'ดีเจแมน' ตื่นเต้นเตรียมบวช 5 เม.ย.นี้ เมินถูกติงลงรูปเตียงเดียวกับ 'ใบเตย'

ข่าว

  'ดีเจแมน' ตื่นเต้นเตรียมบวช 5 เม.ย.นี้ เมินถูกติงลงรูปเตียงเดียวกับ 'ใบเตย'

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 มี.ค. 2558 17:55 น.

   ดีเจแมน พัฒนพล ตื่นเต้นเตรียมบวชให้พ่อแม่และยาย 5 เม.ย.นี้ ที่วัดพระราม 9 เล็งบวช 20 วัน ปัดบวชแล้วเตรียมแต่งงาน เมินคนวิจารณ์ลงรูปอยู่บนเตียงเดียวกับใบเตย อาร์สยาม วอนโฟกัสเรื่องงาน เผยเตรียมทำบ้านใหม่ ปัดใช้เป็นเรือนหอ...

   มาร่วมงานเปิดตัวร้าน Pet Safari Bangkok ที่ชั้น G ศูนย์การค้าพาราไดซ์ พาร์ค ถนนศรีนครินทร์ พอได้เจอ ดีเจแมน พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา หวานใจลูกทุ่งสั้นเสมอหู ใบเตย อาร์สยาม เลยได้โอกาสอัพเดตความคืบหน้าการเตรียมตัวบวชของเจ้าตัว ณ วัดพระราม 9 ในวันที่ 5 เม.ย.นี้ พร้อมทั้งถามถึงภาพในอินสตาแกรมของทั้งคู่ที่ลงรูปอยู่บนเตียงเดียวกัน จนกลายเป็นประเด็นเม้าท์ในโลกโซเชียลฯ ถึงความไม่เหมาะสม


   ซึ่ง ดีเจแมน พัฒนพล เผยถึงเรื่องงานบวชของตนเองให้ฟังก่อนว่า “ผมจะบวชที่วัดพระราม 9 ในวันที่ 5 เม.ย.นี้ครับ ผมจะบวชตอนบ่ายโมง แต่โกนผมตอนเช้า ถ้ายังไงก็เรียนเชิญพี่ๆ สื่อมวลชนด้วยนะครับ ที่บวชในเดือน เม.ย. เพราะเป็นช่วงที่ดีที่สุดในตอนนี้ ถ้าช้าไปกว่านี้คุณยายผมก็อายุเยอะแล้วครับ ผมตั้งใจบวชให้คุณยายกับคุณพ่อคุณแม่ ครั้งนี้ผมตั้งใจมากๆ ซึ่งถ้าเราเลื่อนออกไปมันก็เหมือนมีมารผจญเหมือนกันนะเพราะมีงานเข้ามาตลอดให้เราอยากทำ ผมคิดว่าบวชเป็นสิ่งที่ดีครับ หลังจากนั้นค่อยมาทำงานใหม่ก็ได้ เพราะผมหยุดทำงานไปก็ไม่มีเงินเลย ผมเป็นดีเจด้วย เป็นงานประจำ ถ้าลางานก็เสียรายได้ไปเยอะเหมือนกัน แต่เราไม่คิดตรงนั้น เราตั้งใจ ถ้าออกมาก็คงมีอะไรที่ดีกว่าเดิม ผมเชื่ออย่างนั้นครับ ครั้งนี้ก็ตั้งใจบวชประมาณ 20 กว่าวันครับ” เตรียมตัวไปถึงไหนแล้ว? “ตอนนี้ก็ท่องอยู่ครับ เปิดบทสวดที่รถทุกวันเลยครับ (ยิ้ม) ตอนนี้ก็ได้ครึ่งนึงแล้ว พอได้ครึ่งนึงแล้วก็ต้องไปหาเจ้าอาวาสเพื่อที่จะเอาฉายา” จะบวชที่วัดพระราม 9 ตลอดเลยไหม? “ไม่ครับ อยู่ที่วัดพระราม 9 ประมาณ 10 วัน แล้วจะไปวัดป่าที่ จ.สระบุรี ครับ ส่วนจะไปธุดงค์ด้วยไหมอันนี้ไม่รู้ครับ กลัวผีครับ (ยิ้ม) แต่ว่าก็ต้องเจอสักครั้งในชีวิตลูกผู้ชายครับผม” ตอนนี้ได้ไปลาบวชกับผู้ใหญ่รึยัง? “ก็เดี๋ยวไปลาทีเดียวที่บ้านป้าจิ๋ม มยุรฉัตร ครับ เดี๋ยวจะมีวันนึงที่ป้าจิ๋มนัดรวมตัวนางเอกรุ่นหนึ่งครับ (ยิ้ม) ก็เป็นเพื่อนคุณแม่หมดเลย มีป้าจิ๋ม, ป้าก้อย, ป้าโย, ป้าติ๋ว, ป้าไก่ วรายุฑ ครับ แล้วก็จะเข้าไปหาพี่นก ฉัตรชัย และพี่นก สินจัย ด้วยครับ”

   งานบวชเราจะเป็นงานช้างเลยไหม? “ผมไม่ได้คิดอย่างนั้นเลยครับ เพราะว่าวัดพระราม 9 ไม่ได้ให้มีการรื่นเริง ไม่มีการรำ ไม่มีอะไรทั้งนั้น คือเราต้องบวชแบบเงียบๆ ซึ่งคนไปร่วมงานได้ แต่ว่าไม่มีขี่ช้างรำ ต้องเป็นงานที่สงบนิดนึง” ตื่นเต้นไหมเพราะใกล้ถึงวันเข้ามาทุกที? “ตื่นเต้นตรงที่กลัวท่องคาถาผิดครับผม เดี๋ยวเขาถามว่าเป็นมนุษย์ใช่ไหมแล้วบอกไม่ใช่ ซวยเลย” หลายคนก็อยากรู้ว่าใครจะถือหมอน? “หมอนผมนี่เป็นหมอนข้างครับ ถือกันหลายคนเลยทีเดียว (หัวเราะ) ผมไม่ค่อยซีเรียสเรื่องการถือหมอนครับ ผมอยากให้คุณแม่ผมถือมากกว่า เพราะครั้งนี้ผมอยากให้ผู้มีพระคุณของผมได้รับความตั้งใจของผมแบบเต็มๆ ครั้งนึงของผู้ชายไทยครับ คุณแม่ก็หวังครับ คุณพ่อก็เตรียมเอาดอกไม้ใส่เหรียญให้ลูกน้องทำมาโปรย เขาก็ดีใจครับ” ใบเตยเขาตื่นเต้นไปกับเราด้วยไหม? “เขาก็เฉยๆ นะครับ เขาบอกว่าบวชนานๆ เลย (ยิ้ม) พูดเล่นครับ เขาก็คงตื่นเต้นครับ แต่ก็ไม่ได้ถามอะไรมากมาย”

   หลายคนก็จับตามองว่าบวชแล้วจะเบียดเลยไหม? “ยังหรอกครับ เดี๋ยวบ้านเสร็จ ตอนนี้บ้านนี่ผมดูแลทุกกระเบียดนิ้วเองหมดเลย ซึ่งทำให้ผมมีความสุขครับ แต่มันก็ใช้เงินเยอะครับ เราตกแต่งสไตล์หลุดโลกมาก สนุกครับ เดี๋ยวพอทุกอย่างลงตัวค่อยว่ากัน น้องก็ยังเด็กครับ ผมอายุ 32 ผู้ชายสมัยนี้น่าจะ 35-36 ปีครับ ใช้ชีวิตก่อน ขี่มอเตอร์ไซค์ครับ” เรื่องบ้านไปถึงไหนแล้ว? “แค่เริ่มแปลนออกมาก็น่าตกใจแล้วครับ ตอนนี้เริ่มทุบแล้วครับ ค่าใช้จ่ายเยอะครับ ถามว่าตั้งงบไว้เท่าไหร่ตอบไม่ได้จริงๆ ครับ มันบานไปเรื่อยๆ น่ะ เยอะครับ” จะใช้เป็นเรือนหอรึเปล่า? “ไม่ครับ อันนี้เป็นบ้านหลังแรกที่ผมซื้อเองด้วยครับ อาจจะให้น้องสาวครับ ผมมีความฝันว่าผมอยากมีคอนโดฯ ติดแม่น้ำเจ้าพระยาแค่นั้นเองครับ เป็นคอนโดฯ กว้างๆ หน่อย ผมชอบอยู่ใกล้น้ำ” ยังไม่คิดทำเรือนหอ? “ยังครับ เพราะคุณพ่อคุณแม่อยู่ด้วย ผมคิดเสมอว่าผมอยากอยู่ดูแลเขาเพราะว่าแต่ก่อนไม่ค่อยได้อยู่กับพ่อแม่จะเกเรหน่อย มีโอกาสก็อยากจะอยู่ใกล้ๆ หน่อย ให้เขาด่าให้เขาบ่นก็มีความสุขดี”

   ถามถึงภาพในไอจีทีถ่ายบนเตียงเดียวกับใบเตย? “คนอื่นก็ลงกันเยอะแยะนะ แต่ว่ามาโดนคู่เรา แต่เราก็ชินแล้วล่ะ เรื่องนี้มันเบามากเลยเพราะก่อนหน้านั้นเราเจออะไรมาสารพัด ก็อยากจะให้คนดูที่งานของเรา หลายๆ คนก็ชอบเราในด้านอื่นก็มีครับ แต่คนที่ไม่ชอบก็ไม่เป็นไรครับ ก็ให้เขาไม่ชอบไปเรื่อยๆ เดี๋ยวเขาก็ชอบเอง” แต่ข่าวนี้ทำให้ใบเตยค่อนข้างถูกมองในแง่ลบ เขานอยด์ไหม? “ไม่นะครับ คุณพ่อคุณแม่เขาเข้าใจครับ เพราะเรารู้อยู่แก่ใจว่าเราทำอะไร ผมก็เห็นผู้ชายถอดเสื้อที่บ้านแฟนเขาเยอะแยะ ไม่ว่าจะเป็นดาราคนไหน เขาก็ไม่โดนด่า เพราะคู่ของเขาดูสนุกสนาน ผมอยากจะให้มองว่าหนึ่งเราทำมาหากินด้วยตัวเองในอาชีพสุจริตครับ แล้วเราก็อายุเยอะแล้ว ผมก็กล้าพูดตรงนี้ว่าคนที่คบกันก็ต้องอยู่ด้วยกันทำอะไรกันบ้าง อย่าเถียงว่าคุณไม่ได้ทำ คุณก็อยู่ด้วยกันอยู่แล้วเป็นเรื่องธรรมดา แต่แค่มาคอนเซนเทรดตรงนี้ น้องเขาก็อายุ 27 ผมก็อายุ 32 แล้วเราก็เปิดเผยให้โลกรู้ขนาดนี้ พ่อแม่ก็รู้ ซึ่งเราก็ไม่ได้ทำอะไรผิดแบบคลิปหลุด แต่เข้าใจว่าบางทีเยาวชนที่ติดตามอยู่น่ะอันนี้เราต้องขอโทษ แต่เตียงเดียวกันมันไม่จำเป็นหรอกครับ เรารู้อยู่แก่ใจ บางทีเราลงก็ไม่รู้ว่าอ้าว เขาลงรูปนี้เหรอ แล้วคนก็มาจับผิด เหมือนแต่ก่อนรูปใต้น้ำก็ไม่ใช่รูปเรา ทุกวันนี้ก็ยังคิดว่าเป็นรูปเราอยู่ ก็แปลกดีครับเพราะคนชอบดูแล้วตัดสินใจเลย ก็อยากให้มองเรื่องอื่น หลายคนก็บอกว่าทำไมไม่ลงรูปทำบุญบ้าง เราทำตลอดแต่ไม่จำเป็นต้องแบบบอกว่าอยู่ที่วัดตลอดเวลา แล้วเราเชื่อในคำของในหลวงเสมอ คุณแม่สอนตลอดว่าปิดทองหลังพระ มันก็ยังเท่สำหรับผมอยู่ ทำดีไม่ต้องบอกใครครับ” ใบเตยยังเครียดอยู่ไหม? “ไม่แล้วครับ ชิลแล้วเพราะแต่ก่อนโดนเยอะกว่านี้มาก” จะระมัดระวังในการโพสต์ภาพไหม? “ไม่ระวังครับ เราเป็นตัวเราเองดีกว่า เรามีความสุขเพราะว่าเราไม่ต้องการให้เป็นอะไรทั้งนั้น แต่เราอยากให้มองเรื่องอื่นมากกว่า เราไม่ได้ไปค้ายาหรือทำอะไรที่ผิด เราก็แก่แล้วครับ”.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 22:21 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์