ไลฟ์สไตล์
100 year

"เอฟเอ" ติดใจ! เตรียมส่งทีมบอลล่าทองโอลิมปิก 2016

ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2558 10:34 น.
SHARE

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือเอฟเอ เตรียมส่งทีมฟุตบอลเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลทั้งชายและหญิง โอลิมปิก เกมส์ 2016 ที่บราซิล ในฐานะตัวแทนสหราชอาณาจักร โดยรอเพียงการอนุมัติจากสภาโอลิมปิกเมืองผู้ดีเท่านั้น...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 3 มี.ค. สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือเอฟเอ เตรียมรื้อเเผนการส่งทีมฟุตบอลทั้งชายและหญิง เข้าร่วมชิงชัยในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ในปี 2016 ที่ริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล หลังประสบความสำเร็จในโอลิมปิกครั้งที่ผ่านมา ที่อังกฤษ เป็นเจ้าภาพ ทั้งนี้เหลือเพียงแค่การยืนยันจากสภาโอลิมปิกแห่งอังกฤษเท่านั้น

โดยในการแข่งขันฟุตบอล ลอนดอนเกมส์ เมื่อปี 2012 ทีมฟุตบอลชายและหญิงของสหราชอาณาจักร ทำผลงานได้เป็นที่น่าพอใจ ถึงแม้จะไม่สามารถคว้าเหรียญอย่างที่ตั้งเป้าหมายเอาไว้ก็ตาม แต่ในการแข่งขันครั้งที่ผ่านมา กลับไม่ได้รับความร่วมมือจากบางสมาคมฟุตบอลในเครือจักรภพ ทำให้มีเพียงอังกฤษ และเวลส์เท่านั้น ที่ส่งนักเตะเข้าร่วมทีม ภายใต้การคุมทีมของสจ๊วต เพียร์ซ

จากการยืนยัน ของตัวแทนจากสภาโอลิมปิก สหราชอาณาจักร เผยว่า "เราได้รับการยืนยันจากสมาคมฟุตบอลอังกฤษ ว่าพวกเขามีความตั้งใจที่จะส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขัน รอบคัดเลือก ฟุตบอลในโอลิมปิก 2016 ที่ ริโอฯ ทั้งทีมชายและหญิง แต่ทั้งนี้เราจะรอการยืนยันทางเอกสารที่ชัดเจนอีกครั้ง"

ทั้งนี้ ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ลอนดอน เกมส์ 2012 ที่ผ่านมา ทีมฟุตบอลสหราชอาณาจักร หรือ ทีมจีบี ทำได้ดีที่สุดเพียงแค่รอบก่อนรองชนะเลิศ ทั้งชายและหญิง โดยทีมชายแพ้เกาหลีใต้ในช่วงดวลจุดโทษ ส่วนทีมหญิงแพ้ต่อแคนาดา 2-0 โดยในประวัติศาสตร์โอลิมปิกสมัยใหม่ สหราชอาณาจักร ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันเพียงแค่ 3 ครั้งเท่านั้น คือในปี 1908, 1948 และ 2012.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอลิมปิกริโอ 2016บราซิลฟุตบอลชายฟุตบอลหญิงสมาคมฟุตบอลอังกฤษเอฟเอสหราชอาณาจักรทีมจีบีข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 12:17 น.