ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สมาคมพิทักษ์ รธน. จ่อยื่น ป.ป.ช. สอบ สนช. ตั้งลูก-เมีย ช่วยงาน

  ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2558 19:30 น.
  SHARE

  สนช.งานเข้า! สมาคมพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เตรียมยื่น ป.ป.ช.สอบตั้งลูก-เมียช่วยงาน 3 มี.ค. ชี้เข้าข่ายทุจริตต่อหน้าที่ มีผลประโยชน์ทับซ้อน

  วันที่ 2 มี.ค. นายศรีสุวรรณ จรรยา นายกสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย กล่าวว่า ในวันที่ 3 มี.ค. เวลา 11.00 น. จะไปยื่นหนังสือถึงคณะกรรมการ ป.ป.ช.ให้ตรวจสอบสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ที่ได้แต่งตั้งภริยา บุตร และเครือญาติมาช่วยงาน สนช. ในตำแหน่งต่างๆ เช่น ผู้เชี่ยวชาญ ผู้ชำนาญการต่างๆ เนื่องจากเห็นว่าเป็นการกระทำที่ผิด พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการทุจริต ฉบับแก้ไขเพิ่มเติม พ.ศ.2554 และผิดระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรี ว่าด้วยประมวลจริยธรรมของข้าราชการการเมือง ซึ่งพฤติการณ์ดังกล่าวเข้าข่ายผลประโยชน์ทับซ้อนและเอื้อประโยชน์ให้ตัวเอง ที่มีการแต่งตั้งลูกเมียตัวเองมาช่วยงาน ถือเป็นการทุจริตต่อหน้าที่เช่นกัน ทั้งที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มีวัตถุประสงค์ไม่อยากให้เกิดการทุจริต และใช้อำนาจหน้าที่อย่างถูกต้อง แต่ สนช.ซึ่งเป็นหนึ่งในแม่น้ำห้าสายของ คสช.กลับมาทำไม่ถูกต้องเสียเอง จึงต้องยื่นเรื่องให้ตรวจสอบเพื่อให้เป็นบรรทัดฐาน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ศรีสุวรรณ จรรยานายกสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทยป.ป.ช.สนช.สำนักนายกรัฐมนตรีคสช.คณะรักษาความสงบแห่งชาติตั้งลูก-เมียข่าวข่าวการเมืองไทยรัฐออนไลน์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้