วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"ซิโก้" สุดตื้นตัน! รับปริญญามหาบัณฑิตกิตติมศักดิ์ ม.รามคำแหง

"ซิโก้" สุดตื้นตัน! รับปริญญามหาบัณฑิตกิตติมศักดิ์ ม.รามคำแหง

  • Share:

"ซิโก้" ยิ้มไม่หุบ! ขึ้นแท่นมหาบัณฑิตกิตติมศักดิ์ ด้านพลศึกษาจากรามคำแหงฯ ในฐานะผู้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ด้านเจ้าตัวยืนยัน พร้อมนำมาเป็นแรงกระตุ้นในการทำหน้าที่เพื่อชาติต่อไป...

วันที่ 3 มี.ค. ที่หอประชุมพ่อขุน มหาวิทยาลัยรามคำแหง ร.ต.ท.เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ได้เข้ารับพระราชทาน ปริญญามหาบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาพลศึกษา ในฐานะผู้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ ในด้านกีฬาฟุตบอล หลังนำทีมชาติไทยคว้าเหรียญทองกีฬาซีเกมส์ ที่ประเทศเมียนมาร์ เมื่อปี 2556 และแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2014 โดยมีภรรยา ลูกสาว เพื่อนสนิทในวงการกีฬา และสื่อมวลชนเข้าร่วมแสดงความยินดีอย่างคับคั่ง

ซิโก้ เผยว่า รู้สึกเป็นเกียรติทั้งกับตัวเองและครอบครัว ที่ทางสภามหาวิทยาลัยรามคำแหง เลือกตนให้เข้ารับพระราชทานปริญญาศึกษาศาสตรมหาบัณฑิตกิตติมศักดิ์ในครั้งนี้ ซึ่งหลังจากนี้ จะพยายามทำหน้าที่ในการพาทีมชาติไทย ประสบกับความสำเร็จในการแข่งขันรายการต่างๆ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนที่สนใจกีฬาในวันข้างหน้า พร้อมทั้งแสดงความยินดี กับผู้ที่เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรในครั้งนี้ด้วย

ทั้งนี้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย วัย 41 ปี จบการศึกษาระดับปริญญาตรี จากคณะบริหารธุรกิจ สาขาการจัดการ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ และปัจจุบันกำลังศึกษาต่อในระดับปริญญาโท หลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต สาขาการจัดการกีฬา ที่บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม

คุณอาจสนใจข่าวนี้