วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตั้ง 'นวลพรรณ ลํ่าซำ' นั่งกงสุลกิตติมศักดิ์ลิทัวเนีย

ตั้ง 'นวลพรรณ ลํ่าซำ' นั่งกงสุลกิตติมศักดิ์ลิทัวเนีย

  • Share:

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศ โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง นวลพรรณ ล่ำซำ เป็นกงสุลกิตติมศักดิ์ สาธารณรัฐลิทัวเนีย ณ กรุงเทพมหานคร ...

วันที่ 3 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ประกาศของกระทรวงการต่างประเทศ โดยมี พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ลงนามประกาศตั้งแต่วันที่ 4 ก.พ. กรณีการแต่งตั้ง นางนวลพรรณ ล่ำซำ เป็นกงสุลกิตติมศักดิ์สาธารณรัฐลิทัวเนีย ณ กรุงเทพมหานคร โดยมีใจความว่า

ด้วยทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ออกอนุมัติบัตรรับรอง นางนวลพรรณ ล่ำซำ เป็นกงสุลกิตติมศักดิ์สาธารณรัฐลิทัวเนีย ณ กรุงเทพมหานคร โดยมีเขตกงสุลครอบคลุมทั่วราชอาณาจักรไทย

สำหรับนวลพรรณ ล่ำซำ หรือมาดามแป้ง เป็นบุตรสาวคนโตของนายโพธิพงษ์ ล่ำซำ และนางยุพา ล่ำซำ ปัจจุบันดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เมืองไทย ประกันภัย (MIT) นอกจากนี้ ยังเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จนสามารถพาทีมเข้าแข่งขันฟุตบอลโลกหญิง 2015 ที่แคนาดาได้สำเร็จ จนได้รับรางวัลผู้จัดการทีมดีเด่นในวันนักกีฬาแห่งชาติ จากการกีฬาแห่งประเทศไทย และล่าสุดเป็นประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้