ข่าว
100 year

สโมสรนักสู้ 04/03/58

จุ่น บางระจัน4 มี.ค. 2558 05:01 น.
SHARE

วันนี้ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 4 เป็นวัน มาฆบูชา วันสำคัญอีกวันหนึ่งของชาวพุทธ เข้าวัดเวียนเทียนเพื่อหาความสุขทางใจกันซะบ้าง จะได้ช่วยตัดตัณหาในใจ ตัวนำมาแห่งความทุกข์ทั้งปวงให้มันหมดสิ้นไป

คณะกรรมการปฏิรูปการกีฬา ซึ่งมี พล.อ. ยุทธศักดิ์ ศศิประภา เป็นประธานจัดสัมมนารับฟังความคิดเห็นของประชาชนเรื่อง การปฏิรูปกีฬา ในจังหวัดต่างๆผ่านมา 3 ครั้งแล้ว ครั้งที่ 4 จะมีขึ้นวันศุกร์นี้ ที่ มหาวิทยาลัยราชภัฏ สุราษฎร์ธานี จ.สุราษฎร์ธานี ใครมีข้อเสนอแนะดีๆ เพื่อให้เกิดการปฏิรูปที่ดีก็ไปร่วมสัมมนากันได้

พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา - พล.อ.ชินเสณ ทองโกมล

รางวัลเชิดชูเกียรติของคนกีฬา สยามกีฬาอวอร์ดส์ ผ่านมา 8 ปีแล้ว ครั้งที่ 9 ปีนี้ จะมีขึ้น 6 มี.ค.นี้ ที่โรงละครอักษรา คิงเพาเวอร์ ซอยรางน้ำ ใครจะคว้ารางวัลสุดยอดนักกีฬาแห่งปีลุ้นกันสนุกแน่ทั้งชายและหญิง

แต่รางวัล ฮอลล์ออฟเฟม 10 คน ที่ประกาศชื่อออกมาน่าสนใจ แฟนๆกีฬาอายุ 50 ปีขึ้นไปต้องจำเขาได้ดี เช่น สงบ รัตตนุสสรณ์ อดีตยอดนักแบดมินตัน หรือ ยอดมวยไทย “สิงห์ห้าว” วิทยา ราชวัฏ ในชื่อจริง ประวิทย์ ทองนาค อายุสู่ 83 ปีแล้ว จะมารับรางวัลด้วยตัวเอง งานเริ่ม 14.30 น.ไป โดยมี ทีวีช่องสยามสปอร์ตไลฟ์ หรือทรูฯ 695 ถ่ายทอดสดตลอดและตกดึกคืนวันเดียวกันชมเทปทาง ช่อง 7 สี ทีวีเพื่อคุณ

ผ่านมาแค่ 3 นัด ฟุตบอลลีกอาชีพ ในบ้านเราเริ่มส่อเค้าวุ่นวาย โดยเฉพาะ โตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก ที่ “สิงห์เชิ้ตดำ”หรือผู้ตัดสินทำหน้าที่ผิดพลาดชัดเจนในหลายคู่ “เสธ.ตุ้ม” พล.อ.ชินเสณ ทองโกมล ประธานใหญ่ต้องยอมรับในเรื่องนี้ ทุกทีมทุกสโมสรเขาพัฒนาขึ้นมามากแล้วแต่ผู้ตัดสินไทยยังคง “ด้อยพัฒนา”กว่าจะปิดลีกยังต้องเตะกันอีกหลายสิบนัด ถ้า ผู้ตัดสินไทย ไม่พัฒนาเช่นนี้ บอลอาชีพไทยคงได้เป็นข่าวใหญ่ก้องโลกแน่

สุวลัย ศัตรูลี้ - ธนัสถา ชาวงษ์

นักเตะแข้งสาวไทย บินไปอุ่นแข้งฝึกหนักในยุโรปมาร่วมเดือน ยกทีมบินกลับบ้านตั้งแต่วันวาน “มาดามแป้ง”นวลพรรณ ล่ำซำ มั่นใจสาวไทยได้ประโยชน์และพัฒนาทีมดีขึ้นมากอีก 3 เดือนจากนี้ยังต้องปรับปรุงแก้ไขอีกมาก เพื่อให้ แข้งสาวไทย ไม่อายใครใน บอลโลก รอบสุดท้าย

ไปโชว์แข้งในยุโรปมาร่วมเดือน สองสาวนักเตะ “จอย”ธนัสถา ชาวงษ์ กับ “เอ๋” สุกัญญา ช.เจริญยิ่ง โชว์ฟอร์มเข้าตา สโมสร โอดีเอฟเอฟ ออสเตอร์ซุนด์ ในสวีเดน จับเซ็น สัญญาให้ไปค้าแข้งด้วย 10 เดือน ตอนนี้ทั้งคู่ เดินทางไปร่วมทีมแล้ว

นักกีฬาลูกครึ่งตอนนี้ กำลังขายดี สุวลัย ศัตรูลี้ เลขาสมาคมโบว์ลิ่งไทย ไปคว้าหนุ่มลูกครึ่งไทยสวีเดน คิม โบ-เลวี่ มาร่วมทีมชาติไทยกะเขาบ้าง ตอนนี้กำลังทำพาสปอร์ตไทยอยู่ จะบินมาถึงไทยเร็วๆนี้เพื่อร่วมทีมซ้อมที่เมเจอร์รัชโยธิน คิม โบเลวี่ มีดีกรีติดทีมชาติของสวีเดนมาแล้ว ซีเกมส์ครั้งนี้ 2 เหรียญทองคงไม่พลาด

จุ่น บางระจัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สโมสรนักสู้จุ่น บางระจันยุทธศักดิ์ ศศิประภาชินเสณ ทองโกมลสุวลัย ศัตรูลี้ธนัสถา ชาวงษ์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้