กอล์ฟสแควร์ 04/03/58

ข่าว

  กอล์ฟสแควร์ 04/03/58

  โปรแช้งค์

   4 มี.ค. 2558 05:01 น.

   กอล์ฟสแควร์ วันพุธที่ 4 มี.ค. 

   ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2015 ครั้งที่ 9 ของกอล์ฟ แอลพีจีเอทัวร์ รายการนี้ ที่ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส ปิดฉากลงด้วยชัยชนะของ เอมี ยางฮียอง โปรสาว เกาหลีใต้ ที่ไปโตที่ ออสเตรเลีย แต่ปัจจุบันไปอาศัยอยู่ที่ ฟลอริดา ที่คว้าแชมป์เป็นครั้งที่ 2 หลังจากเคยได้แชมป์แรกจาก LPGA KEB–Hana Bank Championship เมื่อปี 2013

   จากแชมป์รายการนี้ เอมี ยาง ขยับจากอันดับ 16 ของโลกขึ้นมาติด ท็อปเทน ในอันดับ 10 แล้ว ส่วนนักกอล์ฟไทย อันดับที่ขยับมากสุด คือ เอรียา จุฑานุกาล จากที่ 44 ขึ้นมาที่ 39 แล้ว ส่วน พรอนงค์ เพชรล้ำ ยังคงอยู่ที่ 28 ตามเดิม

   กลายเป็นกอล์ฟที่ติดลมบนไปแล้วในแง่ผู้ชมซึ่งล้นหลามทุกปี แถมปีนี้ก็หนาตาตั้งแต่วันแรก แม้โปรสาวไทย จะยังไม่เคยได้แชมป์ แต่แฟนกอล์ฟไทยก็ยังมีแก่ใจไปเดินตามเป็นกองเชียร์กันครึกครื้น ดูแล้วทั้ง ทีวีสีช่อง 7 ที่เป็นผู้จัดและ ฮอนด้า ที่เป็นสปอนเซอร์หลัก คงยืนหยัดจัดรายการนี้กันไปอีกนานแน่

   สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส เป็นสนามที่เมื่อใดเซตเป็นสนามแข่งขันแล้ว จะกลายเป็นสนามยากที่ลำบากในการทำสกอร์ ดูอย่าง สเตซี ลูอิส สาว อเมริกัน มืออันดับ 3 ของโลก จบสองวันนำโด่งทำท่าจะชนะใสๆ แต่สองวันสุดท้ายกลับไปไม่เป็นเหมือนกัน เล่นในสนามยากๆแบบนี้ แต่สองนักกอล์ฟเยาวชนไทย ปภังกร ธวัชธนกิจ กับ บุษบากร สุขพันธ์ ก็ทำผลงานได้น่าปรบมือเป็นกำลังใจให้

   ส่วนกอล์ฟสตรีอีกรายการที่จัดตรงกัน ISPS Handa New Zealand Women’s Open ซึ่งเป็นรายการของ เลดี้ส์ ยูโรเปียนทัวร์ เจ้าถิ่น ลิเดีย โค มือ 1 ของโลกคว้าแชมป์ไปตามความคาดหมาย

   ในบ้านเรา นอกจาก ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ แล้ว ยังมีกอล์ฟ “สิงห์อีสานโอเพ่น” เปิดฤดูของ ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ และโคแซงก์ชั่นกับ อาเซียน พีจีเอทัวร์ ที่ สิงห์ปาร์คขอนแก่นกอล์ฟคลับ ผู้ได้แชมป์คือ “โปรเล็ก” ถาวร วิรัตน์จันทร์ ด้านนักกอล์ฟหญิง ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ สาว ร้อยเอ็ด วัย 17 ปีเป็นผู้คว้าแชมป์ไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 04:29 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์