วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ซ่อมวงจรปิดพอดี! ไร้ภาพเหตุการณ์ ลอบยิงฝ่ายค้านรัสเซีย (ชมคลิป)

ซ่อมวงจรปิดพอดี! ไร้ภาพเหตุการณ์ ลอบยิงฝ่ายค้านรัสเซีย (ชมคลิป)

  • Share:

นางแบบชาวยูเครน แฟนสาวนักการเมืองฝ่ายค้านรัสเซีย ที่ถูกลอบสังหาร ได้รับอนุญาตให้เดินทางกลับประเทศแล้ว ขณะที่สื่อท้องถิ่นรัสเซีย เผยกล้องวงจรปิดทุกตัวใช้การไม่ได้ เนื่องจากปิดซ่อมแซมในวันเกิดเหตุ ...

หนังสือพิมพ์ท้องถิ่นรัสเซีย รายงานว่า กล้องวงจรปิดทั้งหมดอยู่ระหว่างการซ่อมแซมในช่วงเวลาเดียวกันกับ นายบอริส เนมต์ซอฟ นักการเมืองคนสำคัญของพรรคฝ่ายค้าน และอดีตรองนายกรัฐมนตรีถูกลอบสังหารด้วยการยิงเข้าที่กลางหลัง 4 นัด บริเวณสะพานเกรท มอสโวเรตสกี (Great Moskvoretsky) ในกรุงมอสโก ช่วงกลางดึกของคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา จึงส่งผลทำให้ไม่สามารถบันทึกภาพขณะเกิดเหตุฆาตกรรมสะเทือนขวัญดังกล่าวเอาไว้ได้

จากการตรวจสอบพบว่ามีกล้อง CCTV อย่างน้อย 18 ตัว ครอบคลุมพื้นที่จุดเกิดเหตุ โดยกล้องเหล่านี้เป็นของเทศบาลเมืองมอสโกที่ปฏิเสธรายงานว่า กล้องเหล่านี้ปิดซ่อมแซมในคืนวันเกิดเหตุ พร้อมยืนยันว่า กล้องทุกตัวทำงานเป็นปกติ ส่วนกล้องตัวอื่นๆ ในพื้นที่ เป็นของสำนักงานความมั่นคงกลางรัสเซียหรือเอฟเอสโอ (FSO) ที่ติดตั้งเรียงรายตามกำแพงของพระราชวังเครมลินขณะที่ตำรวจรัสเซียอนุญาตให้ นางสาวแอนนา ดูริคส์คายา นางแบบชาวยูเครนวัย 23 ปี แฟนสาวของนายเนมต์ซอฟเดินทางกลับประเทศบ้านเกิดแล้ว หลังเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวเอาไว้เพื่อไต่สวนข้อสงสัย เนื่องจากนางแบบสาวรายนี้ นับเป็นพยานสำคัญเพียงคนเดียวที่อยู่ในที่เกิดเหตุ พร้อมกับผู้เคราะห์ร้าย

ก่อนหน้านี้นางสาวแอนนา เคยออกมาเปิดเผยกับสื่อว่า ในวันเกิดเหตุ เธอและนายเนมต์ซอฟ กำลังอยู่ระหว่างเดินทางไปยังที่พักของผู้ตาย ก่อนที่มือปืนจะขับรถมาจากด้านหลัง และกราดกระสุนยิงเข้าใส่นายเนมต์ซอฟ จนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้