'หงส์' ตีปีก ! ปิดจ็อบซีซั่นก่อน ฟันกำไรในรอบ 7 ปี

ข่าว

  'หงส์' ตีปีก ! ปิดจ็อบซีซั่นก่อน ฟันกำไรในรอบ 7 ปี

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 มี.ค. 2558 05:59 น.

   "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ยักษ์หลับแห่งลีกผู้ดี ยิ้มร่า หลังประกาศผลประกอบการฤดูกาลที่แล้ว ฟันกำไรครั้งแรกในรอบ 7 ปี...

   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 ก.พ. ว่า "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ยักษ์ใหญ่แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศฟันกำไรจากฤดูกาลที่แล้วมากถึง 255.6 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 12,226.8 ล้านบาท ที่เป็นผลกำไรครั้งแรกในรอบ 7 ปี หลังสิ้นสุดปีงบประมาณเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2014

   ในฤดูกาล 2013 ผลประกอบการของลิเวอร์พูลขาดทุนถึง 49.8 ล้านปอนด์ อย่างไรก็ตามในฤดูกาลที่ผ่านมาผลประกอบการล่าสุดก่อนจะหักภาษี 900,000 ปอนด์ ลิเวอร์พูลสามารถทำกำไรได้ถึง 255.6 ล้านปอนด์ ซึ่งเป็นกำไรที่เพิ่มขึ้นจากเดิมประมาณ 19 เปอร์เซนต์ โดยมีรายได้จากสื่อซึ่งมาจากการถ่ายทอดสดพรีเมียร์ลีกถึง 100.9 ล้านปอนด์ และเพิ่มจากครั้งก่อนถึง 46 เปอร์เซนต์ด้วยกัน ขณะที่รายได้เชิงพาณิชย์ ก็เพิ่มจากเดิม 5 เปอร์เซนต์ถึง 103.8 ล้านปอนด์ อันเนื่องมาจากการพ่วงขายผลิตภัณฑ์อย่างนิว บาลานซ์ และนีเวีย 

   รายจ่ายอย่างเดียวของหงส์แดง นั่นคือหนี้สินสุทธิจากเดิมที่ 12.2 ล้านปอนด์ ได้เพิ่มเป็น 57.3 ล้านปอนด์ โดยหนี้เหล่านี้ส่วนหลักมาจากการซื้อตัวนักเตะและการจ่ายค่าตัวนักเตะในช่วงนั้น อย่างไรก็ตามสถานการณ์เรื่องหนี้สินของหงส์แดงนั้นดีขึ้นกว่าเดิมเมื่อ เฟนเวย์ สปอร์ตส กรุ๊ป นั้นเข้ามาเทคโอเวอร์จาก ทอม ฮิกส์ และ จอร์จ กิลเลต์ เมื่อปี 2010 โดยขณะนั้นหงส์แดงเคยมีหนี้สูงถึง 237 ล้านปอนด์ เลยทีเดียว

   "ด้วยความสนับสนุนอันใหญ่หลวงของเจ้าของ เราสามารถทำสถานะทางด้านการเงินของสโมสรกลับมามั่นคงอีกครั้ง และตอนนี้เรามีโครงสร้างที่ถูกต้อง,ทางนโยบาย และเป้าหมายที่จะเติบโตต่อเนื่องทั้งในและนอกสนาม" เอียน อายร์ ประธานสโมสรหงส์แดงเผย

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 01:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์