ข่าว
100 year

พนักงาน ธอส. ลุกฮือ!! ค้านกระแสเด้ง ’อังคณา’ พ้นเอ็มดี

ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2558 15:35 น.
SHARE

พนักงาน ธอส. ลุกฮือ!! ให้กำลังใจ "อังคณา" ค้านประธานบอร์ด ชงปลดจากเก้าอี้เอ็มดี ตั้ง "ขรรค์" อดีตเอ็มดี นั่งที่ปรึกษา ดูงานบริหารแทน สหภาพฯ จ่อถก ทำหนังสือทักท้วงยังขุนคลัง...

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 2 มี.ค. ที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) สำนักงานใหญ่ ถนนพระราม 9 ได้มีกลุ่มพนักงานธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) นำดอกไม้มามอบให้กำลังใจแก่นางอังคณา ปิลันธน์โอวาท ไชยมนัส กรรมการผู้จัดการธนาคาร ธอส. ภายหลัง นายเกริก วณิกกุล ประธานกรรมการ ธอส. ได้ทำหนังสือลับถึง ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกรัฐมนตรี ให้พิจารณาปลดนางอังคณาออกจากตำแหน่ง

ขณะที่ นางอังคณา กล่าวกับพนักงาน ธอส. ซึ่งได้มามอบดอกไม้ให้กำลังใจ ว่า อยากให้พนักงานทั้งหมดที่มีอยู่ 3-4 พันคน ตั้งใจและช่วยกันทำงานเพื่อองค์กรและเพื่อประเทศชาติอย่างเป็นทีม มีความสามัคคี และช่วยเหลือให้ผู้มีรายได้น้อยให้สามารถมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองตามนโยบายรัฐบาล โดยยืนยันตลอดการรับตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ ธอส.ในช่วงที่ผ่านมา ได้ใช้ประสบการณ์ที่มีทำงานด้วยความตั้งใจ ใส่ใจและทำเพื่อสังคม เพื่อประเทศตลอดมา และรู้สึกดีใจที่พนักงาน ธอส.เข้าใจและให้กำลังใจ

ด้าน นายสัญญา ศรีรัตน์ ประธานสหภาพแรงงาน ธอส. กล่าวว่า สมาชิกสหภาพฯ ส่วนหนึ่งได้รับอีเมล์แจ้งว่าประธานบอร์ด ธอส.จะมีการเสนอชื่อนายขรรค์ ประจวบเหมาะ อดีตกรรมการผู้จัดการ ธอส. มาเป็นที่ปรึกษาของธอส. และให้ดูแลการบริหารงานแทนนางอังคณา ที่จะให้ไปดูแลเฉพาะงานด้าน CSR เท่านั้น ซึ่งเห็นว่าหากมีการดึงอดีตกรรมการผู้จัดการเข้ามา จะทำให้เกิดปัญหาในการบริหารงานของ ธอส.ได้

“แม้ที่ผ่านมานายขรรค์ ในช่วงที่ยังรับตำแหน่งจะทำงานขับเคลื่อนองค์กรได้ดี แต่มองว่าเสือสองตัวไม่น่าจะอยู่ถ้ำเดียวกันได้ เพราะจะทำให้การขับเคลื่อนนโยบายและการบริหารงานขององค์กรมีปัญหา เนื่องจากทั้งนายขรรค์และนางอังคณามีแนวคิดและนโยบายการบริหารงานที่แตกต่างกันอยู่บ้าง"

อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้สหภาพฯ จะมีการประชุมคณะกรรมการกิจการสัมพันธ์ เพื่อหาข้อสรุปเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว ก่อนจะทำหนังสือถึงฝ่ายจัดการ ประธานคณะกรรมการธนาคาร และนายสมหมาย ภาษี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังที่รับผิดชอบดูแล ธอส.เพื่อให้พิจารณาเรื่องดังกล่าว คาดว่าจะใช้เวลาดำเนินการไม่เกิน 2 สัปดาห์จะได้ข้อสรุป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปลดอังคณาเอ็มดีธอส.ธอส.ปลดเอ็มดีธอส.ธนาคารอาคารสงเคราะห์อังคณา ปิลันธน์โอวาท ไชยมนัสเกริก วณิกกุลสหภาพแรงงานธอส.ขรรค์ ประจวบเหมาะปรีดิยาธร เทวกุลธอส.สำนักงานใหญ่ข่าวเศรษฐกิจข่าวไทยรัฐออนไลน์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้