ข่าว
100 year

'ตวง' ของขึ้น ซัดมีกระบวนการทำลาย สนช. ถล่มปมตั้งลูกเมียช่วยงาน

ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2558 20:33 น.
SHARE

“ตวง” ของขึ้น ซัดมีกระบวนการทำลายล้าง สนช. ถล่มเรื่องตั้งลูกเมียมาช่วยงาน บอกตั้งลูกชายมาช่วยเดินสายไปงานบวช งานแต่ง ในพื้นที่ต่างจังหวัด ย้ำจำเป็นต้องให้คนใกล้ชิดทำงานให้ เพราะคนอื่นไม่อยากทำ

วันที่ 3 มี.ค. นายตวง อันทะไชย สนช. หนึ่งในสนช.ที่ตั้งบุตรชายมาช่วยงาน สนช. กล่าวว่า เรื่องตั้งเครือญาติมาช่วยงานนั้น ที่ผ่านมา ส.ส. และ ส.ว. ก็ทำ แต่ทำไมไม่มีใครออกมาพูด มาพูดตอนนี้มีวาระซ่อนเร้นอะไร ต้องการทำลายความเชื่อมั่น สนช. หรือไม่ เป็นกระบวนการทำลายล้าง เป็นกระบวนการตั้งแต่เริ่มทำลายนายกรัฐมนตรี ประธานคณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ ไล่มาถึง คสช. และ สนช.

นายตวง กล่าวอีกว่า ส่วนตำแหน่งลูกชายตนนั้น จบรัฐประศาสนศาสตร์ ให้มาทำงานในพื้นที่แทนตนทุกเรื่อง งานบวช งานแต่ง งานศพ ขึ้นบ้านใหม่ ผู้แทนอื่นๆ ก็ทำแบบนี้ ถ้าบอกว่าไม่ดีก็ยกเลิก ไม่เป็นไร งานนี้ไม่มีใครอยากทำ ได้เงินเดือน 14,000 บาท ใช้ลงพื้นที่สองสัปดาห์ก็หมดแล้ว ให้คนอื่นมาทำไม่มีใครเอา ถ้าไม่อยากให้ตั้งก็ตัดออก อยากได้ของดีราคาถูก โลกนี้มีที่ไหน ถ้าตราบใดยังชอบการเมืองก็ต้องทำแบบนี้ เอาเมีย เอาลูก พี่น้องมาทำ คนอื่นไม่มาทำให้หรอก ถ้าไปอยู่บ้านนอกจะรู้ว่า มีหมดทุกอย่างทั้งงานบวช งานแต่ง ลูกเสีย เมียหาย ควายออกลูก อย่าไปพูดบนจินตนาการ ต้องพูดบนความเป็นจริง เงินเดือนให้เป็นแสนไม่พอหรอก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตวง อันทะไชยสนช.ตั้งลูกเมียช่วยงานรัฐประศาสนศาสตร์ข่าวการเมืองข่าวไทยรัฐออนไลน์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้