'พระสุเทพ' ปัดวิจารณ์ปัญหาสงฆ์

ข่าว

  'พระสุเทพ' ปัดวิจารณ์ปัญหาสงฆ์

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 มี.ค. 2558 17:35 น.

   "พระสุเทพ" ลั่นไม่ขอยุ่ง ปัดวิจารณ์ปัญหาสงฆ์ เผยยังไม่คิดสึก มุ่งเดินหน้าทำโครงการบวชถวายในหลวง

   วันที่ 2 มี.ค. ที่วัดธารน้ำไหล สวนโมกขพลาราม จ.สุราษฎร์ธานี พระสุเทพ ปภากโร กล่าวถึงกรณีปัญหาในวงการพระสงฆ์ว่า เป็นเรื่องของพระ ขอให้พระท่านจัดการกันเอง จะถูกจะผิด เป็นเรื่องที่พระจะต้องว่าไปตามกฎเกณฑ์กติกาของพระ มี พ.ร.บ.ของสงฆ์และระเบียบกฎเกณฑ์อยู่ เรื่องนี้ญาติโยมอย่าได้กังวลมาก อย่าเอามาเป็นเหตุให้เกิดความขัดเคืองใจ บาดหมางใจ ระหว่างชาวพุทธด้วยกัน แต่พูดแทน กปปส.เพราะเดี๋ยวจะมีใครมาโยง กปปส. ว่าจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับเรื่องของสงฆ์ เรายุ่งเกี่ยวเฉพาะเรื่องของบ้านเมือง เราต่อสู้มาเพื่อให้ประเทศไทยอยู่รอดปลอดภัย เราต่อสู้มาเพื่อที่หวังว่าจะได้มีการเปลี่ยนแปลงประเทศไทย ปฏิรูปประเทศให้ดีขึ้น ส่วนปัญหาเรื่องของพระ จะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวด้วย ขอทำโครงการบวชถวายในหลวงต่อ ส่วนตัวยังไม่คิดสึก

   เมื่อถามว่า มีหลายฝ่ายระบุว่า ควรปฏิรูปวงการพระสงฆ์และศาสนา พระสุเทพ กล่าวว่า เป็นเรื่องของแต่ละท่าน ยืนยันว่า อาตมาและพี่น้องเพื่อนฝูง เพื่อนร่วมอุดมการณ์ ได้ทำงานรับใช้ชาติบ้านเมืองมาพอสมควร เวลานี้เป็นโอกาสดี ที่มารับใช้ศาสนา ส่วนใครจะวิจารณ์อย่างไร ไม่ขอตอบโต้ เพราะไม่ทำอะไรให้เสียหายต่อศาสนา ทำหน้าที่ในฐานะที่เป็นลูกผู้ชายคนหนึ่ง ส่วนโครงการบรรพชาอุปสมบทถวายในหลวงนั้น ตั้งใจจะทำต่อเนื่องทั้งปีตลอดไปถวายพระองค์ท่าน เพราะปัจจุบันคนไทยไม่นิยมการบวชเช่นในอดีต เราจึงได้ตั้งกองทุนเพื่อการบรรพชา ส่วนอาตมาจะลาสิกขาเมื่อไหร่นั้น เวลานี้ยังไม่คิด ขอทำหน้าที่ไปเรื่อยๆ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 22:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์