'อํานาจ' โวสอนมวยคู่ชก ศึกป้องกันแชมป์โลก IBF

ข่าว

  'อํานาจ' โวสอนมวยคู่ชก ศึกป้องกันแชมป์โลก IBF

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   3 มี.ค. 2558 14:00 น.

   “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา ลัดฟ้าถึงมาเก๊า เพื่อเตรียมขึ้นป้องกันแชมป์โลกรุ่นฟลายเวท IBF กับ ซู ชิ หมิง ซุปเปอร์สตาร์ชาวจีน 7 มี.ค.นี้ เจ้าตัวพอใจสภาพอากาศที่เย็นสบาย มั่นใจจะเป็นฝ่ายชนะ และจะสอนให้คู่ชกรู้ว่า การชกมวยอาชีพนั้นเป็นอย่างไร ช่องโมโน 29 ถ่ายทอดสดจากโคไท อารีนา เวเนเชียน รีสอร์ท เขตปกครองพิเศษมาเก๊า สาธารณรัฐประชาชนจีน เริ่มเวลา 20.30-22.30 น.

   3 มี.ค. ความคืบหน้าศึกกำปั้นสะท้านโลก “โชว์ดาวน์ แอต แซนด์ส” ซึ่งเป็นการป้องกันแชมป์ รุ่นฟลายเวทสหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) ของ “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา เจ้าของตำแหน่งชาวไทย กับ ซู ชิ หมิง ผู้ท้าชิงซุปตาร์ชาวจีน โดยการชกจะมีขึ้นที่โคไท อารีนา เวเนเชียน รีสอร์ต เขตปกครองพิเศษมาเก๊า สาธารณรัฐประชาชนจีน วันเสาร์ที่ 7 มี.ค. ทีวีดิจิตอล โมโน 29 พร้อมถ่ายทอดสด เวลาไทย 20.30-22.30 น.

   ล่าสุด คณะแชมป์โลกชาวไทย นำโดย “จิมมี่” ดร.เอกรัตน์ ไชยโชติช่วง ผู้จัดการ พร้อมอำนาจ และทีมงานตลอดจนสื่อมวลชน รวม 19 ชีวิต ออกเดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ด้วยสายการบินไทย สไมล์ WE 670 เวลา 09.00 น. ใช้เวลา 2.20 ชม. เดินทางถึงเกาะมาเก๊า ตรงกับเวลาท้องถิ่น 12.20 น. โดยทางแชมป์โลกชาวไทยพอใจสภาพอากาศที่เย็นสบายราวๆ 18 องศาฯเท่านั้น ทั้งยังมั่นใจเต็มเปี่ยมว่าตนนั้นสามารถเอาชนะซุปตาร์ชาวจีนผู้นี้ได้แน่ แม้จะเคยผลัดกันแพ้และชนะในเชิงมวยสากลสมัครเล่นกันมาแล้ว แต่ในการชกครั้งนี้ ตนจะสอนให้ซู ชิ หมิง รู้ว่าการชกมวยอาชีพนั้นเป็นอย่างไร

   จากนั้นช่วงบ่าย 3 โมง อำนาจได้วอร์มร่างกาย ทำการซ้อมเบาๆ ทวนเชิงกับฟรานซิสโก จาโร เทรนเนอร์คู่ใจชาวฟิลิปปินส์ โดยมี ปฐมศึก เกษตร-พัฒนา ที่จะชกเป็นคู่รองประกอบรายการกับอิ๊ก หยาง นักชกจีน ฟิตซ้อมเบาๆเช่นกัน

   ส่วนในช่วงเย็นวันเดียวกัน ได้รับเชิญให้ไปร่วมกิจกรรมสอนมวยเด็กๆ ภายในโรงยิมบนเกาะมาเก๊า เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนให้หันมาสนใจกีฬามวย ซึ่งอำนาจเองได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก พร้อมกับแจกลายเซ็นให้กับเด็กๆ ที่มาร่วมงานอีกด้วย

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 06:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์