ข่าว
100 year

นาทีเป็นนาทีตาย แพทย์หญิงนางฟ้า ตัดสินใจช่วยหนุ่มขี่จยย. ชนท้ายรถตู้ (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2558 17:45 น.
SHARE

โลกโซเชียล แห่ชื่นชมแพทย์หญิงจิตใจงาม หลังลงไปช่วยผู้ประสบอุบัติเหตุ ย่านถนนเพชรบุรี จนอาการพ้นขีดอันตราย

ชาวเน็ตยกย่อง แพทย์หญิงท่านหนึ่ง หลังปรากฏในคลิป ขณะช่วยเหลือชายหนุ่มหลังประสบอุบัติเหตุ จนพ้นขีดอันตราย โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวถูกอัพโหลดโดยคุณ Yingyot Srinakarn พร้อมคำบรรยายภาพว่า "เธอคือนางฟ้าบนดินจากเหตุการณ์รถมอเตอร์ไซค์ชนท้ายรถตู้แล้วกระจกรถตู้แตกกระเด็นมาบาดคอคนขับมอเตอร์ไซค์เป็นเหตุให้เส้นเลือดดำขาดทำให้เลือดออกมามาก ถ้าคุณหมอท่านนี้ไม่ผ่านมาและลงมาช่วยห้ามเลือดก็คงจะรอดยาก เพราะเลือดออกมามากเหลือเกิน (คุณหมอก็โดนกระจกรถที่แตกบาดที่บริเวณเข่าเหมือนกันคุณหมอน่ารักมาก)"

ทีมข่าวไทยรัฐได้ติดต่อไปยังแพทย์หญิงแพรวา มิตรกุล ซึ่งสังกัดแผนกรังสีวิทยา โรงพยาบาลรามาธิบดี แต่ติดภารกิจรักษาคนไข้ จึงได้คุยกับคุณอนุสรณ์ พิพัฒน์ ผู้ช่วยแพทย์หญิงแพรวา ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ด้วยกัน โดยคุณอนุสรณ์เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 06.40 น. ของวันที่ 2 มี.ค. โดยตนเป็นผู้ขับรถมากับแพทย์หญิง และได้ขับรถผ่านจุดดังกล่าวพอดี เมื่อเห็นเหตุการณ์ดังกล่าว แพทย์หญิงแพรวาได้สั่งให้ตนเข้าไปจอดรถในวัดอุทัยธาราม และบอกกับตนว่า "ลงไปดูเขาหน่อยแล้วกัน เผื่อช่วยอะไรได้" ก่อนจะรีบลงไปช่วยเหลือตามคลิปที่เห็น สำหรับอาการของชายหนุ่ม เบื้องต้นทราบว่าปลอดภัยแล้ว ขณะนี้นอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลราชวิถี 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แพทย์หญิงนางฟ้าแพทย์หญิงนางฟ้านางฟ้าบนดินแพทย์หญิงแพรวาวัดอุทัยธารามอุบัติเหตุสายตรวจโซเชียลไทยรัฐแพรวา มิตรกุลชมคลิปเช้าข่าวชัดโซเชียล

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้