ข่าว
100 year

"รอสเบิร์ก" กร้าว! "เมอร์เซเดส" จองแชมป์เอฟ วัน สนามแรก 2015

ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2558 18:45 น.
SHARE

"นิโก รอสเบิร์ก" สุดห้าว! ฟันธง มีเพียงแค่เขาและ "ลูอิส แฮมิลตัน" แชมป์เอฟ วัน คนล่าสุด จากทีมดาวสามแฉกเท่านั้น ที่มีดีพอสำหรับคว้าแชมป์รถสูตรหนึ่ง ชิงแชมป์โลกสนามแรก ออสเตรเลียน กรังปรีซ์ 2015...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 2 มี.ค. ว่า นิโก รอสเบิร์ก นักขับรถสูตรหนึ่ง รองแชมป์โลกปี 2014 จากทีมเมอร์เซเดส ออกมาฟันธงชนิดไม่กลัวหน้าแหก ตัวเขาและ ลูอิส แฮมิลตัน เพื่อนร่วมทีม จะเป็นเพียงแค่ 2 คนที่มีสิทธิ์คว้าแชมป์รถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก สนามแรกของฤดูกาล 2015 ที่เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ในสัปดาห์หน้า

นักขับจอมห้าวชาวเยอรมัน คว้าแชมป์ได้ 5 สนาม ในฤดูกาล 2014 โดยมีแต้มน้อยกว่าแฮมิตัน แชมป์โลกชาวอังกฤษ เพียง 67 คะแนน ได้ออกมาประกาศความมั่นใจอย่างเต็มพิกัดว่า สองนักขับจากทีมตราดาวสามแฉกเท่านั้นที่จะมีสิทธิ์คว้าแชมป์ประเดิมฤดูกาล

"มันจะเป็นฤดูที่ยอดเยี่ยมสำหรับเรา เพราะผมและแฮมิลตัน ได้ออกไปเริ่มต้นทำงานโดยเผชิญกับปัญหาหลายอย่าง แต่สิ่งที่ได้กลับมาคือ ความน่าเชื่อจากทีมงาน และความมั่นใจเต็มเปี่ยม รวมถึงสิ่งที่สำคัญที่สุด คือเราสามารถดึงประสิทธิภาพออกมาจากรถให้ได้มากที่สุด"

"แน่นอนว่าผมยังไม่พอใจในระดับร้อยเปอร์เซ็นต์อย่างที่เราต้องการ แต่เหนือสิ่งอื่นใด ผมค่อนข้างมั่นใจว่าเราจะเป็นเพียงแค่สองคนเท่านั้นที่มีสิทธิ์คว้าแชมป์ที่เมล์เบิร์นในสัปดาห์หน้า" รอสเบิร์ก กล่าวอย่างมั่นใจ

ทั้งนี้ ในช่วงปรีซีซั่นที่ผ่านมา รอสเบิร์กทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการทำเวลาดีที่สุดในการทดสอบรถ ที่แคว้นคาตาลุนยา ประเทศสเปน และจะลงแข่งขันออสเตรเลียน กรังปรีซ์ ที่เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ในวันที่ 12 มีนาคมนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นิโก รอสเบิร์กลูอิส แฮมิลตันทีมเมอร์เซเดสเอฟวันรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลกออสเตรเลียนกรังปรีซ์เมลเบิร์นออสเตรเลียข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้