ณเดชน์ยังต้องหลบ! ริว จิตสัมผัส รับเคยเป็นพระเอกคู่ มิน พีชญา

ข่าว

  ณเดชน์ยังต้องหลบ! ริว จิตสัมผัส รับเคยเป็นพระเอกคู่ มิน พีชญา

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 มี.ค. 2558 16:45 น.

   ไม่บอกไม่รู้ ริว จิตสัมผัส ปาณรวัฐ ลิ่มรัตนอาภรณ์ เคยเป็นพระเอกละครแนวจักรๆ วงศ์ๆ มาแล้วทางช่อง 7 เรื่องปลาบู่ทอง ย้อนอดีตราว 5 ปีที่ผ่านมา ริวมีแววเด่นจนทาง ลุงหรั่ง ไพรัช สังวริบุตร ชักชวนให้มาเป็นพระเอก ประกบนางเอกหน้าหวาน มิน พีชญา วัฒนามนตรี แต่สุดท้ายเล่นไม่รอด รู้ตัวเองดีว่าแสดงไม่เก่ง เลยขอถอนตัว ต้องมีการปรับบทใหม่ ให้ริวเป็นพระรองแทน

   “ตอนนั้นได้ร่วมงานกับบริษัทสามเศรียร เล่นเรื่องปลาบู่ทอง ตอนแรกได้เป็นเล่นเป็นพระเอกเลย แต่เนื่องด้วยหนึ่ง ริวไม่เคยเรียนการแสดงมา สองริวไม่เคยมีความรู้เกี่ยวกับการแสดงเลย ก็เลยไม่เข้าใจว่าจะเล่นยังไง พูดยังไง มโนภาพยังไงเราทำไม่เป็น แต่ด้วยความกรุณาของลุงหรั่ง (ไพรัช สังวริบุตร) ซึ่งลุงหรั่งก็ไม่รู้ว่าริวเป็นใคร เผอิญว่าวันนั้นริวได้ไปงานวันครบรอบวันสำคัญของคนในบ้านลุงหรั่งครับ ลุงหรั่งหันมาเห็นเลยให้คนเข้ามาถามว่าอยากเล่นละครมั้ย ริวก็บอกว่าถ้าคิดว่าริวเล่นได้ ริวก็จะเล่น ก็ได้ไปเทสต์พอไปเทสต์ก็ผ่าน ได้รับบทเป็นตัวเล่น”

   อดีตพระเอกดังนะครับเห็นอย่างนี้
   อดีตพระเอกดังนะครับเห็นอย่างนี้
   เกือบได้เป็นคู่จิ้นกันแล้วนะครับน้องมิน ขอบคุณภาพจาก Missteen Thailand
   เกือบได้เป็นคู่จิ้นกันแล้วนะครับน้องมิน ขอบคุณภาพจาก Missteen Thailand

   ยืนยันได้ที่มาเป็นพระเอก ไม่ใช่เด็กเส้น? “(ตอบไว) ไม่ใช่เด็กเส้นครับ ก็ไปเทสต์ก่อน ตอนนั้นลุงหรั่ง ยังไม่รู้ริวไม่รู้ด้วยซ้ำว่าริวเป็นริว จิตสัมผัส ลุงหรั่งให้โอกาสก็จะลอง แต่พอเข้าฉากสักสองสามฉาก เริ่มรู้สึกว่ามันไม่ใช่เราแล้ว เออ เราไม่เป็นจริงๆ เพราะไม่เคยเรียนอะไรเลย แล้วอยู่ดีๆ ให้ไปเล่นเลย สุดท้ายก็เลยขอถอนตัว แต่ลุงหรั่งบอกว่าไม่ได้ ฉันอยากให้เธอเล่น (ยิ้ม) ก็เลยแก้บทเป็นปลาบู่ทองเวอร์ชั่นใหม่ ที่มีริวเป็นพระเอกอีกคนหนึ่ง คือเป็นพระรอง ที่ตรงกับตัวริวมากขึ้น คือมีอภินิหาร หายตัวได้ คอยช่วยเหลือพระเอกอีกทีหนึ่ง รับบทเป็นสุริยะ ตอนนั้นดังมาก ดังจากบทนี้ ดังยังไงก็ไม่รู้ เพราะเราเล่นก็แข็งเป็นก้อนหินอ่ะแต่ดัง เป็นขวัญใจเด็กๆ มาก” ดังขนาดนั้นเลย “ตอนนั้นไปออกงานที่ไหน ไปตามโรงเรียนเด็กก็จะเรียกสุริยะๆๆๆ จะจำกันแม่นมากเลย”

   ตอนเล่นละครเรื่องนี้ ช่วงปีไหน พอจำได้มั้ยคะ? “ประมาณ 5 ปีกว่าแล้ว ตอนนั้นมิน (พีชญา วัฒนามนตรี) เพิ่งเข้าวงการครั้งแรก ไม่แน่ใจว่าเล่นครั้งแรกในบทจักรๆ วงศ์ๆ หรือเปล่านะครับ” ร่วมงานกับมินเป็นอย่างไรบ้าง? “มินนิสัยดีมาก (ลากเสียงยาว) น่ารักมาก แนะนำหลายๆ เรื่อง เพราะริวไม่มีความสามารถในเรื่องการแสดง มินก็คอยแนะนำโน่น นั่น นี่ มินให้ความเป็นกันเองสูง น่ารักๆๆ ตั้งใจทำงาน”.

   เรื่องนี้ริวจะไม่ยุ่ง
   เรื่องนี้ริวจะไม่ยุ่ง
   สุดยอดมั้ยละ ดีกรีพระเอกช่อง 7 นะครับผม
   สุดยอดมั้ยละ ดีกรีพระเอกช่อง 7 นะครับผม
   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 01:50 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์