ข่าว
100 year

ซ่อมวงจรปิดพอดี! ไร้ภาพเหตุการณ์ ลอบยิงฝ่ายค้านรัสเซีย (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2558 14:17 น.
SHARE

นางแบบชาวยูเครน แฟนสาวนักการเมืองฝ่ายค้านรัสเซีย ที่ถูกลอบสังหาร ได้รับอนุญาตให้เดินทางกลับประเทศแล้ว ขณะที่สื่อท้องถิ่นรัสเซีย เผยกล้องวงจรปิดทุกตัวใช้การไม่ได้ เนื่องจากปิดซ่อมแซมในวันเกิดเหตุ ...

หนังสือพิมพ์ท้องถิ่นรัสเซีย รายงานว่า กล้องวงจรปิดทั้งหมดอยู่ระหว่างการซ่อมแซมในช่วงเวลาเดียวกันกับ นายบอริส เนมต์ซอฟ นักการเมืองคนสำคัญของพรรคฝ่ายค้าน และอดีตรองนายกรัฐมนตรีถูกลอบสังหารด้วยการยิงเข้าที่กลางหลัง 4 นัด บริเวณสะพานเกรท มอสโวเรตสกี (Great Moskvoretsky) ในกรุงมอสโก ช่วงกลางดึกของคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา จึงส่งผลทำให้ไม่สามารถบันทึกภาพขณะเกิดเหตุฆาตกรรมสะเทือนขวัญดังกล่าวเอาไว้ได้

จากการตรวจสอบพบว่ามีกล้อง CCTV อย่างน้อย 18 ตัว ครอบคลุมพื้นที่จุดเกิดเหตุ โดยกล้องเหล่านี้เป็นของเทศบาลเมืองมอสโกที่ปฏิเสธรายงานว่า กล้องเหล่านี้ปิดซ่อมแซมในคืนวันเกิดเหตุ พร้อมยืนยันว่า กล้องทุกตัวทำงานเป็นปกติ ส่วนกล้องตัวอื่นๆ ในพื้นที่ เป็นของสำนักงานความมั่นคงกลางรัสเซียหรือเอฟเอสโอ (FSO) ที่ติดตั้งเรียงรายตามกำแพงของพระราชวังเครมลินขณะที่ตำรวจรัสเซียอนุญาตให้ นางสาวแอนนา ดูริคส์คายา นางแบบชาวยูเครนวัย 23 ปี แฟนสาวของนายเนมต์ซอฟเดินทางกลับประเทศบ้านเกิดแล้ว หลังเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวเอาไว้เพื่อไต่สวนข้อสงสัย เนื่องจากนางแบบสาวรายนี้ นับเป็นพยานสำคัญเพียงคนเดียวที่อยู่ในที่เกิดเหตุ พร้อมกับผู้เคราะห์ร้าย

ก่อนหน้านี้นางสาวแอนนา เคยออกมาเปิดเผยกับสื่อว่า ในวันเกิดเหตุ เธอและนายเนมต์ซอฟ กำลังอยู่ระหว่างเดินทางไปยังที่พักของผู้ตาย ก่อนที่มือปืนจะขับรถมาจากด้านหลัง และกราดกระสุนยิงเข้าใส่นายเนมต์ซอฟ จนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลอบสังหารนักการเมืองฝ่ายค้านรัสเซียแฟนสาวพยานนางแบบยูเครนซีซีทีวีCCTVกล้องวงจรปิดซ่อมแซมข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้