ข่าว
100 year

เพจดังงง! มือดีร่อนจดหมายลับ ฟ้องนายกฯ

ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2558 10:02 น.
SHARE

ประเด็นนี้เกิดขึ้น หลัง จ่าพิชิต เจ้าของแฟนเพจ ดราม่า แอดดิก @Dramaaddicted ซึ่งเคยเปิดเผยตัวตน และได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างๆ ว่าทำงานอยู่ในสังกัดกระทรวงสาธารณสุข ได้ออกมาโพสต์ภาพและข้อความ ถึงกรณีถูกส่งจดหมายแจ้งต่อนายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ว่านำเวลาปฏิบัติงานทางราชการ มาใช้โพสต์ข้อความสร้างข่าวต่างๆ ในสังคมออนไลน์ ซึ่งข่าวนั้นจะถูกขยายผลและส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์ของรัฐบาล

จดหมายดังกล่าวระบุไว้ว่า ส่งถึงสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม เพื่อแจ้งภัยความมั่นคง กรณีที่ จ่าพิชิต ได้โพสต์ข้อความเมื่อวันที่ 17 กันยายนของปีที่แล้ว ในแฟนเพจ ดราม่าแอดดิก ซึ่งมีเนื้อหาโจมตีรัฐบาลและทหาร ถึงประเด็นที่นายกรัฐมนตรีได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับคดีฆาตกรรมสองนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษที่เกาะเต่า ว่านักท่องเที่ยวสวมใส่ชุดบิกินี่แล้วจะไม่ปลอดภัย โดยในข้อความนั้น จ่าพิชิตยังเรียกร้องให้พลเอก ประยุทธ์ ออกมาถอนคำพูดและขอโทษสังคมด้วย

หลังจากที่ จ่าพิชิต นำจดหมายนี้มาโพสต์ พร้อมกับระบุในข้อความว่า ยืนยันที่จะวิจารณ์การทำงานของทุกคนทุกฝ่ายในแฟนเพจ ดราม่า แอดดิก ต่อไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ให้ความเห็นว่า หากเป็นการวิจารณ์จากข้อเท็จจริง ไม่น่าจะเป็นภัยต่อความมั่นคง และมีบางส่วนตั้งคำถามว่า หากไม่ให้วิจารณ์ จะให้หลับหูหลับตาเห็นด้วยในเรื่องที่ไม่ดีอย่างนั้นหรอกหรือ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จ่าพิชิตDramaaddictedดราม่าเพจดังโลกออนไลน์โซเชียลมีเดียFacebookประยุทธ์นายกฯคสช.เช้าข่าวชัดโซเชียล

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้