"เอฟเอ" ติดใจ! เตรียมส่งทีมบอลล่าทองโอลิมปิก 2016

ข่าว

  "เอฟเอ" ติดใจ! เตรียมส่งทีมบอลล่าทองโอลิมปิก 2016

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 มี.ค. 2558 10:34 น.

   สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือเอฟเอ เตรียมส่งทีมฟุตบอลเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลทั้งชายและหญิง โอลิมปิก เกมส์ 2016 ที่บราซิล ในฐานะตัวแทนสหราชอาณาจักร โดยรอเพียงการอนุมัติจากสภาโอลิมปิกเมืองผู้ดีเท่านั้น...

   สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 3 มี.ค. สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือเอฟเอ เตรียมรื้อเเผนการส่งทีมฟุตบอลทั้งชายและหญิง เข้าร่วมชิงชัยในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ในปี 2016 ที่ริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล หลังประสบความสำเร็จในโอลิมปิกครั้งที่ผ่านมา ที่อังกฤษ เป็นเจ้าภาพ ทั้งนี้เหลือเพียงแค่การยืนยันจากสภาโอลิมปิกแห่งอังกฤษเท่านั้น

   โดยในการแข่งขันฟุตบอล ลอนดอนเกมส์ เมื่อปี 2012 ทีมฟุตบอลชายและหญิงของสหราชอาณาจักร ทำผลงานได้เป็นที่น่าพอใจ ถึงแม้จะไม่สามารถคว้าเหรียญอย่างที่ตั้งเป้าหมายเอาไว้ก็ตาม แต่ในการแข่งขันครั้งที่ผ่านมา กลับไม่ได้รับความร่วมมือจากบางสมาคมฟุตบอลในเครือจักรภพ ทำให้มีเพียงอังกฤษ และเวลส์เท่านั้น ที่ส่งนักเตะเข้าร่วมทีม ภายใต้การคุมทีมของสจ๊วต เพียร์ซ

   จากการยืนยัน ของตัวแทนจากสภาโอลิมปิก สหราชอาณาจักร เผยว่า "เราได้รับการยืนยันจากสมาคมฟุตบอลอังกฤษ ว่าพวกเขามีความตั้งใจที่จะส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขัน รอบคัดเลือก ฟุตบอลในโอลิมปิก 2016 ที่ ริโอฯ ทั้งทีมชายและหญิง แต่ทั้งนี้เราจะรอการยืนยันทางเอกสารที่ชัดเจนอีกครั้ง"

   ทั้งนี้ ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ลอนดอน เกมส์ 2012 ที่ผ่านมา ทีมฟุตบอลสหราชอาณาจักร หรือ ทีมจีบี ทำได้ดีที่สุดเพียงแค่รอบก่อนรองชนะเลิศ ทั้งชายและหญิง โดยทีมชายแพ้เกาหลีใต้ในช่วงดวลจุดโทษ ส่วนทีมหญิงแพ้ต่อแคนาดา 2-0 โดยในประวัติศาสตร์โอลิมปิกสมัยใหม่ สหราชอาณาจักร ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันเพียงแค่ 3 ครั้งเท่านั้น คือในปี 1908, 1948 และ 2012.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 04:26 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์