วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"เรดแนปป์" ตอก "ฟาน กัล" ชี้รูนคือหัวหอกที่ต้องการ

"เรดแนปป์" ตอก "ฟาน กัล" ชี้รูนคือหัวหอกที่ต้องการ

  • Share:

"เจมี เรดแนปป์" สวนกลับ "หลุยส์ ฟาน กัล" ระบุ "เวย์น รูนีย์" มีสถิติการถล่มประตูยอดเยี่ยม และตอบโจทย์ของทีมได้โดยไม่ต้องเสียเงินซื้อกองหน้าระดับโลกเข้ามาเสริมคมในฤดูกาลหน้าแต่อย่างใด...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 2 มี.ค. ว่า เจมี เรดแนปป์ อดีตกองกลางหน้าหล่อของทีมลิเวอร์พูล ตอกกลับ หลุยส์ ฟาน กัล หลังเจ้าตัวออกมาตัดพ้อ ไม่มีกองหน้าประสิทธิภาพสูงที่ทำประตูถึง 20 ลูก ต่อฤดูกาล พร้อมชี้ "เวย์น รูนีย์" คือศูนย์หน้าในแบบฉบับที่กุนซือปิศาจแดงต้องการ

อดีตกองกลางทีมชาติอังกฤษ ยุค 90 แสดงทัศนะในคอลัมน์ของเดลีเมล์ สื่อยักษ์ใหญ่ในอังกฤษ ถึงประเด็นการออกมาเรียกร้องอยากได้กองหน้าที่มีประสิทธิภาพสูงเข้ามาเสริมทีมในฤดูกาลหน้า

"เมื่อ หลุยส์ ฟาน กัล ออกมาบอกกับผู้คนภายนอกว่า เขาต้องการกองหน้าที่ยิงได้มากกว่าฤดูกาลละ 20 ลูก ผมเกือบจะกลั้นหัวเราะไม่ได้ เพราะแมนฯยูฯมีการใช้จ่ายเงินไปมากมาย ในการจ่ายค่าเหนื่อยผู้เล่นในตำแหน่งกองหน้า ทั้งฟาน เพอร์ซี, ราดาเมล ฟัลเกา หรือแม้แต่ เจมส์ วิลสัน แต่อย่าลืมว่า เวย์น รูนีย์ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ในเกมเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ผมไม่ทราบว่าทำไมถึงโยกเขาไปเล่นมิดฟิลด์ อีกทั้งค่าเฉลี่ย 18.8 ลูกต่อฤดูกาล ใกล้เคียงกับค่าเฉลี่ยต่อปีของแมนฯ ยูไนเต็ด ที่ยิงได้ 20.6 ประตูต่อปี แค่นี้ยังไม่ดีพออีกหรือสำหรับฟาน กัล" เรดแนปป์ กล่าว

ทั้งนี้ รูนีย์ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในเกมที่เอาชนะทีมซันเดอร์แลนด์ ด้วยการเหมาคนเดียว 2 ประตู พาทีมกลับมาอยู่ในอันดับ 4 ของตาราง แต่มีคะแนนมากกว่าลิเวอร์พูล ทีมในอันดับ 5 อยู่เพียงแค่ 2 คะแนน เท่านั้น

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้