“สมหมาย-วิสุทธิ์” ปฏิเสธปลดเอ็มดี ธอส.

ข่าว

  “สมหมาย-วิสุทธิ์” ปฏิเสธปลดเอ็มดี ธอส.

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   3 มี.ค. 2558 05:30 น.

   รอลุ้นถก “ปรีดิยาธร” เคลียร์ปมให้ชัดเจน

   นายสมหมาย ภาษี รมว.คลัง เปิดเผยว่า จากกระแสข่าวลือว่าจะมีการปลดนางอังคณา ปิลันธน์-โอวาท ไชยมนัส กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ออกจากตำแหน่ง เพราะการทำงานไม่เป็นไปตามเป้าหมายนั้น ขอปฏิเสธว่าไม่เป็นความจริง และยังไม่เคยเห็นหนังสือจากนายเกริก วณิกกุล ประธานกรรมการ ธอส.แต่อย่างใด และที่ผ่านมาการจะปลดผู้บริหารระดับสูงของธนาคารเฉพาะกิจ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น คณะกรรมการ(บอร์ด) ธอส. กระทรวงคลัง จะต้องหารือกัน และนำรายงานให้ รมว.รับทราบก่อน

   ขณะที่นายวิสุทธิ์ ศรีสุพรรณ รมช.คลัง ในฐานะที่กำกับดูแล ธอส. กล่าวว่า ไม่ทราบเรื่องดังกล่าว แต่จะขอหารือกับ ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกรัฐมนตรี ในที่ประชุม ครม. เพื่อความชัดเจนอีกครั้ง

   นางอังคณากล่าวภายหลังสหภาพแรงงาน ธอส.มอบดอกไม้ให้กำลังใจว่า ตลอดปีที่ทำงานได้พยายามผลักดันให้ ธอส.เป็นธนาคารเพื่อที่อยู่อาศัยของคนที่มีรายได้น้อย ขณะเดียวกันก็เพิ่มรายได้และกำไรของ ธอส.ด้วย ขณะนี้ตนเหลือเวลาการทำงานในตำแหน่งอีก 7 เดือน ซึ่งจะครบวาระในเดือนก.ย.นี้ และในช่วงเวลาที่เหลือนี้ จะพยายามทำงานอย่างเต็มที่ ตามเป้าหมายและนโยบายของบอร์ด.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 08:33 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์