เอาคืนโพสต์หมิ่น

ข่าว

  เอาคืนโพสต์หมิ่น

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   3 มี.ค. 2558 06:05 น.

   ‘พจน์ อานนท์’โร่แจ้งจับ นักเลงคีย์บอร์ดด่าหนัง ลั่นต้องเชือดไก่ให้ลิงดู

   พจน์ อานนท์ ผู้กำกับภาพยนตร์คนดัง ทนไม่ไหว โร่แจ้งตำรวจหาตัวมือดีโพสต์คลิปด่ายับทั้งคนสร้างและหนัง “มอ 6/5 ปากหมาท้าผี 3” ทั้งๆที่ยังไม่เข้าโรง เผยครั้งนี้เหลือทน นำหลักฐานเป็นคลิปภาพเคลื่อนไหวบุคคลที่ใช้ชื่อ “นนนี่ ขี้ไม่ราด” มามอบให้ตำรวจจับตัวมาดำเนินคดีเป็นตัวอย่าง โวยแหลก ด่ากับวิจารณ์ไม่เหมือนกัน

   พจน์ อานนท์ แจ้งจับคนโพสต์คลิปด่าหนังทั้งๆที่ยังไม่เข้าฉาย โดยเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 2 มี.ค. ที่กองบังคับการปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) นายอานนท์ มิ่งขวัญตา หรือพจน์ อานนท์ อายุ 44 ปี ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.จรัส แก้วสง่า พนักงานสอบสวน กก.3 บก.ปอท. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่โพสต์คลิปด่าหมิ่นประมาทตน และภาพยนตร์เรื่อง มอ 6/5 ปากหมาท้าผี 3 ที่นายอานนท์เป็นผู้กำกับในเชิงเสียหาย พร้อมนำหลักฐานเป็นเอกสารที่สำเนาหน้าเพจมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

   นายอานนท์กล่าวว่า มาแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่โพสต์คลิปด่าตน และภาพยนตร์เรื่อง “มอ 6/5 ปากหมาท้าผี 3” ที่ตนสร้างและกำกับ ลงในยูไลฟ์ก่อนมาแชร์ต่อในเฟซบุ๊ก เป็นผู้ชายไม่ทราบชื่อจริง ใช้ชื่อว่า “นนนี่ ขี้ไม่ราด” โพสต์คลิปที่มีเนื้อหาประมาณว่า ไม่มีความสามารถ ไม่มีฝีมือสร้างหนังต้นทุนต่ำมาหลอกคนดู และด่าในเชิงเสียๆหายๆ ซึ่งโพสต์ไว้ในเฟซบุ๊กของเขาเมื่อวันที่ 27 ก.พ.ที่ผ่านมา มีการแชร์ต่อหลายคน แรกๆไม่ได้คิดอะไร แต่พอมาปรึกษาหลายคน รวมทั้งบริษัทพระนครฟิล์ม ต้นสังกัดที่ผลิตหนังเรื่องดังกล่าว ตัดสินใจแจ้งความผู้โพสต์และผู้ส่งต่อข้อความดังกล่าว ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา เพื่อให้เป็นอุทาหรณ์ และอยากให้บุคคลในวงการบันเทิงไม่ต้องเกรงกลัวบรรดานักเลงคีย์บอร์ดอีกต่อไป ถ้าใครโดนด่า อย่าไปยอม เข้าแจ้งความกับตำรวจได้เลย เพราะการด่ากับการวิจารณ์ไม่เหมือนกัน หลังจากนี้จะไปฟ้องศาลทั้งทางแพ่งและอาญา เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง และจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ซึ่งทนายความให้คำแนะนำว่า สามารถฟ้องเรียกค่าเสียหายได้ทั้งทางแพ่งและอาญา ยืนยันว่าการตัดสินใจแจ้งความไม่ได้เป็นการโปรโมตหนังแต่อย่างใด

   “เขาด่าเราเกินไป เลยอยากเชือดไก่ให้ลิงดูบ้าง ไม่อย่างนั้นเราโดนด่าตลอด ไม่ใช่อยากด่าเรา อยากด่าใคร ก็ด่าได้ นี่เราทำงานหนังมาตลอด 10 ปี ด่าเราทุกเรื่อง มาด่าก่อนหนังออก คือ ได้ดูกันหรือเปล่าก็ไม่รู้ แต่ขอด่าไว้ก่อนในทำนองที่ทำให้เกิดความเสียหายด้วยถ้อยคำที่ไม่สุภาพ เช่น กล่าวหาว่าไม่มีฝีมือ ทำหนังต้นทุนต่ำ และหลอกลวงคนดู เป็นต้น ทั้งๆที่ความจริงแล้วภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวยังไม่เข้าฉายจริง” นายพจน์กล่าว

   ด้าน ร.ต.ท.จรัส เผยว่า เบื้องต้นได้รับแจ้งความ และลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ก่อนให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบว่าเจ้าของคลิปที่โพสต์เป็นใคร ก่อนดำเนินการต่อไป

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์