นาทีเป็นนาทีตาย แพทย์หญิงนางฟ้า ตัดสินใจช่วยหนุ่มขี่จยย. ชนท้ายรถตู้ (ชมคลิป)

ข่าว

  นาทีเป็นนาทีตาย แพทย์หญิงนางฟ้า ตัดสินใจช่วยหนุ่มขี่จยย. ชนท้ายรถตู้ (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 มี.ค. 2558 17:45 น.

   โลกโซเชียล แห่ชื่นชมแพทย์หญิงจิตใจงาม หลังลงไปช่วยผู้ประสบอุบัติเหตุ ย่านถนนเพชรบุรี จนอาการพ้นขีดอันตราย

   ชาวเน็ตยกย่อง แพทย์หญิงท่านหนึ่ง หลังปรากฏในคลิป ขณะช่วยเหลือชายหนุ่มหลังประสบอุบัติเหตุ จนพ้นขีดอันตราย โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวถูกอัพโหลดโดยคุณ Yingyot Srinakarn พร้อมคำบรรยายภาพว่า "เธอคือนางฟ้าบนดินจากเหตุการณ์รถมอเตอร์ไซค์ชนท้ายรถตู้แล้วกระจกรถตู้แตกกระเด็นมาบาดคอคนขับมอเตอร์ไซค์เป็นเหตุให้เส้นเลือดดำขาดทำให้เลือดออกมามาก ถ้าคุณหมอท่านนี้ไม่ผ่านมาและลงมาช่วยห้ามเลือดก็คงจะรอดยาก เพราะเลือดออกมามากเหลือเกิน (คุณหมอก็โดนกระจกรถที่แตกบาดที่บริเวณเข่าเหมือนกันคุณหมอน่ารักมาก)"

   ทีมข่าวไทยรัฐได้ติดต่อไปยังแพทย์หญิงแพรวา มิตรกุล ซึ่งสังกัดแผนกรังสีวิทยา โรงพยาบาลรามาธิบดี แต่ติดภารกิจรักษาคนไข้ จึงได้คุยกับคุณอนุสรณ์ พิพัฒน์ ผู้ช่วยแพทย์หญิงแพรวา ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ด้วยกัน โดยคุณอนุสรณ์เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 06.40 น. ของวันที่ 2 มี.ค. โดยตนเป็นผู้ขับรถมากับแพทย์หญิง และได้ขับรถผ่านจุดดังกล่าวพอดี เมื่อเห็นเหตุการณ์ดังกล่าว แพทย์หญิงแพรวาได้สั่งให้ตนเข้าไปจอดรถในวัดอุทัยธาราม และบอกกับตนว่า "ลงไปดูเขาหน่อยแล้วกัน เผื่อช่วยอะไรได้" ก่อนจะรีบลงไปช่วยเหลือตามคลิปที่เห็น สำหรับอาการของชายหนุ่ม เบื้องต้นทราบว่าปลอดภัยแล้ว ขณะนี้นอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลราชวิถี 

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 09:05 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์