วันอังคารที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'อกัสซี' คอนเฟิร์ม! 'เมอร์เรย์' ฟอร์มดีขึ้นแน่หลังแต่งงาน

'อกัสซี' คอนเฟิร์ม! 'เมอร์เรย์' ฟอร์มดีขึ้นแน่หลังแต่งงาน

  • Share:

ตำนานมือหนึ่งโลก ฟันธง "แอนดี้ เมอร์เรย์" จะกลับมาคว้าแชมป์แกรนด์สแลม รายการที่สองของชีวิตได้อย่างแน่นอน หลังแต่งงานมีลูก พร้อมชี้จะช่วยให้มุมมองการดำเนินชีวิตดีขึ้นกว่าเดิม...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 3 มี.ค. ว่า อังเดร อกัสซี ตำนานนักเทนนิสอดีตมือหนี่งของโลก ชาวอเมริกัน ออกมาแสดงความเชื่อมั่นว่า แอนดี้ เมอร์เรย์ นักหวดลูกสักหลาดชาวสกอตต์ จะมาโชว์ฟอร์มเก่ง และคว้าแชมป์แกรนด์สแลมได้อีกครั้ง หลังจากแต่งงานมีครอบครัว

เจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 8 รายการ วัย 44 ปี ได้กล่าวถึงเหตุผลของข้อดีในการมีครอบครัว และส่งผลต่อผลงานในสนามว่า การมีลูกจะช่วยให้มุมมอง และทัศนคติต่อทุกอย่างดีขึ้นมาโดยอัตโนมัติ 

"ผมคิดว่าเมื่อเรามีลูก เด็กๆ จะช่วยให้มุมมองแย่ๆ เกี่ยวกับสิ่งรอบตัวดีขึ้นมาก ทุกอย่างดูประสิทธิภาพมากขึ้น คุณจะลืมเรื่องราวไม่ดีในวันที่แย่ รวมถึงสมดุลทางสุขภาพจิตก็จะดีตามไปด้วยเช่นกัน" อกัสซี กล่าวอย่างมีความสุข

สำหรับอกัสซี แต่งงานครั้งที่ 2 กับอดีตราชินีนักเทนนิสหญิงชาวเยอรมัน สเตฟฟี กราฟ เมื่อเดือนตุลาคม ปี 2001 และหลังจากนั้นไม่นาน เขาก็กลับมาฟอร์มการเล่นที่ดีขึ้นมาอีกครั้ง และสามารถคว้าแชมป์ แกรนด์สแลม ออสเตรเลียน โอเพ่น 2003 หลังจากที่ จาเดน ลูกชายของเขา ถือกำเนิดได้เพียงแค่ 15 เดือนเท่านั้น

ขณะที่ เมอร์เรย์ นักหวดลูกสักหลาดมือ 5 ของโลก ไม่สามารถคว้าแชมป์แกรนด์สแลมเพิ่มได้ นับแต่ได้แชมป์วิมเบิลดัน ในปี 2013 โดยล่าสุด พ่ายให้กับ โนวัค ยอโควิช ในศึกออสเตรเลียน โอเพ่น 2014 อย่างหมดรูป 1-3 เซต

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้