เจตน์ แจง เลิกให้ลูกช่วยงาน สนช.แล้ว

ข่าว

  เจตน์ แจง เลิกให้ลูกช่วยงาน สนช.แล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 มี.ค. 2558 22:30 น.

   'เจตน์' ปัด วุ่นแจงเลิกให้ลูกช่วยงาน สนช.แล้ว อ้าง ไม่มีข้อห้ามตั้งลูกช่วยงาน แจงดึงลูกเป็นผู้ช่วย เพื่อหาประสบการณ์สอบเป็นผู้ช่วยผู้พิพากษา...

   เมื่อวันที่ 3 มี.ค. นพ.เจตน์ ศิรธรานนท์ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) โพสต์เฟซบุ๊ก ชี้แจงกรณีการแต่งตั้งลูกมาช่วยงาน สนช.ว่า มีชื่อติดกลุ่ม สนช.ที่ตั้งลูก เมีย ญาติ เข้าไปช่วยทำงาน เพราะถูกจับรวมอยู่ในกลุ่ม 40 ส.ว. และมีลูกสาว คือ น.ส.นันทนัช ศิรธรานนท์ เป็นผู้ช่วยดำเนินงาน รับเงินเดือน 15,000 บาท ข่าวเริ่มจากสำนักข่าวอิศรา นำมาเผยแพร่ ตั้งแต่ 28 ก.พ.58 ไม่ถามสักคำ จะได้อธิบายว่า น.ส.นันทนัช ศิรธรานนท์ ได้ลาออกจากตำแหน่งไปแล้ว ตั้งแต่วันที่ 15 ก.พ. เพราะสอบได้ผู้ช่วยผู้พิพากษา บรรจุตำแหน่งไปเมื่อวันที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมา

   ประมวลจริยธรรมของตุลาการ ไม่อนุญาตให้ทำงานกับนักการเมือง ทำไมถึงตั้งในช่วงก่อนนั้น ไม่มีผลประโยชน์ทับซ้อนหรือ? ไม่มีข้อห้าม เด็กกำลังว่างงาน อยู่ระหว่างดูหนังสือสอบ ให้ช่วยดูร่าง ก.ม. ที่อยู่ระหว่างพิจารณาในสภาหลายฉบับ รวมทั้งอนุสัญญา ดูเสร็จแล้วให้ช่วยแปรญัตติยื่นต่อคณะกรรมการ มีชนะบ้างแพ้บ้าง และให้ช่วยเขียนประเด็นและเหตุผลในการอภิปรายให้ด้วย หลายฉบับที่แปรญัตติชนะ เช่น ร่าง พ.ร.บ.การรับขนทางอากาศ ร่าง พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ นับว่า เป็นประโยชน์อย่างแท้จริง ผมมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เกิดประโยชน์สำหรับการสอบ เลือกให้ดูร่าง ก.ม.ที่เกี่ยวพันกับ ก.ม.ระหว่างประเทศ หรืออนุสัญญา เพราะเรียนมาโดยตรง และนับว่าได้ผล เพราะมีบางฉบับออกสอบด้วย ยืนยันว่าทำงานคุ้มค่าและในขณะนี้ไม่ได้ทำงานให้แล้ว.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 06:28 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์