน์สัญชาติเกิดความล่าช้า ทำให้มีแรงงานต่างด้าวจำนวนมากที่ยังไม่ผ่านการพิสูจน์สัญชาติ เพราะประเทศต้นทางออกหนังสือเดินทางไม่ทัน

ส่วนการแก้ไขปัญหาระยะยาว โดยการนำเข้าแรงงงานประมงต่างด้าวถูกกฎหมาย 7 ขั้นตอน อาทิ การลงทะเบียนแรงงาน การรับสมัครแรงงานไทยและการอนุมัตินำเข้าแรงงานต่างด้าว คัดเลือกบริษัทโดยให้สมาคมประมงแห่งประเทศไทย ประสานกับบริษัทจัดหางาน ให้ความรู้แรงงานประมงก่อนลงเรือ ที่สำคัญต้องตรวจและติดตามแรงงานประมงบนเรืออย่างใกล้ชิด พร้อมลงโทษหน่วยงานเอกชนที่ไม่ปฏิบัติตามกฎหมาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 10:14 น.