ซ่อมวงจรปิดพอดี! ไร้ภาพเหตุการณ์ ลอบยิงฝ่ายค้านรัสเซีย (ชมคลิป)

ข่าว

  ซ่อมวงจรปิดพอดี! ไร้ภาพเหตุการณ์ ลอบยิงฝ่ายค้านรัสเซีย (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 มี.ค. 2558 14:17 น.

   นางแบบชาวยูเครน แฟนสาวนักการเมืองฝ่ายค้านรัสเซีย ที่ถูกลอบสังหาร ได้รับอนุญาตให้เดินทางกลับประเทศแล้ว ขณะที่สื่อท้องถิ่นรัสเซีย เผยกล้องวงจรปิดทุกตัวใช้การไม่ได้ เนื่องจากปิดซ่อมแซมในวันเกิดเหตุ ...

   หนังสือพิมพ์ท้องถิ่นรัสเซีย รายงานว่า กล้องวงจรปิดทั้งหมดอยู่ระหว่างการซ่อมแซมในช่วงเวลาเดียวกันกับ นายบอริส เนมต์ซอฟ นักการเมืองคนสำคัญของพรรคฝ่ายค้าน และอดีตรองนายกรัฐมนตรีถูกลอบสังหารด้วยการยิงเข้าที่กลางหลัง 4 นัด บริเวณสะพานเกรท มอสโวเรตสกี (Great Moskvoretsky) ในกรุงมอสโก ช่วงกลางดึกของคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา จึงส่งผลทำให้ไม่สามารถบันทึกภาพขณะเกิดเหตุฆาตกรรมสะเทือนขวัญดังกล่าวเอาไว้ได้

   จากการตรวจสอบพบว่ามีกล้อง CCTV อย่างน้อย 18 ตัว ครอบคลุมพื้นที่จุดเกิดเหตุ โดยกล้องเหล่านี้เป็นของเทศบาลเมืองมอสโกที่ปฏิเสธรายงานว่า กล้องเหล่านี้ปิดซ่อมแซมในคืนวันเกิดเหตุ พร้อมยืนยันว่า กล้องทุกตัวทำงานเป็นปกติ ส่วนกล้องตัวอื่นๆ ในพื้นที่ เป็นของสำนักงานความมั่นคงกลางรัสเซียหรือเอฟเอสโอ (FSO) ที่ติดตั้งเรียงรายตามกำแพงของพระราชวังเครมลิน   ขณะที่ตำรวจรัสเซียอนุญาตให้ นางสาวแอนนา ดูริคส์คายา นางแบบชาวยูเครนวัย 23 ปี แฟนสาวของนายเนมต์ซอฟเดินทางกลับประเทศบ้านเกิดแล้ว หลังเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวเอาไว้เพื่อไต่สวนข้อสงสัย เนื่องจากนางแบบสาวรายนี้ นับเป็นพยานสำคัญเพียงคนเดียวที่อยู่ในที่เกิดเหตุ พร้อมกับผู้เคราะห์ร้าย

   ก่อนหน้านี้นางสาวแอนนา เคยออกมาเปิดเผยกับสื่อว่า ในวันเกิดเหตุ เธอและนายเนมต์ซอฟ กำลังอยู่ระหว่างเดินทางไปยังที่พักของผู้ตาย ก่อนที่มือปืนจะขับรถมาจากด้านหลัง และกราดกระสุนยิงเข้าใส่นายเนมต์ซอฟ จนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13:36 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์