ไลฟ์สไตล์
100 year

ทวิตเตอร์เร่งสืบ หลังไอซิสโพสต์ข้อความขู่ผู้ร่วมก่อตั้ง-ลูกจ้าง (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2558 22:36 น.
SHARE

(ภาพ: AFP Photo)

บริษัท ทวิตเตอร์ ผู้ให้บริการเครือข่ายสังคมออนไลน์ชื่อดัง และตำรวจกำลังสืบสวนกรณี ผู้สนับสนุนกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม (ไอซิส) โพสต์ข้อความบนโลกออนไลน์ ข่มขู่ผู้ร่วมก่อตั้งทวิตเตอร์และพนักงานคนอื่นๆ...

ข่าวแนะนำ

ตามรายงานของสื่อออนไลน์อย่าง บัซฟีด (Buzzfeed) และสำนักข่าวเอ็นบีซี (NBC) ระบุว่า ผู้สนับสนุนของกลุ่มไอซิสโพสต์ข้อความผ่านโลกออนไลน์เมื่อวันอาทิตย์ เรียกร้องให้มีการโจมตีทวิตเตอร์และผลประโยชน์ของบริษัท รวมทั้งขู่ฆ่าเจ้าหน้าที่หลายคน ขณะที่ทางตัวแทนของทวิตเตอร์แถลงเกี่ยวกับเรื่องนี้ในวันจันทร์ว่า ทีมรักษาความปลอดภัยของพวกเขากำลังร่วมมือกับตำรวจสืบสวนความถูกต้องของคำขู่เหล่านี้

แจ็ค ดอร์ซีย์ ผู้ร่วมก่อตั้งทวิตเตอร์ (ภาพ: AFP Photo)
แจ็ค ดอร์ซีย์ ผู้ร่วมก่อตั้งทวิตเตอร์ (ภาพ: AFP Photo)

ทั้งนี้ หนึ่งในคำขู่ของผู้สนับสนุนกลุ่มไอซิส ระบุโดยตรงถึงนาย แจ็ค ดอร์ซีย์ ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัททวิตเตอร์ โดยข้อความดังกล่าวถูกโพสต์ลงบนเว็บไซต์แบ่งปันข้อมูล 'เพสต์บิน' (pastebin) ระบุว่า "สงครามเสมือนจริงที่พวกคุณทำต่อเรา จะทำให้เกิดสงครามจริงๆ กับคุณ เราบอกคุณตั้งแต่แรกแล้วว่านี่ไม่ใช่สงครามของคุณ แต่คุณไม่เข้าใจและปิดบัญชีผู้ใช้ทวิตเตอร์ของเราเรื่อยมา แต่เรากลับมาได้เสมอ"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทวิตเตอร์เครือข่ายสังคมออนไลน์กลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลามไอซิสข่มขู่บัซฟีดBuzzfeedเอ็นบีซีNBCแจ็ค ดอร์ซีย์ข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 12:00 น.