ทวิตเตอร์เร่งสืบ หลังไอซิสโพสต์ข้อความขู่ผู้ร่วมก่อตั้ง-ลูกจ้าง (ชมคลิป)

ข่าว

  ทวิตเตอร์เร่งสืบ หลังไอซิสโพสต์ข้อความขู่ผู้ร่วมก่อตั้ง-ลูกจ้าง (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 มี.ค. 2558 22:36 น.

   (ภาพ: AFP Photo)

   บริษัท ทวิตเตอร์ ผู้ให้บริการเครือข่ายสังคมออนไลน์ชื่อดัง และตำรวจกำลังสืบสวนกรณี ผู้สนับสนุนกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม (ไอซิส) โพสต์ข้อความบนโลกออนไลน์ ข่มขู่ผู้ร่วมก่อตั้งทวิตเตอร์และพนักงานคนอื่นๆ...

   ตามรายงานของสื่อออนไลน์อย่าง บัซฟีด (Buzzfeed) และสำนักข่าวเอ็นบีซี (NBC) ระบุว่า ผู้สนับสนุนของกลุ่มไอซิสโพสต์ข้อความผ่านโลกออนไลน์เมื่อวันอาทิตย์ เรียกร้องให้มีการโจมตีทวิตเตอร์และผลประโยชน์ของบริษัท รวมทั้งขู่ฆ่าเจ้าหน้าที่หลายคน ขณะที่ทางตัวแทนของทวิตเตอร์แถลงเกี่ยวกับเรื่องนี้ในวันจันทร์ว่า ทีมรักษาความปลอดภัยของพวกเขากำลังร่วมมือกับตำรวจสืบสวนความถูกต้องของคำขู่เหล่านี้

   แจ็ค ดอร์ซีย์ ผู้ร่วมก่อตั้งทวิตเตอร์ (ภาพ: AFP Photo)
   แจ็ค ดอร์ซีย์ ผู้ร่วมก่อตั้งทวิตเตอร์ (ภาพ: AFP Photo)

   ทั้งนี้ หนึ่งในคำขู่ของผู้สนับสนุนกลุ่มไอซิส ระบุโดยตรงถึงนาย แจ็ค ดอร์ซีย์ ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัททวิตเตอร์ โดยข้อความดังกล่าวถูกโพสต์ลงบนเว็บไซต์แบ่งปันข้อมูล 'เพสต์บิน' (pastebin) ระบุว่า "สงครามเสมือนจริงที่พวกคุณทำต่อเรา จะทำให้เกิดสงครามจริงๆ กับคุณ เราบอกคุณตั้งแต่แรกแล้วว่านี่ไม่ใช่สงครามของคุณ แต่คุณไม่เข้าใจและปิดบัญชีผู้ใช้ทวิตเตอร์ของเราเรื่อยมา แต่เรากลับมาได้เสมอ"

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 14:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์