วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระทึก! ครูฝึกโดดร่มช่วยลูกศิษย์สลบกลางอากาศ (ชมคลิป)

ระทึก! ครูฝึกโดดร่มช่วยลูกศิษย์สลบกลางอากาศ (ชมคลิป)

  • Share:

(ภาพ: independent)

มีผู้โพสต์คลิปวิดีโอลงบนโลกออนไลน์ แสดงให้เห็นวินาทีระทึกใจ เมื่อนักกระโดดร่มฝึกหัดคนหนึ่งเกิดอาการลมชักกลางอากาศ แต่เขาได้รับความช่วยเหลือจากครูฝึกที่กระโดดลงมาด้วยกัน และสามารถลงพื้นได้อย่างปลอดภัย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประสบเหตุคือ นาย คริสโตเฟอร์ โจนส์ อายุ 22 ปี จากเมืองเพิร์ธ ประเทศออสเตรเลีย โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 14 พ.ย. ปีก่อน ระหว่างเขาเข้าคอร์สฝึกกระโดดร่มแบบเร่งด่วน แต่คลิปวิดีโอเพิ่งได้รับการเผยแพร่เมื่อวันที่ 1 มี.ค. ที่ผ่านมา

ในวันเกิดเหตุ นายโจนส์กำลังฝึกกระโดดร่มแบบกระตุกเองที่ความสูง 12,000 ฟีต โดยเขากระโดดลงมาตามปกติ โดยมีนาย เชลดอน แมคฟาร์เลน ครูฝึกกระโดดตามลงมาด้วย โดยที่หมวกของครูฝึกติดตั้งกล้องวิดีโอซึ่งบันทึกเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นหลังจากนั้น

ภาพจากกล้องของครูฝึกแสดงให้เห็นนายโจนส์ ซึ่งกำลังดิ่งลงสู่เป้าหมายเบื้องล่าง จู่ๆ ก็เสียการควบคุมและลอยเคว้งกลางอากาศที่ความสูง 9,000 ฟีต นายแมคฟาร์เลนรู้สึกถึงความผิดปกติทันที และพยายามเข้าช่วยเหลือลูกศิษย์ของเขาอย่างทุลักทุเล และสามารถกระตุกร่มของนายโจนส์ได้ขณะอยู่ที่ความสูง 4,000 ฟีต

ด้านนายโจนส์รู้สึกตัวอีกครั้งที่ความสูงประมาณ 3,000 ฟีต หลังจากสลบไปนาน 30 วินาที และตกลงมาเป็นระยะถึง 5,000 ฟีต ก่อนที่จะสามารถลงสู่พื้นได้อย่างปลอดภัย

นายโจนส์ให้สัมภาษณ์กับสื่อหลังจากพยายามเก็บตัวเงียบชั่วระยะเวลาหนึ่ง ยืนยันว่าเขาได้รับอนุญาตจากแพทย์ให้กระโดดร่มได้ เนื่องจากเขาไม่แสดงอาการของโรคลมบ้าหมูมานาน 4 ปี แต่เขาไม่ได้กระโดดร่มอีกเลยตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ล่าสุดขึ้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้