ยามไม่มีหัวโขน

ข่าว

  ยามไม่มีหัวโขน

  สหบาท

   4 มี.ค. 2558 05:01 น.

   บารมีบางทีต้องวัดกันตอนถอด “หัวโขน” โยนยศตำแหน่งทิ้ง 

   วันก่อน พ.ต.ท.ประสงค์ พันธุ์สวัสดิ์ รอง ผกก.ปพ.บช.ปส. เป็นแม่งานร่วมกับ พ.ต.อ.ประภัสสร ชาติพรหม ผกก.ฝ่ายกีฬาเปิดสนามบุณยะจินดา จัดมุทิตาจิต “ชลอ เกิดเทศ” อดีตพลตำรวจโทมือปราบพระกาฬ

   ได้ พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก ผบช.ภ.3 ศิษย์เอก เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงระดมลูกน้องเก่ามาทำกิจกรรมเตะฟุตบอลนัดพิเศษ เพื่อรำลึกอดีตนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย และอดีตประธานสโมสรตำรวจที่สร้างนักเตะติดธงไตรรงค์มากมาย

   หลายคนเกษียณอายุราชการแล้ว บางคนกำลังเจริญก้าวหน้า อีกส่วนลาออกไปทำธุรกิจส่วนตัว ต่างพาเหรดกันมาพร้อมหน้าพร้อมตา

   แรงบันดาลใจที่ทำให้งานเกิดขึ้น เริ่มจาก ขจร ปุณณะเวส เจ้าของฉายา “แบ็กบ้า” ตำนานกองหลังทีมชาติไทย ที่อยากรวมตัวลูกศิษย์มารำลึกความหลังที่ยิ่งใหญ่ของสโมสรตำรวจยุค “ชลอ เกิดเทศ” คุมทัพ

   ตอบแทนพระคุณอดีตผู้บัญชาการประจำกรมตำรวจในวัย 77 ปี

   นักเตะที่โด่งดังจากการปลุกปั้นของชลอ ตั้งแต่รุ่นบุกเบิก อาทิ เกรียงศักดิ์ วิมลเศรษฐ์ ธยาน์ฤทธิ์ เอกเผ่าพันธุ์ ภูมิรา วัฒนปาณี ชัยยุทธ ผิวบัวเผื่อน สู่ยุคเกรียงไกร เช่น นที ทองสุกแก้ว ณรงค์ อาจารยุตต์ วิฑูรย์ กิจมงคลศักดิ์ ประเสริฐ ช้างมูล อนันต์ ทองสุก วิทยา ชมสินทรัพย์ ธวัชชัย นคราวงษ์ อุดม สุวรรณเลขา วทัญญู วิทยผโลทัย ภูเมศ อั๊งสุวรรณกูล และรุ่นสุดท้าย ยอดชาย เดชเล่ย์ ปัญจทัต น้อยจันทร์ วิทิต จันทร์เอี่ยม

   ต่างกลับมาสร้างบรรยากาศเปี่ยมความสุขแก่เขาให้ชื่นมื่นอีกครั้ง

   “ถ้าไม่มีนายในวันนั้น คงไม่มีผมในวันนี้ วันที่เจริญก้าวหน้าในชีวิตราชการ นายเหมือนครูที่สอนวิชานักสืบ และให้โอกาสในการเล่นฟุตบอล” พล.ต.ท.พิสัณห์ขึ้นเวทีเป็นตัวแทนกล่าวความในใจ

   ถึงจะเผชิญมรสุมมากว่า 20 ปี แต่อดีตนายพลมือปราบคนดังไม่เคยห่างหายลูกน้อง

   ถือเป็น “ปูชนียบุคคล” ของวงการตำรวจ “มากบารมี” แม้ไม่มี “หัวโขน” ชนิดที่ บางคน หาซื้อไม่ได้ แต่ยังเลือกจะเอา “บทร้าย” มาป้ายใส่ทำลายเครดิต

   เปลี่ยนจากความเป็น “ลูกศิษย์” พ่นพิษ ลืมบุญคุณ !!!

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 13:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์