วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บิ๊กตู่ อารมณ์ดี ทดลองซิ่งจักรยานยนต์ในทำเนียบฯ ก่อนประชุม ครม. (ชมคลิป)

บิ๊กตู่ อารมณ์ดี ทดลองซิ่งจักรยานยนต์ในทำเนียบฯ ก่อนประชุม ครม. (ชมคลิป)

  • Share:

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี อารมณ์ดี ทดลองซิ่ง จยย.ในทำเนียบฯ แบบไม่มีใครคาดคิด ชม 'รถแรงดี' ก่อนเข้าประชุม ครม.

วันที่ 3 มี.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ได้ใช้เวลาเดินตรวจเยี่ยมชมบูธศูนย์ซ่อมสร้างเพื่อชุมชน สำนักงานคณะกรรมการอาชีวศึกษา ขอบคุณ บรรดานักศึกษาและคณาจารย์ ที่ร่วมทำความดีตามโครงการดังกล่าว จากนั้น นายกฯ สอบถามขั้นตอนการซ่อมและดูแลรถจักรยานยนต์ พร้อมแนะนำให้ประสานกับบริษัทรถขนาดใหญ่ เช่น โตโยต้าและฮอนด้า เพื่อฝึกฝีมือและพัฒนาฝีมือ

นายกฯ ขับมอเตอร์ไซค์เข้าถก ครม.

จากนั้น นายกฯ ยังได้ทดลองขี่จักรยานยนต์ ฮอนด้า ซีบีอาร์ 250 ซีซี ทะเบียน อทฉ. กรุงเทพมหานคร 725 สีดำ ซึ่งข้าราชการทำเนียบรัฐบาล ได้นำมาขอรับบริการ ทั้งนี้ไม่คาดคิดว่า นายกฯ ได้ลองขี่รถจักรยานยนต์ออกไปในทันที โดยขับวนตั้งแต่บริเวณหน้าตึกบัญชาการ 1 ซึ่งเป็นสถานที่ประชุมอ้อมไปยังสนามหญ้าตึกไทยคู่ฟ้า และขึ้นไปบนทางลาดหน้าตึก และเลี้ยวกลับมาจอดที่บริเวณหน้าตึกบัญชาการ ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส โดยมี รปภ. ช่างภาพ และสื่อมวลชนให้ความสนใจวิ่งตาม เพราะไม่คาดคิดมาก่อนว่านายกฯ จะทดลองขี่รถ จยย.ด้วยตนเอง

ทั้งนี้ นายกฯ กล่าวอย่างอารมณ์ดี พร้อมบีบแตรรถก่อนออกตัวว่า ถ้าใครไม่หลีกเดี๋ยวจะชนเลยนะ ก่อนที่จะพุ่งรถออกไป และเมื่อจอดรถยังได้กล่าวติดตลก พร้อมหัวเราะชอบใจว่า "รถแรงดี" เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ต้องการคนซ้อนท้ายหรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวตอบว่า "ถ้าจะมีคนซ้อนท้าย ต้องอายุน้อยกว่านี้หน่อย พร้อมบอกว่าวันนี้ไม่ได้ใส่หมวกกันน็อกเพราะทดลองเฉยๆ ก็สนุกดี" ก่อนที่จะเดินขึ้นอาคารเพื่อเข้าประชุม ครม.

บิ๊กตู่ ขับวนตั้งแต่บริเวณหน้าตึกบัญชาการ 1 ซึ่งเป็นสถานที่ประชุม
อ่านเพิ่มเติม...

บิ๊กตู่ ลองซิ่งจักรยานยนต์ในทำเนียบฯ ก่อนถก ครม. ทั้งหมด 5 ภาพ

ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี อารมณ์ดี ทดลองซิ่ง จยย.ในทำเนียบฯ แบบไม่มีใครคาดคิด ชม 'รถแรงดี' ก่อนเข้าประชุม ครม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้