มติ สปช. ให้ 'กอบศักดิ์' นั่ง กมธ. แทน 'ทิชา'

ข่าว

  มติ สปช. ให้ 'กอบศักดิ์' นั่ง กมธ. แทน 'ทิชา'

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 มี.ค. 2558 18:00 น.

   สปช. มีมติ ให้ 'กอบศักดิ์' นั่ง กมธ.ยกร่าง รธน. แทน 'ทิชา' หลังมีสมาชิกเสนอ 4 รายชื่อ พร้อมให้แสดงวิสัยทัศน์ไม่เกิน 3 นาที

   วันที่ 3 มี.ค. ในการประชุมสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) เพื่อพิจารณาคัดเลือกบุคคลเข้าทำหน้าที่กรรมาธิการ ยกร่างรัฐธรรมนูญ แทนนางทิชา ณ นคร ที่ลาออกไป โดยมีสมาชิกเสนอรายชื่อ 4 คน ประกอบด้วยนายกอบศักดิ์ ภูตระกูล นางศิรินา ปวโรฬารวิทยา นางจุไรรัตน์ จุลจักรวัฒน์ และนายอมร วาณิชวิวัตร ซึ่งประธานในที่ประชุม ให้แสดงวิสัยทัศน์คนละไม่เกิน 3 นาที

   เริ่มจากนายกอบศักดิ์ ได้แสดงวิสัยทัศน์ ต้องการร่างรัฐธรรมนูญให้ลดความเหลื่อมล้ำ ทางสังคม เศรษฐกิจ เพื่อความเป็นอยู่ ปากท้องของประชาชนทั้งประเทศ ส่วนนางศิรินา กล่าวว่า ต้องการบูรณาการ การปฏิรูปประเทศ ควบคู่ไปกับการทำงานของกรรมาธิการ 18 คณะ และการร่างรัฐธรรมนูญ ต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ เพื่อให้เป็นรัฐธรรมนูญของประชาชนอย่างแท้จริง


   ขณะที่นางจุไรรัตน์ แสดงวิสัยทัศน์ว่า ได้มีกรอบความคิด เรื่องความเสมอภาคทางเพศ และต้องการร่างรัฐธรรมนูญที่สามารถใช้ได้จริงกับสังคมไทย ส่วนนายอมร ระบุว่า จะเน้นการทำงานที่มุ่งประโยชน์สาธารณะ ประสานงานให้แม่น้ำทุกสายทำงานร่วมกันให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน จากนั้นที่ประชุมได้ให้สมาชิก สปช.ลงคะแนนลับ ซึ่งปรากฏว่า นายกอบศักดิ์ ได้รับเลือก ด้วยคะแนน 119 เสียง ส่วนนางจุไรรัตน์ ได้คะแนน 67 เสียง นางศิรินา ได้คะแนน 26 และนายอมร ได้ 8 เสียง โดยมีบัตรเสีย 9 ใบ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 05:07 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์