ปากกา“มองต์บลัง” เช็ดน้ำตาเหยื่อสึนามิ

ข่าว

  ปากกา“มองต์บลัง” เช็ดน้ำตาเหยื่อสึนามิ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   4 มี.ค. 2558 08:01 น.

   ขอบคุณภาพ : AFP และ http://www.thelocal.ch/

   บริษัทปากกา “มองต์บลัง” ชื่อดังของสวิส จะสร้างปากกาหมึกซึม รุ่นพิเศษ ทำตัวด้ามด้วย “ไม้สนปาฏิหาริย์” ที่ยังสามารถยืนต้นอยู่ได้ หลังจากเผชิญกับคลื่นยักษ์ “สึนามิ” ในญี่ปุ่น เมื่อปี พ.ศ. 2554 เพื่อแบ่งรายได้ช่วยเหลือจากคนท้องถิ่นผู้รอดชีวิตร้อยละ 20 ตั้งราคาจำหน่ายไว้ประมาณด้ามละ 145,200 บาท

   บริษัทได้ประกาศเรื่องนี้ขึ้นก่อนหน้าที่ทางการญี่ปุ่นกำลังจะจัดงานรำลึกถึงมหันตภัยธรรมชาติหนนั้น ครบรอบเป็นปีที่ 4 กลืนชีวิตชาวญี่ปุ่นไปไม่ต่ำกว่า 19,000 ชีวิต อีกหลายหมื่นคนต้องไร้บ้านที่อยู่อาศัย กับยังความพินาศย่อยยับให้ทางเศรษฐกิจอีกด้วย

   ยิ่งกว่านั้นมันยังพลอยจุดชนวนของการระเบิดปรมาณูโดยอุบัติเหตุครั้งแรกของโลกขึ้นด้วย ขับผู้คนอีกเรือนพันต้องทิ้งบ้านช่องจนป่านนี้ก็ยังเหลืออีกหลายคนที่ยังคงขาดที่พำนักพักพิง

   บริษัทปากกาได้พยายามแสวงหาไม้จากต้นไม้ที่ยังคงเหลือยืนต้น ตอนป่าที่มีต้นไม้ขึ้นอยู่ถึง 70,000 ต้น ถูกคลื่นยักษ์ถล่มเสียเรียบเป็นหน้ากลอง

   นายกเทศมนตรีของเมือง นายฟูโตะชิ โตบา ได้ขอร้องให้บริษัทปากกานำต้นไม้ที่เหลือเหล่านั้นไปใช้ประโยชน์ เป็นความพยายาม “เพื่อจะปลูกป่าแห่งความเมตตาอารีขึ้นในหัวใจของผู้คน” เขาเสริมขึ้นว่า “ไม้สนเหล่านี้เหลือเป็นความหวังสิ่งเดียวที่ยังเหลือในภัยพิบัติที่ทำให้แทบหมดสิ้นเนื้อประดาตัว ด้วยน้ำใจจากมองต์บลัง ข้าพเจ้าหวังว่าโลกจะไม่มีวันลืมเลือนอุบัติภัยหนนี้”.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 05:17 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์