วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'คิวพีอาร์' แถลงขาดทุนยับ! เฉียด 10 ลป.

'คิวพีอาร์' แถลงขาดทุนยับ! เฉียด 10 ลป.

  • Share:

"คิวพีอาร์" แถลงผลประกอบการประจำปี ขาดทุนกว่า 9.8 ล้านปอนด์ แต่สภาพคล่องดีขึ้น และมีสัญญาณที่ดีในอนาคต หลังจากมีแผนการฟื้นฟูสโมสรที่ยอดเยี่ยม แม้จะส่วนทางกับผลงานในสนาม...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 2 มี.ค. ว่า สโมสรควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์ส แถลงผลประกอบการในฤดูกาล 2013-14 ขาดทุนกว่า 9.8 ล้านปอนด์ แต่ถือเป็นสัญญาที่ดี เนื่องจากมีอัตราการลดลงจากเมื่อสองปีที่ผ่านมา เกือบแปดเท่าตัว

ทีมทหารเสือราชินี เพิ่งเลื่อนชั้นขึ้นมาจากลีกรอง เดอะแชมเปี้ยนชิพ ในฤดูกาลที่แล้ว ได้ออกแถลงการณ์ผ่านหน้าเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสรถึงสถานะทางการเงินที่ย่ำแย่

"สโมสรได้ยื่นบัญชีงบดุลในฤดูกาล 2013-14 สิ้นสุดเมื่อเดือนพฤษภาคม 2014 ซึ่งขาดทุนทั้งหมด 9.8 ล้านปอนด์ โดยมีรายจ่ายที่ลดลงจากเดิม 22 ล้านปอนด์ สาเหตุหลักมาจากค่าจ้างนักเตะที่ลดลง และมีแนวโน้มในปีต่อไป ว่าจะมีอัตราการขาดทุนที่ลดลงด้วยเช่นกัน"

นอกจากนี้ บรรดาผู้ถือหุ้นของสโมสรซึ่งนำโดย โทนี เฟอร์นานเดส เจ้าของสายการบินโลว์คอส์ตชั้นนำของโลกอย่าง แอร์ เอเชีย ได้เน้นย้ำถึงการสนับสนุนทีมในระยะยาว ซึ่งช่วยเสริมสร้างความมั่นคง และสมดุลการเงินได้เป็นอย่างดี อีกทั้งผู้ถือหุ้นยังมองเห็นถึงสัญญาณอันดี ในการแผนการระยะกลาง และระยะยาวอีกด้วย

ทั้งนี้ ควีนสปาร์ค เรนเจอร์ เคยขาดทุนสะสมสูงถึง 65.4 ล้านปอนด์ เนื่องจากการใช้จ่ายที่เกินตัว ในการทุ่มเงินจ้างนักเตะในราคาแพง แต่ผลงานในสนามกลับไม่ได้สร้างความมั่นคง ทำให้ทีมต้องตกชั้นลงไปเล่นในลีกรอง จนกระทั่งการฟื้นฟูสโมสรที่ดี ทำให้ทีมสามารถเลื่อนชั้นกลับมาเล่นในพรีเมียร์ลีกได้อีกครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้