ผบ.สส. แจงปรับรัฐมนตรีทหารออกจากรัฐบาลเป็นอำนาจนายกฯ

ข่าว

  ผบ.สส. แจงปรับรัฐมนตรีทหารออกจากรัฐบาลเป็นอำนาจนายกฯ

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 มี.ค. 2558 14:31 น.

   ผบ.ทหารสูงสุด เผย "ประวิตร" มอบนโยบายปรับย้ายทหาร เม.ย. ยึด อาวุโส-ความรู้ความสามารถ แจงปรับทหารรับตำแหน่ง รมต.ออก เป็นอำนาจ รบ.-คสช. ชี้ วัดที่ผลงาน

   วันที่ 2 มี.ค. พล.อ.วรพงษ์ สง่าเนตร ผู้บัญชาการทหารสูงสุด กล่าวภายหลังเป็นประธานในการประชุมผู้บัญชาการเหล่าทัพถึงการแต่งตั้งโยกย้ายนายทหารประจำเดือนเมษายน 2558 ว่าการปรับย้ายเป็นเรื่องนอกวาระ ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรมว.กลาโหม ได้เชิญ ผบ.เหล่าทัพ ไปมอบนโยบายและแนวทางไว้เรียบร้อยแล้ว เพื่อให้เหล่าทัพไปดำเนินการ โดยยึดความอาวุโส ความรู้ความสามารถตามระเบียบที่มีไว้

   เมื่อถามถึงกรณีที่มีนายทหารไปดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีในรัฐบาลจะมีการปรับออกจากตำแหน่งหลักหรือไม่ พล.อ.วรพงษ์ กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่ได้มีการพูดถึง ถือเป็นความรับผิดชอบของรัฐบาลและ คสช. ที่จะพิจารณา แต่ไม่ได้มีกฎกติกาห้ามไว้ ตนคิดว่าการปรับย้ายจะดูที่ผลงานมากกว่า ว่าใครจะอยู่หรือจะไป คงไม่ดูว่าบุคคลนั้นเป็นใคร

   เมื่อถามย้ำว่า ถือเป็นอำนาจของนายกรัฐมนตรีใช่หรือไม่ พล.อ.วรพงษ์ กล่าวว่า ตนไม่มีความคิดเห็นในเรื่องนี้ เพราะอยู่นอกเหนือความรับผิดชอบ ซึ่งตำแหน่งตนยังสูงไม่พอ

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 06:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์