ข่าว
100 year

ลุ้นขึ้นที่ 4!!!

JUPITER3 มี.ค. 2558 15:24 น.
SHARE

พลพรรคหงส์แดง หรือ เครื่องจักรสีแดง ในอดีต กำลังมีลุ้นขึ้นไปยึดอันดับ 4 พรีเมียร์ลีก ในช่วงกลางดึกวันพุธนี้ หากเอาชนะทีมเบิร์นลีย์ ในรังแอนฟิลด์ของตัวเอง แต่…

หลังเปิดแอนฟิลด์จมเรือใบสีฟ้าไปแบบสนุกตื่นเต้น 2-1 ทำให้ทีมลิเวอร์พูลทำสถิติไม่แพ้ใครในลีก 11 นัดติดต่อกัน โดยเป็นการชนะถึง 8 นัด และเสมออีก 3 นัด ทำให้อันดับล่าสุดอยู่ที่ 5 มี 48 แต้ม จาก 27 นัด

และในคืนวันพุธที่ 4 มีนาคม ลูกทีมของกุนซือ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส จะลงสนามเป็นนัดที่ 28 พบกับน้องใหม่ เบิร์นลีย์ ทีมอันดับ 18 ที่นัดแรก หงส์แดงบุกไปเด็ดชีพ 1-0

ถ้าว่ากันตามเนื้อผ้า ลิเวอร์พูลเหนือกว่าทุกขุมกำลัง รวมทั้งสภาพความมั่นใจของนักเตะแต่ละคน ที่ดีขึ้นกว่าเมื่อช่วงต้นฤดูกาลแบบหน้ามือเป็นหลังมือ แต่อย่าเล่นแบบกดดันตัวเองเท่านั้นเป็นพอ

นอกจากจะลุ้นให้หงส์แดงเก็บ 3 แต้มแล้ว ยังต้องลุ้นอีกอย่างคือ ลุ้นให้ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่รั้งอันดับ 4 ด้วยการมี 50 แต้ม บุกไปแพ้ทีมนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ในวันเดียวกันด้วย มิฉะนั้นก็อดขึ้นที่ 4 ซึ่งอาจเป็นการลุ้นที่ยากลำบากอยู่เหมือนกัน แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้

แม้โอกาสที่เบิร์นลีย์จะบุกมาชนะในเกมลีกสูงสุดถึงถิ่นแอนฟิลด์ เป็นเรื่องเลือนราง แต่มันก็อาจเกิดขึ้นได้ และสถิติก็มีไว้ทำลายเช่นกัน เพราะชัยชนะล่าสุดที่พวกเขาทำได้นั้น ต้องย้อนไปไกลถึง 40 ปีเต็มเลยทีเดียว ซึ่งเกมเมื่อวันที่ 24 กันยายน 1974 เบิร์นลีย์บุกมาเฉือนชนะที่แอนฟิลด์ 1-0

ก็คงเป็นเกมที่ลุ้นกันสนุกอย่างแน่นอน ทั้งที่สนามแอนฟิลด์ และสนามเซนต์ เจมส์ พาร์ค ของทีมนิวคาสเซิล

เพราะถ้าหากจบเกม ชัยชนะตกเป็นของเจ้าบ้านทั้ง 2 เกม เดอะ ค็อป คงนอนฝันหวานด้วยการขึ้นที่ 4

แต่ถ้าผลไม่เป็นไปตามหวัง ก็เตียงใครเตียงมันนะครับ!!!!

JUPITER

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุดยอดพรีเมียร์ลีกหงส์แดงลิเวอร์พูล

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้