'มาริโอ้-ธีรศิลป์' เตรียมเข้าเกณ์ทหารปี 2558

ข่าว

  'มาริโอ้-ธีรศิลป์' เตรียมเข้าเกณ์ทหารปี 2558

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 มี.ค. 2558 17:55 น.

   ธีรชัย นาควานิช เผย "มาริโอ้-ธีรศิลป์" จ่อเกณฑ์ทหาร หลังสิ้นสุดผ่อนผัน นักฟุตบอลทีมชาติไทย ประกาศ สมัครสังกัด ทอ. พร้อมจัด 26 รพ.ทหารเช็ก สาวประเภทสอง "ธีรชัย" ยันเลือกทหาร โปร่งใส -บริสุทธิ์ -ยุติธรรม เผยพบทุจริต แจ้งศูนย์ดำรงธรรม

   วันที่ 2 มี.ค. ที่สโมสรกองทัพบกวิภาวดี พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผู้ช่วย ผบ.ทบ.เป็นประธานในการแถลงข่าวการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2558 ทั้งนี้ พล.อ.ธีรชัย กล่าวว่า กองทัพมีนโยบายให้การตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2558 มีความรวดเร็ว โปร่งใส บริสุทธิ์ยุติธรรม และปราศจากการทุจริตในการตรวจเลือก โดยจะจัดให้มีการตรวจโรคก่อนตรวจเลือก พร้อมทั้งมีการรายงานตัวบุคคลประเภทผ่อนผันคู่ขนานกับคนประเภทอื่น พร้อมทั้งกำหนดให้เร่งรัดการปล่อยตัวคนผ่อนผันให้รวดเร็วยิ่งขึ้น เพื่อลดความคับคั่งในการดำเนินการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2558 รวมทั้งมีการกำหนดมาตรการป้องกันการทุจริตอย่างรัดกุม

   "ขอให้เชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ยุติธรรมในการตรวจเลือกทหารและอย่าหลงเชื่อคำแอบอ้างว่าสามารถช่วยให้ไม่ต้องมาเกณฑ์ทหาร โดยใบรับรองผลการตรวจเลือกทหารกองเกินแบบ สด.43 ที่ถูกต้องจะต้องได้รับจากประธานกรรมการการตรวจเลือกทหารกองเกินในวันตรวจเลือกเท่านั้น หากรับที่อื่นหรือมีคนเอามาให้ถือเป็นของปลอม ส่วนประชาชนหรือบุคคลทั่วไปที่สงสัยว่าจะมีการทุจริต และดำเนินการตรวจเลือกที่ไม่โปร่งใส สามารถร้องเรียนได้ที่ศูนย์ดำรงธรรมในจังหวัดนั้น" พล.อ.ธีรชัย กล่าว

   ด้าน พล.ท.ทลวงรณ วรชาติ ผบ.หน่วยบัญชาการรักษาดินแดน (นรด.) กล่าวว่า ทั้งนี้ ทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2558 จะมีสิทธิ์ได้รับเบี้ยเลี้ยง เงินเดือน และเงินเพิ่มค่าครองชีพชั่วคราวรวมประมาณ 10,000 บาทต่อเดือน รวมถึงสิทธิในการสอบเข้าเป็นนักเรียนนายสิบทหารบก สอบบรรจุเข้าเป็นนายทหารประทวนสังกัดกองทัพบก และกองทัพอากาศ นอกจากนี้ยังได้รับสิทธิ์ในการศึกษานอกโรงเรียนและการฝึกวิชาชีพในหน่วยทหารอีกด้วย

   ขณะที่ตัวแทนเจ้ากรมแพทย์ทหารบก กล่าวถึง สาวประเภท 2 ที่ต้องเข้ารับการตรวจเลือกทหารนั้น กองทัพบกมีความเข้าใจดี จึงได้กำชับไปยังคณะกรรมการการตรวจเลือกให้จัดห้องสำหรับตรวจร่างกายเช่นเดียวกับพระภิกษุสงฆ์ ทั้งนี้ กองทัพบกได้จัดให้ชายที่มีสภาพจิตใจเป็นหญิงให้รับการตรวจร่างกายในโรงพยาบาลที่สังกัดในกองทัพบก 26 แห่ง เพื่อออกใบรับรองแพทย์จากจิตแพทย์

   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผู้ที่อยู่ในกำหนดที่ต้องเข้ารับการตรวจเลือก คือทหารกองเกินที่เกิด พ.ศ.2537 และผู้ที่เกิด พ.ศ.2529 ถึง พ.ศ.2536 ที่ยังไม่เคยเข้ารับการตรวจเลือกมีจำนวนรวมทั้งประเทศประมาณ 344,254 คน และมียอดต้องการทหารกองประจำการจำนวน 99,373 คน โดยกำหนดการตรวจเลือกทหารตั้งแต่วันที่ 1-12 เม.ย. 2558 ณ สถานที่ตรวจเลือกตามที่กำหนดไว้ในหมายเรียกของนายอำเภอ

   สำหรับบุคคลที่มีชื่อเสียง ดารา นักร้อง นักแสดง ที่ต้องเข้ารับการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2558 ประกอบด้วย นายมาริโอ้ เมาเร่อ นักแสดง นายธีรศิลป์ แดงดา นักฟุตบอลทีมชาติไทย ภายหลังสิ้นสุดการผ่อนผัน

   ด้านนายธีรศิลป์ กล่าวว่า จะสมัครเข้ารับราชการทหารกองประจำการ สังกัดกองทัพอากาศ เนื่องจากบิดาเป็นทหารอากาศ ดังนั้น เมื่อมีโอกาสจึงอยากทำหน้าที่รับใช้ประเทศชาติ ซึ่งชายไทยทุกคนควรคว้าโอกาสนี้ไว้.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 06:50 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์