สปช. เตรียมเคาะเลือก กมธ. แทน 'ทิชา' 3 มี.ค.

ข่าว

  สปช. เตรียมเคาะเลือก กมธ. แทน 'ทิชา' 3 มี.ค.

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 มี.ค. 2558 13:16 น.

   เทียนฉาย กีระนันท์ แจ้งที่ประชุม สปช.เคาะเลือก กมธ.ยกร่างฯ แทน 'ทิชา' 3 มี.ค. เผย ใช้วิธีลงคะแนนลับให้ผู้ได้คะแนนสูงสุดได้รับเลือก

   วันที่ 2 มี.ค. เมื่อเวลา 11.00 น. การประชุมสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) โดยมี นายเทียนฉาย กีระนันทน์ ประธาน สปช. ทำหน้าที่เป็นประธานการประชุม กล่าวว่า นางทิชา ณ นคร สมาชิก สปช.ลำดับที่ 91 ได้มีหนังสือขอลาออกจากสมาชิก สปช. และสมาชิกคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ยกร่างรัฐธรรมนูญ ด้วยเหตุผลเรื่องสุขภาพ ตั้งแต่วันที่ 2 มี.ค. 58 จึงทำให้ตำแหน่งดังกล่าวว่างลง

   ดังนั้น จึงจะต้องมีการคัดเลือกสมาชิก สปช.มาเป็น กมธ.ยกร่างฯ แทน นางทิชา ซึ่งจะต้องดำเนินการภายใน 15 วัน นับตั้งแต่วันที่ลาออก โดยจะมีผลสิ้นสุดในวันที่ 16 มี.ค. อย่างไรก็ตาม ที่ประชุม สปช. จะดำเนินการคัดเลือกในวันที่ 3 มี.ค.นี้ โดยให้สมาชิกเสนอชื่อบุคคลเป็น กมธ.ยกร่างฯ ซึ่งต้องมีผู้รับรองไม่น้อยกว่า 5 คน จากนั้นจะดำเนินการออกเสียงลงคะแนนเป็นการลับ โดยผู้ที่ได้คะแนนสูงสุดจะได้รับเลือกเป็น กมธ.ยกร่างฯ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 03:50 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์